Tin tức tổng hợp : Vụ gọi công an “dỏm”: Hiệu trưởng như ông trời!

Vụ gọi công an “dỏm”: Hiệu trưởng như ông trời!

Tổ chức chào cờ, giao ban đầu tuần lấn giờ, đe dọa, trù dập giáo viên, nhờ sinh viên giả mạo công an khám xét máy tính giáo viên, lợi dụng chức quyền đưa hàng loạt người thân vào làm… là những sai phạm của bà hiệu trưởng Phan Thị Tiến Lợi.

Liên quan vụ bà Phan Thị Tiến Lợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập 1 (Nha Trang, Khánh Hòa) kêu công an “dỏm” lục soát máy tính của trường để truy tìm người viết đơn tố cáo (Người Lao Động Online đã thông tin), Công an TP Nha Trang vừa thông báo kết quả xác minh đến Thành ủy, UBND, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang và tập thể giáo viên nhà trường. Theo đó, các nội dung kiến nghị, phản ánh của tập thể giáo viên đều đúng sự thật.

Thông báo cho thấy bà Lợi đã vi phạm quy chế chuyên môn, ảnh hưởng chất lượng giảng dạy. Cụ thể, bà tổ chức chào cờ, giao ban đầu tuần lấn giờ, làm mỗi tiết học chỉ còn 25-30 phút; giáo viên góp ý, bà tuyên bố “chỉ cần dạy 20 phút là đủ”(?).

Vụ gọi công an “dỏm”: Hiệu trưởng như ông trời! - 1

Trưởng Tiểu học Tân Lập 1. Ảnh: V. Tạo -NLĐO

Vị hiệu trưởng này nhiều lần tùy tiện phát loa triệu tập họp giữa giờ, bắt giáo viên phải bỏ lớp dự. Tuy nhiên, những cuộc họp này không chất lượng. Ngoài ra, bà Lợi còn độc đoán đổi vị trí phòng học nhạc gây ảnh hưởng lớn đến các lớp khác…

Bên cạnh đó, hiệu trưởng này còn có những phát ngôn, hành động gây mất đoàn kết nội bộ. Bà từng nói trước tập thể: “Cái trường này, từ già đến trẻ có tính ăn cắp”, gây bức xúc lớn trong đội ngũ giáo viên.

Giáo viên góp ý nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, bà cho là thành phần chống đối nên có biểu hiện đe dọa, trù dập như cho chuyển khối, chuyển trường, không phân công làm chủ nhiệm lớp…

Nghiêm trọng hơn, khi có đơn tố cáo, bà Lợi nhờ sinh viên vừa học vừa làm Nguyễn Thế Quốc Bảo (trú Bãi Tiên, Vĩnh Hòa, Nha Trang), đứng tên giả Nguyễn Đặng Gia Khang, mạo nhận cán bộ an ninh kỹ thuật C50 – Bộ Công an đến trường “kiểm tra”. Người này đã lập biên bản khám máy vi tính của cán bộ giáo viên đang sử dụng với mục đích truy xét (vi phạm Luật khiếu nại, tố cáo và vi phạm bí mật cá nhân).

Hiệu trưởng Lợi còn lợi dụng chức quyền, ký hợp đồng với chị ruột là Phan Thị Đức Thuận, cho làm bảo vệ. Bà Thuận lại tùy tiện để chồng làm thay và được bà Lợi ký thêm hợp đồng làm nhân viên dọn vệ sinh, hưởng đồng thời 2 lương. Bà Lợi còn ký hợp đồng với em nuôi là bà bà Phan Thị Ngọc Thủy, cho làm nhân viên phục vụ nhưng bà Thủy ít đến làm việc, vẫn lãnh đủ lương.

Ngoài ra, trong việc “xã hội hóa” - làm bếp ăn bán trú, bà Lợi cũng có nhiều biểu hiện khuất tất, trái thông tư và công văn hướng dẫn liên quan của Bộ GD-ĐT.

Dự toán bà Lợi trình tổng kinh phí 482 triệu đồng nhưng khi bị yêu cầu làm lại theo đơn giá nhà nước, con số này chỉ còn 270 triệu đồng. Tuy vậy, khi đã huy động được 205 triệu đồng, bà Lợi vẫn cho huy động thêm gần 300 triệu đồng, để ngoài sổ sách kế toán nhà trường.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến