Tin tức hoạt động : Hội nghị sư phạm Khoa Kinh tế

Hội nghị sư phạm Khoa Kinh tế

Thực hiện theo kế hoạch đào tạo năm học 2010 - 2011, được sự đồng ý của ban Giám hiệu. Ngày 19/10/2010 Khoa Kinh tế tổ chức Hội nghị sư phạm cho năm học 2010 - 2011. Về dự Hội nghị có đồng chí Tô Văn Hưởng – Phó Hiệu trưởng đại diện Ban giám hiệu Nhà trường và các đồng chí Trưởng, Phó các phòng khoa trong toàn trường.

 Thực hiện theo kế hoạch đào tạo năm học 2010 - 2011, được sự đồng ý của ban Giám hiệu. Ngày 19/10/2010 Khoa Kinh tế tổ chức Hội nghị sư phạm cho năm học 2010 - 2011. Về dự Hội nghị có đồng chí Tô Văn Hưởng – Phó Hiệu trưởng đại diện Ban giám hiệu Nhà trường và các đồng chí Trưởng, Phó các phòng khoa trong toàn trường. 

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng đào tạo”, dưới sự dẫn dắt của đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Trưởng khoa Kinh tế và đồng chí Hoàng Thị Nguyên - Phó trưởng khoa Kinh tế, tập thể giáo viên khoa Kinh tế đã kiểm điểm đánh giá những mặt đạt được, những mặt còn tồn tại trong năm học 2009 - 2010, nghiêm túc, nhiệt tình tham gia thảo luận đóng góp sức lực, trí tuệ vạch ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2010 - 2011 đi đến thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Các ý kiến thảo luận của tập thể giáo viên khoa Kinh tế đều tập trung vào việc “Nâng cao chất lượng đào tạo” để các các sinh viên Khoa Kinh tế khi ra trường hòa nhập kịp thời với sự phát triển của đất nước, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ sẵn sàng và có thể bắt tay ngay vào các công việc mà doanh nghiệp yêu cầu dù đó là doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Sau gần 3 giờ làm việc khẩn trương, với sự tranh luận, đóng góp chân thành, tích cực của toàn thể các đồng chí Cán bộ, giáo viên Khoa Kinh tế và các đồng chí đại biểu tới dự. Hội nghị sư phạm đã đưa ra những biện pháp cụ thể, thống nhất  nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho năm học 2010 - 2011 và cho các năm tiếp theo, cụ thể như sau:

- Tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ, công tác quản lý của Cán bộ, giáo viên Khoa Kinh tế.

- Cam kết rõ nhiệm vụ của từng Cán bộ, giáo viên là tấm gương về đạo đức và sáng tạo.

- Đổi mới phương pháp giảng dạy, dạy những gì cần dạy, dạy những gì mà xã hội cần, từng bước thích nghi đào tạo theo tín chỉ.

- Sử dụng thành thạo máy tính, các thiết bị công nghệ cao, … phục vụ công tác giảng dạy.

- Thay đổi tư duy, từng cách nghĩ, cách làm, tạo tính tự giác, tính chủ động của từng giáo viên, luôn coi người học là khách hàng, lấy người học làm trung tâm.

- Thường xuyên sinh hoạt, trao đổi giữa các Tổ bộ môn, những vấn đề bất cập về nội dung chương trình trong quá trình giảng dạy, từ đó có phương hướng đề xuất và điều chỉnh phù hợp với thực tiễn.

Bất cứ giáo viên nào cũng hiểu một điều cơ bản là trong giảng dạy không có phương pháp nào ưu việt tuyệt đối, mỗi phương pháp có mặt ưu, khuyết của nó. Vấn đề quan trọng ở đây là nghệ thuật áp dụng của người giáo viên trong thực tế lớp học. 

- Muốn nâng cao chất lượng cần phải có sự chủ động trong học tập của học sinh, sinh viên. Trong quá trình coi thi thực hiện đúng nội quy quy chế, xử lý nghiêm khắc đối với những sinh viên vi phạm nội quy thi.

Hướng tới đào tạo chất lượng cao, Khoa Kinh tế phấn đấu trong năm học 2010-2011 và những năm tiếp theo sẽ giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Một vài hình ảnh Hội nghị

 
 
 

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến