Văn hóa : Hà Nội sắp có thêm 6 tuyến phố đi bộ

Hà Nội sắp có thêm 6 tuyến phố đi bộ

Bên cạnh chủ trương cấm kinh doanh dưới lòng đường, tới đây Hà Nội sẽ mở rộng thêm 6 tuyến phố đi bộ trong khu vực phố cổ.

Chiều 22/4, quận Hoàn Kiếm và đơn vị triển khai đề án đã thông tin với báo chí về chủ trương mở rộng phố đi bộ trên địa thủ đô.

Theo chủ trương của UBND thành phố Hà Nội, không gian đi bộ trên các tuyến phố cổ thuộc khu bảo tồn cấp I sẽ gồm các tuyến phố: Hàng Buồm, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện.

Song song với chủ trương này, để tạo không gian thông thoáng phục vụ đi lại, Hà Nội sẽ không tổ chức kinh doanh dưới lòng đường.

Chủ trương đề án này nhằm phát huy giá trị văn hóa khu phố cổ, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Việc làm này cũng góp phần tạo điều kiện cho các nghệ nhân, giới DN, cùng hộ gia đình phát huy nghề ẩm thực truyền thống, góp phần đẩy mạnh pháp triển dịch vụ, thương mại, du lịch…

Hà Nội sắp có thêm 6 tuyến phố đi bộ - 1

 Hà Nội sẽ có tất cả 8 tuyến phố đi bộ trong khu vực phố cổ

Tổng giám đốc Công ty CP Đồng Xuân Đỗ Xuân Thủy cho biết, hiện phường Hàng Buồm đã nhận được 256 đơn đăng ký kinh doanh ở khu vực này. Trong đợt 1 có tới 168 hộ đủ điều kiện sắp xếp kinh doanh trên vỉa hè tại 6 tuyến phố đi bộ.

Trong đó 134 hộ kinh doanh có cửa hàng xin thuê thêm vỉa hè để kinh doanh, 34 hộ đang kinh doanh trên hè không có tranh chấp, khiếu kiện địa điểm kinh doanh.

Tuy nhiên, khác với tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân đã áp dụng trước đây, 6 tuyến phố đi bộ đợt này sẽ không tổ chức kinh doanh dưới lòng đường, nhằm tạo sự thông thoáng trong việc đi lại, tham quan cho du khách và nhân dân.

Cũng theo ông Thủy, UBND quận Hoàn Kiếm đã cấp phép 7 điểm trông giữ xe trên vỉa hè, với tổng diện tích là 648m2. Ngoài ra, du khách có thể để xe ở 12 điểm khác hiện đang phục vụ tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách hiện đơn vị chức năng đang đề nghị Sở GTVT Hà Nội tiếp tục bổ sung thêm một số điểm giao thông tĩnh.

Trước đó, trong các lần tiếp xúc cử tri trước thềm kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 13, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Hà Nội luôn được xếp hạng là một trong những thành phố hấp dẫn khách du lịch nhất trong khu vực và trên thế giới.

Về chủ trương cấm thí điểm bán hàng rong tại một số tuyến phố chính, Bí thư Hà Nội cho biết đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Vì liên quan trực tiếp đến người lao động nên Hà Nội sẽ lắng nghe, điều chỉnh dần cho phù hợp.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến