Tin tức tổng hợp : Vắng hiệu trưởng, hơn 400 SV bị treo bằng

Vắng hiệu trưởng, hơn 400 SV bị treo bằng

Mặc dù đã tốt nghiệp từ từ tháng 11/2013 nhưng cho đến thời điểm hiện tại 428 sinh viên trường Trung cấp Y dược Văn Hiến (xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp.

Trả lời báo Pháp luật TP HCM, ông Vũ Ngọc Kha, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến cho biết việc sinh viên không nhận dược bằng tốt nghiệp là đúng sự thật.

Ông Kha giải thích, vào ngày 6/1, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ký quyết định hủy bỏ chức danh hiệu trưởng nhà trường đối với ông Nguyễn Văn Lơn. Quyết định này nêu rõ, trong thời gian quản lý điều hành tại Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến, ông Lơn đã vi phạm có hệ thống các quy chế, quy định của Bộ GD-ĐT. 

Vắng hiệu trưởng, hơn 400 SV bị treo bằng - 1

Trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến, nơi hơn 400 sinh viên vẫn chưa được nhận bằng do hiệu trưởng bị giáng chức (ảnh NLĐ)

Cũng theo quyết định này, ông Lơn có trách nhiệm bàn giao việc điều hành nhà trường cho hội đồng quản trị, bam giám hiệu nhà trường.

Do trong thời gian này chưa có hiệu trưởng nên không thể ký bằng tốt nghiệp. Phó hiệu trưởng cũng không thể làm thay được, nếu lạm quyền sẽ đi ngược lại quyết định của Bộ GD-ĐT. Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu đã bầu chức danh hiệu trưởng nhưng chưa thể ký. Hiện tại Ban giám hiệu nhà trường đã làm tờ trình gửi lên Sở GD&ĐT Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa sớm có ý kiến để nhà trường có thể ký bằng tốt nghiệp để sinh viên sớm tìm được việc làm.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến