Tin tức thời sự : “Công an Hà Nội đang xử lý cán bộ vi phạm trong cấp biển số xe”

“Công an Hà Nội đang xử lý cán bộ vi phạm trong cấp biển số xe”

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội về sai phạm của một số chiến sĩ CSGT trong tổ chức cấp biển số xe nhằm trục lợi cá nhân, Giám đốc Công an TP, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết, đang xem xét xử lý cán bộ vi phạm.

 Công an TP Hà Nội đã xử lý trường hợp sai phạm thế nào thưa ông?

 

 

Việc đó là việc trước đây thanh tra Bộ Công an đã làm. Và thanh tra ở nhiều cơ quan chứ không riêng gì Công an TP Hà Nội. Tại Hà Nội, Bộ đã thanh tra ở Phòng CSGT và đã có kết luận thanh tra. Chúng tôi đang kiểm điểm và xử lý một số trường hợp có sai phạm trong quy trình đăng ký và cấp biển số

 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội
 

Vừa rồi Bộ Công an cũng xác minh 9 chủ xe ô tô có biển số đẹp tại Hà Nội và 2 chủ xe trong số đó thừa nhận có việc chi tiền làm dịch vụ. Nhưng thực tế cho thấy, nhiều đại gia có xe đẹp được gắn biển đẹp, theo ông đó là “ngẫu nhiên” hay do sai phạm trong cấp biển?

 

Đến hôm nay tôi chưa nhận được thông tin nào về một trường hợp biển đẹp gắn với xe đắt tiền mà có dấu hiệu tiêu cực. Biển số cụ thể mà báo chí đã nêu trong thời gian qua thì thanh tra Bộ Công an đã xác minh và có kết luận. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về việc tiêu cực cụ thể cho một biển số xe ô tô nào cả.

 

Trong thời gian qua có một số cán bộ chiến sỹ sai phạm về thời gian bấm biển số ngoài giờ hành chính. Những thiếu sót và trách nhiệm của những người liên quan, chúng tôi đang kiểm điểm xử lý.

 

Ông đánh giá thế nào về chủ trương đấu giá biển đẹp để hạn chế sai phạm trong việc cấp biển số xe?

 

 

Nhiều xe đeo biển số "khủng"
 

Trong điều kiện hiện nay có rất nhiều người mong muốn sở hữu hoặc sử dụng biển đẹp. Công an TP. Hà Nội rất đồng ý với chủ trương đấu giá biển số ô tô, xe máy, những biển mà về mặt tâm lý, được người dân coi là “biển số đẹp”.

 

Chúng tôi rất mong việc đấu giá “biển số đẹp” sớm được triển khai vì có nhiều lợi ích. Thứ nhất là đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Nguồn thu đấy có thể góp phần cải tạo hạ tầng giao thông, tăng cường cho lực lượng chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông.

 

Lợi ích thứ hai theo tôi, vì đấu giá mang lại là công bằng xã hội. Công bằng ở chỗ là người có điều kiện kinh tế, họ mong muốn như thế thì để cho người ta được đấu giá và tránh được dư luận xã hội cho rằng có tiêu cực của các lực lượng chịu trách nhiệm đăng ký, cấp biển ô tô, xe máy. Cái đó là rất tốt.

 

Biển số đẹp trong phiên đấu giá theo ông nên coi là tài sản được sở hữu hay chỉ sử dụng, gắn liền với xe?

 

Với suy nghĩ cá nhân, tôi cho cái đó tùy theo thông tư hướng dẫn của liên ngành và có thể theo hai cách.

 

Cách thứ nhất là nếu người ta đấu giá mà coi đó là quyền sở hữu thì người ta sẽ được phép sử dụng vĩnh viễn biển đó. Khi người ta thay đổi xe thì cơ quan đăng ký có thể chuyển cho xe mà người ta đăng ký, không có vấn đề gì.

 

Cách thứ hai có thể quy định đó chỉ là quyền sử dụng. Tức là biển đó chỉ gắn với phương tiện đó, khi anh thay đổi như bán xe đó cho người khác thì người khác đó sẽ được sử dụng biển đi kèm theo xe đó. Quy định thế cũng không vấn đề gì cả.

 
Chủ trương Chính phủ mà tới đây cho phép (đấu giá) thì nó phù hợp với thực tiễn hiện nay và cũng tạo điều kiện cho cơ quan cấp biển, đăng ký.
Xin cảm ơn Trung tướng!
 

 

Từ ngày 6/12, TP Hà Nội bắt đầu thực hiện cấp biển xe 5 số. Ông Nhanh cho biết, ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội đã cấp hơn 200 biển số. Đến thời điểm này chưa thấy có sự chậm trễ hay phiền hà trong cấp biển.
“Người dân rất vui, không phàn nàn gì cả. Các điểm đăng ký xe máy cũng vậy, không có phản ánh khó khăn gì”, ông Nhanh nói

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến