Nhóm người TQ xả súng ở cửa khẩu: 7 người chết

Khi bị bắt giữ, các đối tượng người Trung Quốc đã chống trả quyết liệt, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự sát.

Tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 người chết trong vụ xả súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Cơ quan này xác định, trong số người chết có 2 chiến sỹ biên phòng Việt Nam. Nhiều người bị thương, trong đó có 4 chiến sỹ biên phòng Việt Nam.

Nhóm người TQ xả súng ở cửa khẩu: 7 người chết - 1

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

Trước đó, khoảng 4h20 sáng nay (18/4), một nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Trên đường thâm nhập sâu vào nội địa, nhóm người này đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam phát hiện, bắt giữ và dẫn giải ra cửa khẩu để làm thủ tục trao trả lại cho nước bạn theo quy định và thông lệ quốc tế.

Tuy nhiên, đến khoảng 12h cùng ngày, khi đang làm thủ tục, bất ngờ một vài người đàn ông của nhóm đã lợi dụng sơ hở của lực lượng chức năng, cướp súng, bẻ gãy chân bàn làm việc, xả súng tấn công lực lượng biên phòng Việt Nam.

Bị tấn công quá bất ngờ, 1 chiến sỹ biên phòng Việt Nam hy sinh ngay tại chỗ. Lực lượng biên phòng Việt Nam buộc phải thực hiện các biện pháp tự vệ chính đáng.

Lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi, thuyết phục các đối tượng giao nộp vũ khí, đầu hàng. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở của bộ đội biên phòng. Lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ. Các đối tượng đã chống trả quyết liệt, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự sát.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã báo cáo kịp thời các cấp lãnh đạo Trung ương xin ý kiến chỉ đạo và họp khẩn cấp.

Cơ quan này khẳng định đây không phải là một vụ khủng bố và nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương giải quyết các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng của chiến sỹ, công nhân viên chức và nhân dân tại khu vực cửa khẩu; cấp cứu người bị thương; đảm bảo tài sản của nhà nước và nhanh chóng lập lại trật tự tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Cơ quan chức năng của Việt Nam cũng trao đổi với cơ quan chức năng phía Trung Quốc để phối hợp giải quyết các việc tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã dẫn đầu tổ công tác đặc biệt, nhanh chóng đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý sự việc.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, đến 15h15 cùng ngày, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đã được ổn định. Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phối hợp với cơ quan biên phòng phía Trung Quốc để giải quyết các phần việc tiếp theo theo đúng pháp luật Việt Nam, Trung Quốc và thông lệ quốc tế.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến