Tin tức tổng hợp : Hà Nội: Kiểm tra các trường học bỏ hoang

Hà Nội: Kiểm tra các trường học bỏ hoang

Hà Nội khẳng định, để xảy ra các tồn tại như trường học bỏ hoang... trước hết trách nhiệm thuộc về cấp huyện.

Ngày 2/10, UBND TP Hà Nội có Công văn số 7358 chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã giải quyết  vấn đề báo chí phản ánh các ngôi trường “bỏ hoang”.

Cụ thể, vừa qua báo chí nêu tại một số huyện như Quốc Oai, Thạch Thất... được đầu tư nhiều tỷ đồng xây dựng trường học, tuy nhiên, sau đó trở thành nơi… nuôi, nhốt bò, gà, vịt.

Trường THCS Tân Hòa (xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội), sau 2 năm hoàn thiện, các phòng học mới xây của Trường chưa được đưa vào sử dụng mà để cho... mối xông.

Cũng tại huyện Quốc Oai, khu đất xây Trường Mầm non xã Đồng Quang, nhà 2 tầng xây dang dở đã bắt đầu mọc rêu xanh, dưới mái công trình là vài chú bò, bê đang được nuôi, nhốt …

Tại huyện Thạch thất, Trường tiểu học tại thôn Hoàng Xá, Lại Thượng được khánh thành từ năm 2010. Đến nay, trường vẫn chưa được đưa vào sử dụng, người dân đã tận dụng làm chỗ chăn nuôi gia cầm và nhốt trâu, bò...

Hà Nội: Kiểm tra các trường học bỏ hoang - 1

Trường học tiền tỷ thành nơi nhốt bò

Trước sự việc trên, Công văn ngày 2/10 của Phó Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nêu rõ, theo phân cấp quản lý nhà nước và phân cấp nhiệm vụ chi, UBND cấp huyện có trách nhiệm quản lý toàn diện đối với các bậc học từ mầm non đến trung học cơ sở. Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý và hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ.

Việc đầu tư xây dựng đưa và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất các trường học UBND cấp huyện phải thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước và thành phố. Việc để xảy ra các tồn tại như phản ánh của báo chí trước hết trách nhiệm thuộc về cấp huyện.

Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, kiểm tra các trường học xuống cấp, thiếu phòng học, các công trình đang xây dựng dở dang để chỉ đạo, bổ sung nguồn lực thực hiện theo tiến độ dự án được duyệt, đưa vào khai thác sử dụng kịp thời đạt mục tiêu của dự án.

Xác định thứ tự ưu tiên các dự án đầu tư trường học xuống cấp để bố trí kế hoạch vốn năm 2014 và các năm tiếp theo, có kế hoạch và chủ động nguồn vốn để thực hiện dự án. Tránh tình trạng thiếu vốn dự án kéo dài không hoàn thành đúng tiến độ đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Sớm phát hiện các vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai các dự án đầu tư để kịp thời tháo gỡ, giải quyết, trường hợp vượt thẩm quyền chủ động báo cáo cấp có thẩm quyền.

Có trách nhiệm thực hiện tốt công tác giám sát cộng đồng và công tác giám sát, đánh giá đầu tư theo quy định, công bố công khai các thông tin của dự án để nhân dân vùng dự án biết và tham gia giám sát...


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến