Tin tức tổng hợp : Trường cho DN dạy ngoại ngữ ở giờ chính khóa

Trường cho DN dạy ngoại ngữ ở giờ chính khóa

Ngày 7/12, trao đổi với PV Dân Việt, ông Võ Minh Lợi - Phó GĐ Sở GDĐT TP.Cần Thơ - cho biết sở sẽ kiểm tra, điều chỉnh ngay việc các trường tiểu học cho học sinh học ngoại ngữ do người của Công ty Đại Trường Phát dạy trong giờ học chính khóa.

Theo ông Lợi, căn cứ vào Quyết định 1400 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 30.9.2008, về việc phê duyệt đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 đến 2020”, trong đó khuyến khích mạnh mẽ tạo cơ chế thuận lợi để các trường liên kết hợp tác giảng dạy, đào tạo, tuyển dụng người Việt Nam ở nước ngoài hoặc người nước ngoài có đủ trình độ giảng dạy…

Từ đó, TP.Cần Thơ xây dựng đề án “Dạy và học ngoại ngữ”, nhưng do ngành giáo dục TP.Cần Thơ không có đầy đủ phương tiện trang thiết bị giảng dạy ngoại ngữ nên mục tiêu huy động xã hội hóa, đầu tư từ các doanh nghiệp các tỉnh, thành khác.

Trường cho DN dạy ngoại ngữ ở giờ chính khóa - 1

Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.Cần Thơ.

Công ty Đại Trường Phát là công ty có chương trình giảng dạy ngoại ngữ tương tác đầu tiên được Bộ GDĐT thẩm định đủ điều kiện và cho phép hoạt động. Chính vì thế khi công ty này đến làm việc với Sở GDĐT TP.Cần Thơ, sở đã đồng ý và có ra văn bản số 1211 chỉ đạo cho các phòng giáo dục triển khai liên kết với Công ty Đại Trường Phát về việc giảng dạy ngoại ngữ tại các trường tiểu học.

Mục đích của sở là tạo điều kiện cho học sinh nâng cao hiệu quả học ngoại ngữ, giúp các em đạt kết quả cao trong các kỳ thi, tăng cường xã hội hóa học ngoại ngữ. Việc tổ chức học phải ngoài giờ học chính khóa, vận động phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con em học.

“Ngoài ra sau khi hết thời gian hợp đồng là 3 năm, tất cả các trang thiết bị giảng dạy do Công ty Đại Trường Phát lắp đặt sẽ được tặng lại cho nhà trường” - ông Lợi khẳng định.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh học sinh và tìm hiểu thực tế của PV Dân Việt, các trường tiểu học ký hợp đồng với Công ty Đại Trường Phát giảng dạy tiếng Anh, gồm: An Nghiệp, Thời Bình 1, Ngô Quyền và Lê Quý Đôn đều sử dụng giờ học chính khóa của học sinh từ 15h30 đến 18h20 mỗi ngày, tùy trường.

Trường cho DN dạy ngoại ngữ ở giờ chính khóa - 2

Một tiết học ngoại ngữ do Công ty Đại Trường Phát dạy tại Trường Tiểu học An Nghiệp.

Nhiều phụ huynh bức xúc, việc dạy ngoại ngữ của doanh nghiệp trên là cắt xén giờ học chính khóa của học sinh để kinh doanh thu lợi nhuận riêng nên không hợp lý.

Chị Nguyễn Thị Ng (có con học lớp 5 tại Tiểu học An Nghiệp, quận Ninh Kiều) cho biết, mức học phí của công ty này quá cao, ngoài khả năng của nhiều phụ huynh, gồm các mức như: 170.000 đồng/tháng thì học lớp giáo viên Việt Nam; 250.000 đồng/tháng thì học 50% giáo viên Việt Nam, 50% giáo viên nước ngoài; 320.000 đồng/tháng thì học giáo viên nước ngoài. Theo đó, mỗi tuần học 2 tiết (mỗi tháng 8 tiết).

Nhiều phụ huynh khác bức xúc: Việc cắt xén giờ học mỗi ngày gây xáo trộn đến sinh hoạt của học sinh và làm ảnh hưởng đến việc học các môn chính khóa. Việc người nước ngoài vào trường dạy học khiến phụ huynh hoang mang vì không biết những người nước ngoài của công ty này có đủ phép giảng dạy trường tiểu học hay không? Trong khi đó, giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường lại chuyển qua trợ giảng cho các giáo viên nước ngoài này, mà lẽ ra vào thời gian đó họ phải dạy ở trường…

Cô Mạch Lệ Xuân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Nghiệp - xác nhận: Việc trường ký kết giảng dạy Anh văn với Công ty Đại Trường Phát cùng mức thu học phí như trên là có thật.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến