Tin tức tổng hợp : Tuyển sinh ĐHCĐ 2014: Tám trường thi riêng

Tuyển sinh ĐHCĐ 2014: Tám trường thi riêng

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, Bộ GD&ĐT cho phép các trường ĐH, CĐ được tổ chức tuyển sinh riêng nhằm thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong tuyển sinh.

Đến nay đã có tám trường gửi đề án tuyển sinh riêng, trong đó nhiều trường thay đổi toàn bộ nhưng có trường chỉ tổ chức tuyển sinh riêng từng phần cho một số khoa, ngành.

Theo đó, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đề xuất tuyển sinh khối V1, H1. Với khối V1 sẽ thi các môn toán, vẽ mỹ thuật, ngữ văn; còn khối H1 thi các môn toán, vẽ trang trí màu, ngữ văn… Theo lãnh đạo trường, với việc thi các môn trên, trường sẽ đánh giá được năng lực của thí sinh một cách toàn diện hơn, chọn được thí sinh phù hợp nhất cho quá trình đào tạo của các ngành trong trường.

ĐH Quốc tế Sài Gòn không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển dưới hai phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐH, CĐ hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ và xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT.

Tuyển sinh ĐHCĐ 2014: Tám trường thi riêng - 1

Thí sinh dự thi năng khiếu vẽ năm 2013 tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Ảnh: Quốc Dũng

Trường ĐH Thành Đông cũng tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả điểm trong ba năm học THPT hoặc dựa trên kết quả phỏng vấn trực tiếp nhằm phát hiện năng lực thực tiễn, khả năng tư duy, sở trường, năng khiếu và các kỹ năng khác của thí sinh.

Trường ĐH Đồng Tháp vẫn thi “ba chung” ngoại  trừ bảy ngành ĐH, CĐ sẽ thực hiện xét tuyển và xét tuyển kết hợp với thi tuyển. Trường ĐH Vinh cũng sẽ có ba ngành xét tuyển với tiêu chí tốt nghiệp THPT (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12), có tổng điểm các môn toán, hóa, sinh đạt 90 điểm trở lên, đạo đức xếp loại khá trở lên.

Có ba trường CĐ có phương án riêng là Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội thi tuyển các ngành văn hóa theo đề án tuyển sinh riêng của trường. Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An vẫn thi tuyển các ngành văn hóa theo kỳ thi chung của Bộ tổ chức, tuy nhiên các ngành năng khiếu sẽ thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Trong khi đó, Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Thái Bình không tổ chức thi tuyển các ngành văn hóa mà xét tuyển trên cơ sở kết quả thi ĐH, CĐ của thí sinh tại các trường theo kỳ thi chung do Bộ tổ chức.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến