Tin tức tổng hợp : Trung tâm giáo dục thường xuyên... “bán chữ”

Trung tâm giáo dục thường xuyên... “bán chữ”

Có ít nhất 6 học bạ giả được phát hiện tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) huyện Buôn Đôn (Đăk Lăk). Đặc biệt, một số học viên tại trung tâm này chẳng cần học ngày nào vẫn được dự thi tốt nghiệp.

“Chung tay” phù phép học bạ

Một giáo viên tại TTGDTX huyện Buôn Đôn gửi đơn tố cáo đến NTNN cho biết, từ chỉ đạo của giám đốc và áp lực của phó giám đốc trung tâm, cô đã đặt bút ký khống vào học bạ cho 4 học viên. Cả 4 học bạ này đã được các giáo viên khác ký trước đó. Ngoài ra, cô còn ký khống vào học bạ cho 2 học viên không biết mặt. Tuy nhiên, 2 học bạ này đã được ông giám đốc trung tâm ký và đóng dấu.

Trung tâm giáo dục thường xuyên... “bán chữ”, Giáo dục - du học, Trung tam giao duc thuong xuyen, trung tam giao duc thuong xuyen ban chu, mua ban hoc ba, giao duc, du hoc, bao

TT GDTX huyện Buôn Đôn, nơi phát hiện nhiều học bạ giả.

Theo thông tin riêng của chúng tôi, có ít nhất 1 học bạ có dấu hiệu được làm giả rất rõ ràng được chuyển từ Trường THPT Buôn Đôn sang TTGDTX huyện Buôn Đôn. Cụ thể, đó là học bạ của học sinh N.C.T (SN 1993, trú tại thôn 5, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn). Từ lớp 10 đến lớp 11 (năm học 2010-2011 và 2011-2012) học sinh này học tại Trường THPT Buôn Đôn. Ở lớp 10, điểm trung bình các môn các học kỳ và cả năm của học sinh này lần lượt là: 4.4, 5.0, 4.8 nhưng lại được xếp loại học lực lần lượt là: Trung bình, khá, khá. Dù học lực khá nhưng học sinh này chỉ được lên lớp sau khi… thi lại. Lớp 11, điểm trung bình các kỳ và cả năm của học sinh này đều dưới 5.0 nhưng vẫn xếp loại học lực khá và cũng lên lớp sau khi thi lại. Học bạ này được 2 ông hiệu phó Hà Ngọc Hướng và Lê Văn Nhất ký duyệt.

Có đường dây mua bán… chữ?

Theo thông tin mà chúng tôi được một giáo viên tại trung tâm này cung cấp, mỗi học bạ được sửa điểm, cho lên lớp có giá khoảng 5 triệu đồng và học bạ khống có giá trên 20 triệu đồng. Tại đơn tố cáo gửi NTNN, giáo viên trung tâm này cho biết, dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Khương - Giám đốc trung tâm - từ năm 2003 đến nay, cô đã cùng các giáo viên tại đây ký khống học bạ cho nhiều học viên. Trong số các học viên này, có người đã lên đến chức hiệu trưởng, người được dạy tại trung tâm, người nhờ thế mà được xét biên chế… Ngoài ra, cô được cấp trên chỉ đạo phải làm ngơ việc người khác thi hộ cho học viên.

Người tố cáo khẳng định chính ông Kiều Thành Giang - Phó Giám đốc trung tâm - đã ép cô làm giả học bạ cho học viên P.M.Đ. Học viên này đã được lên lớp 12. Ở lớp 11 (năm học 2010-2011), P.M.Đ được cô dạy một môn chính nhưng không hề tham gia bất kỳ buổi học nào nên cô không tổng kết điểm cho P.M.Đ. Dù thế, sang năm học 2012-2013, chính ông Giang đã ký giấy giới thiệu vào lớp 12 cho học viên P.M.Đ. Ngày 7.8, chúng tôi đã đến TTGDTX huyện Buôn Đôn để xác minh một số nội dung theo đơn tố cáo. Tại đây, ông Kiều Thành Giang cho biết, do thời gian qua ông đi học, giám đốc trung tâm hiện đang vắng mặt nên không thể cung cấp được gì.

Thanh tra Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk cũng đã xác định có 14 học bạ khác tại TTGDTX huyện Buôn Đôn có nhiều sai sót.

Cùng ngày, làm việc với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Quang - Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Buôn Đôn cho biết: UBKT huyện đã xác minh các học bạ mà giáo viên nói trên đề cập. Có 4 học bạ được tất cả giáo viên bộ môn ký cho điểm, lãnh đạo trung tâm ký xác nhận, cho lên lớp và dự thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, UBKT đã xác định rõ, các học viên này chưa học ngày nào tại trung tâm. 2 học bạ khác được ông Nguyễn Thành Khương ký, đóng dấu, được 1 giáo viên ghi điểm tất cả các môn học từ lớp 10 đến lớp 12 nhưng ở cột giáo viên bộ môn ký tên, ở cả 3 năm học, chỉ có tên, chữ ký của giáo viên môn văn.

Việc làm học bạ giả của TTGDTX huyện Buôn Đôn nói trên không thể không có mục đích. Và rõ ràng vì mục đích mờ ám ấy mà trung tâm này đã “góp phần” làm xấu đi hình ảnh của ngành giáo dục.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến