Văn hóa : Scotland miền đất của những lâu đài cổ

Scotland miền đất của những lâu đài cổ

Đến với Scotland, du khách chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với 10 lâu đài cổ xưa dưới đây.

1. Lâu đài Eilean Donan     

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 1

Được xây dựng từ thế kỉ thứ 13, lâu đài này là một trong những biểu tượng của Scotland. Lâu đài nằm trên cao nguyên nhìn thẳng ra phía đảo Skye (đảo lớn nhất Scotland). Công trình tuyệt đẹp này nối với đất liền bằng cầu bộ và được trùng tu vào đầu thế kỉ thứ 20. Nó đã trở thành một nét đặc trưng trong các chương trình truyền hình và điện ảnh. Đến đây, du khách có thể đi lang thang qua các phòng để xem đồ nội thất, đồ tạo tác và các loại vũ khí.

2. Lâu đài Edinburgh

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 2

Đây có lẽ là lâu đài nổi tiếng nhất và có nhiều du khách tham quan nhất tại Scotland. Lâu đài toạ lạc ngay trung tâm thủ đô. Nằmtrên Castle Rock, một vùng đá núi lửa rộng lớn vươn lên một cách ấn tượng giữa thành phố, pháo đài này hiện diện mạnh mẽ phía đường chân trời của Edinburgh. Phần lâu đời nhất của toà lâu đài được xây dựng từ thế kỉ thứ 12, nhiều du khách đến đặc biệt đến đây chỉ để xem những viên ngọc quý của Scotland.

3. Lâu đài Culzean ở Ayrshire

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 3

Người ta có thể nhìn thấy lâu đài Culzean được in ở mặt sau của đồng 5£ do Ngân hàng Hoàng gia Scotland phát hành. Đây là lâu đài có một mặt nằm trên vách núi bên bờ biển Ayrshire. Lâu đài này là một ví dụ lý thú về cấu trúc các toà lâu đài trong truyện cổ tích bởi cấu trúc với các toà tháp cao, nằm trên một bờ biển bão tố và được bao quanh bởi các khu vườn và rừng già.

4. Lâu đài Ballindalloch ở Banffshire

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 4

Thường được biết đến với tên gọi "Viên ngọc của miền Bắc”, lâu đài được xây dựng từ thế kỉ thứ 16 này nằm ở trung tâm của một trong những vùng rượu whisky của Scotland, vùng đất Speyside. Không giống như các lâu đài khác ở Scotland, đây là một trong số rất ít các lâu đài thuộc quyền sở hữu cá nhân. Gia đình Macpherson-Grant đã sống trong lâu đài này nhiều thế kỉ qua. Lâu đài này được mở cửa cho khách tham quan trong các tháng mùa hè và có một cửa hàng với nhiều loại hàng hoá và đồ trang sức Scotland.

5. Lâu đài Fraser ở Aberdeenshire

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 5

Lâu đài Fraser là một trong những lâu đài vĩ đại nhất nhưng cũng lãng mạn nhất trong số những lâu đài có thể tìm thấy ở đất nước này. 

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 6

Xây dựng khoảng giữa những năm 1575 và 1636, nằm trên tổng diện tích hơn 300 mẫu Anh (tương đương 1.214,057 km2 chân dung của gia đình Fraser và nội thất vẫn được giữ nguyên như ban đầu), lâu đài này tạo cảm giác ấm cúng của một gia đình với những bức chân dung của gia đình Fraser và nội thất vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

6. Lâu đài Stirling ở Stirlingshire

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 7

Stirling là một trong những lâu đài lớn nhất (và quan trọng nhất từ góc độ lịch sử và kiến trúc). Là điểm đến thuận tiện từ cả Edinburgh và Glassgow, lâu đài này từng là nơi tụ họp của các hiệp sĩ và giới quý tộc, cũng bởi những tài sản có giá trị và khu vườn bí ẩn của nó.

7. Lâu đài Urquhart ở Inverness-shire

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 8

Có lẽ ai cũng từng nghe đến huyền thoại quái vật hồ Loch Ness, điều này thu hút rất nhiều khách tham quan đến với cao nguyên Scotland, đặc biệt là lâu đài Urquhart. 

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 9

Đây là một trong những toà lâu đài có lượng khách tham quan rất lớn tại Scotland. Tháp lớn của lâu đài nhìn thẳng ra hồ Loch Ness. Một pháo đài thời trung cổ đã được xây dựng ở đây, những tàn tích còn thấy ngày hôm nay được dựng từ thế kỉ thứ 13 đến thế kỉ thứ 16. Lâu đài cũng đóng vai trò chiến lược trong các cuộc chiến tranh giành độc lập ở Scotland.

8. Lâu đài Glamis ở Angus

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 10

Lâu đài có toà tháp cao nhất và có lịch sử thú vị trong số các lâu đài ở Scotland chính là Glamis. Công trình này được biết đến như bối cảnh cho vở kịch "Macbeth" của Shakespeare. Đây cũng là quê hương của Nữ hoàng Elizabeth và mẹ của bà (cô con gái nhỏ của nữ hoàng, công chúa Margaret, cũng được sinh ra nơi đây). Tòa lâu đài được xây dựng từ 14.000 mẫu đất vườn, đất nông nghiệp và rừng.

9. Lâu đài Inveraray ở Argyllshire

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 11

Nằm ở phía tây Scotland bên bờ hồ Fyne, lâu đài này có mặt tiền như cổ tích và nội thất rất đẹp.

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 12

 Lâu đài có một khu vườn tuyệt vời với diện tích trên 16 mẫu Anh (xấp xỉ 64,7 km2) và được bao quanh bởi khu đất rộng đến 60.000 mẫu Anh.

10. Lâu đài Crathes ở Aberdeenshire

Scotland miền đất của những lâu đài cổ - 13

Toạ lạc trong khu rừng Aberdeenshire, lâu đài Crathes xuất hiện từ thế kỉ thứ 16 và có quan hệ mật thiết với "vua chiến binh" Robert Bruce của Scotland. Các toà tháp, pháo đài và các câu chuyện về ma quỷ khiến lâu đài trở nên bí ẩn và hấp dẫn. Bên cạnh đó, toà lâu đài có khu vườn với tường bao quanh rất đẹp cùng với các bộ sưu tập chân dung và trần nhà được sơn lạ mắt.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến