Trường Hướng Nghiệp Á Âu - Chiếc nôi đưa tôi đến nghề bếp.

Trường Hướng Nghiệp Á Âu là chiếc nôi để đưa tôi đến với nghề bếp, là nơi tôi đặt niềm tin để thực hiện ước mơ có được một tương lai tươi sáng cho bản thân và góp phần phát triển làm giàu cho “Đất Quảng” quê mình.

Sinh ra và lớn lên ở miền Trung sỏi đá, với “đặc sản” là bão lụt hàng năm, quê hương cứ bị dày xéo bởi thiên nhiên, con người luôn phải bươn chải để lo cuộc sống tối thiểu của mình. Là một người con Xứ Quảng, tôi chẳng có gì để nghĩ về một tương lai tốt đẹp ngoài ý chí và sự chịu khó mong muốn có một nghề nghiệp ổn định đảm bảo cuộc sống của mình, của gia đình và góp sức phát triển quê hương.

Nghề Bếp đến với tôi thật tình cờ, sau nhiều công việc mưu sinh ở đất Sài Gòn tôi đã được người quen giới thiệu và làm phụ bếp tại một quán ăn ở Bình Thạnh, chị chủ rất dễ thương và ưu ái tôi sau một thời gian làm việc, vì chị nói thấy tôi có khiếu nấu ăn và rất nhiệt tình trong công việc nên muốn cho tôi đi học một khóa Bếp chuyên nghiệp để chị ấy chuẩn bị mở thêm một nhà hàng.

Tìm được một nơi học nghề bếp tốt thật không dễ. Lang thang trên mạng tôi thấy có rất nhiều trung tâm dạy nghề bếp, như thông tin trên các trang web thì trường nào cũng là uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, tôi được cảnh báo hãy cẩn thận về những lời quảng cáo vượt quá thực tế của nhiều trường hiện nay. Nhiều nơi quảng cáo cơ sở vật chất tốt nhưng khi tôi đến tìm hiểu thì lại là một căn phòng đơn giản có một cái bếp như bếp ăn gia đình. Cũng có trường quảng cáo đội ngũ Giảng viên Quốc tế nhưng sự thật là là những đầu bếp không chuyên có chút tay nghề. Xem qua chương trình học thì thấy học toàn là món ăn, nếu học như vậy thì tôi nghĩ không cần đến trường lớp vì trên mạng cũng có rất nhiều công thức hướng dẫn nấu ăn.

Tôi khá gian nan với việc kiếm trường, cho đến khi có người giới thiệu về Hướng Nghiệp Á Âu, tôi cũng đã tham khảo trên web: www.huongnghiepaau.com thì thấy chương trình đào tạo rất bài bản, xem qua hình ảnh hoạt động thấy trường rất chuyên nghiệp. Tôi quyết định đến trực tiếp để tìm hiểu kĩ hơn. Chưa biết gì nhiều nhưng nhìn qua những bộ đồng phục đặc trưng của ngành bếp và màu logo nổi trội của các bạn học viên tại đây thì có thể nói lượng học viên ở đây khá đông và tác phong thật chuyên nghiệp. Không để mất quá nhiều thời gian, tôi tìm đến ngay bộ phận tư vấn.

Trường Hướng Nghiệp Á Âu - Chiếc nôi đưa tôi đến nghề bếp - 1

Phòng tư vấn luôn nhộn nhịp

Trong lúc chờ đến lượt của mình, may mắn tôi được trò chuyện với bạn Thảo Minh hiện là học viên bếp trưởng và được bạn chia sẻ: “Mình lần đầu đến tìm hiểu cũng bỡ ngỡ lắm nhưng khi được mấy chị tư vấn, chính sự nhiệt tình và khách quan của các chị làm mình dần cảm thấy yên tâm hơn và quyết định đăng kí học thử, sau 2 buổi mình thấy đây thực sự là một môi trường tốt nên đăng kí học chính thức luôn. Ở đây các thầy cô đều là các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực nổi tiếng luôn chú trọng đến khả năng tiếp thu của từng học viên nhằm truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả nhất”. Cô bạn cứ tiếp tục huyên thuyên về những trải nghiệm thú vị nơi đây khiến tôi thấy được sự năng động và vui tươi khi tham gia học tập nghề bếp.

Trường Hướng Nghiệp Á Âu - Chiếc nôi đưa tôi đến nghề bếp - 2

Một giờ thảo luận cùng cô Diệu Thảo

Tôi cũng có hỏi chuyện với cô Phan Anh, là phụ huynh của bạn Hà Anh, cô tâm sự: “Gia đình cô sống ở Buôn Mê Thuột, khi biết tin trượt đại học thì em nó thực sự cảm thấy chán nản, nên muốn chuyển qua học nghề, qua nhiều lần tìm hiểu thông tin về các ngành nghề trên báo chí, cùng với khả năng nấu nướng ở nhà của bé nên vợ chồng cô quyết định hướng bé học nghề bếp, bởi đây là ngành nghề đang phát triển mạnh và cơ hội việc làm cũng khá cao. Cũng vì lý do đó mà hai mẹ con cô quyết định đến đây, vì theo nhiều nguồn thông tin Hướng Nghiệp Á Âu là trường đào tạo đầu bếp hàng đầu hiện nay. Hai mẹ con cô cũng được trực tiếp trải nghiệm trong các lớp học để thấy được hệ thống cơ sở vật chất hiện tại, môi trường học tập chuyên nghiệp, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn và phù hợp với mọi đối tượng học viên ở đây. Đặc biệt, sau mỗi cấp độ học các em phải vượt qua nhưng bài kiểm tra, kì thi để đánh giá năng lực và được sự hỗ trợ từ phía nhà trường, bé có một chỗ ở trong kí túc xá, khiến tôi yên tâm hơn rất nhiều”.

Trường Hướng Nghiệp Á Âu - Chiếc nôi đưa tôi đến nghề bếp - 3

Kiểm tra định kì sau mỗi cấp độ

Sau khi được các bạn tư vấn cung cấp thêm về chương trình học và trả lời mọi thắc mắc của tôi về học phí, thời gian học và thủ tục nhập học tôi đã khẳng định đây đúng là một môi trường học tập lý tưởng dành cho tôi. Trường Hướng Nghiệp Á Âu đúng là chiếc nôi để đưa tôi đến nghề bếp, là nơi tôi đặt niềm tin để thực hiện ước mơ có được một tương lai tươi sáng cho bản thân và góp phần phát triển làm giàu cho “Đất Quảng” quê mình.

Thông tin về Hướng Nghiệp Á Âu:

Địa chỉ: 02 - 04 Đường số 1, Khu Biệt Thự Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 6290 5588 – 6290 9988

Website: huongnghiepaau.com; http://beptruong.edu.vn/

Email: daotao@huongnghiepaau.com


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến