Tin tức thời sự : Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế: Khẩn trương dập tắt dịch sởi

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế: Khẩn trương dập tắt dịch sởi

Chiều 23/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã triệu tập cuộc họp khẩn bàn công tác phòng chống dịch sởi.

Báo cáo Thủ tướng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết dịch sởi đang xuất hiện diện rộng. Tại Việt Nam dịch sởi đã và đang xảy ra tại 61/63 tỉnh, TP. Tại một số bệnh viện (BV) tuyến T.Ư, số bệnh nhân sởi mới nhập viện có xu hướng chững lại và không tăng so với những ngày đầu tháng 4/2014.

Về tử vong, tính đến thời điểm này, có 25 ca tử vong trực tiếp do sởi trong số 119 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi, chủ yếu vào điều trị tại các BV  tuyến T.Ư.

Giải thích về những khó khăn trong phòng, chống sởi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết, do ảnh hưởng của một số trường hợp tai biến sau tiêm chủng nên người dân có tâm lý e ngại không đưa con đi tiêm chủng trong đó có vaccine sởi.

Người dân vượt tuyến, dù bệnh nhẹ vẫn đưa con đến BV Nhi T.Ư dẫn đến hiện tượng lây chéo, nhiễm bệnh và tử vong. Thời tiết xấu kéo dài là điều kiện thuận lợi để virus phát triển, khó kiểm soát.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, các cơ quan chức năng của Bộ và các địa phương, nhất là Hà Nội, TP HCM cần tập trung chỉ đạo chặt chẽ việc cấp cứu, điều trị, phải hạn chế thấp nhất tử vong, không để lây chéo. Bởi tuyến tỉnh hoàn toàn đủ khả năng, nếu được chỉ đạo cho tốt sẽ hạn chế việc lan rộng và lây chéo bởi không phải trẻ chết do sởi mà do cộng hưởng bệnh.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu  ngành y tế cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành để thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến