Tin tức thời sự : Phát hiện xác 2 trẻ em bị vùi lấp dưới đống đá dăm

Phát hiện xác 2 trẻ em bị vùi lấp dưới đống đá dăm

Ngày 11/12, người dân bất ngờ phát hiện thấy nửa dưới xác một cháu bé lộ ra ngoài từ đống đá dăm trên Quốc lộ 4D, thuộc địa phận phường Quyết Thắng - thị xã Lai Châu.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và xác minh xác cháu bé đó là Sùng Páo Cơ, 7 tuổi, nhà ở bản Sùng Chô, xã Nậm Lỏng, thị xã Lai Châu.

Trước đó, ngày 7/12, người dân đã trình báo sự việc 2 cháu Sùng Páo Cơ và Giàng A Thư đi chơi cùng nhau nhưng không thấy trở về nhà. Do đó, lực lượng chức năng quyết định tiếp tục đào bới khu vực xung quanh để tìm kiếm thêm. Sau hơn hai tiếng, đội tìm kiếm đã phát hiện thêm xác cháu Giàng A Thư, 11 tuổi, cùng ở xã Nậm Loỏng cũng ở đống đá này.

Được biết, đống đá dăm vùi lấp hai cháu bé trên là do ô tô chở đến từ bãi đá của Công ty TNHH Lương Việt cũng ở xã Nậm Lỏng. Bãi đá của công ty này cách nhà các nạn nhân khoảng 500 mét, là khu vực nguy hiểm. Chính quyền địa phương đã cảnh báo không cho các cháu nhỏ đến chơi ở khu vực này.

Cháu Sùng A Cơ là con duy nhất trong nhà. Bố Cơ đã mất sớm. Trước khi gặp nạn, Cơ và mẹ ở cùng ông bà ngoại, điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Đến giờ phút này chị Sùng Thị Mỷ mẹ của cháu Cơ vẫn chưa hay biết việc đã tìm thấy xác con vì hai ngày qua chị đang lên khu vực biên giới tìm kiếm.

Còn cháu Giàng A Thư, bố cũng đã mất, mẹ lại sang Trung Quốc lấy chồng. Thư được ông bà nội ở bản Hồng Thu Mông, xã Nậm Loỏng nuôi... Do hoàn cảnh đặc biệt của hai cháu, trước mắt, cấp ủy và chính quyền, đoàn thể xã Nậm Lỏng đã đứng ra lo việc hậu sự cho các nạn nhân. Về phía Công ty TTHH Lương Việt cũng đã hỗ trợ, giúp gia đình hai nạn nhân số tiền 5 triệu đồng để lo việc tang lễ.

Qua khám nghiệm tử thi, Cơ quan điều tra Công an thị xã Lai Châu đã xác định nguyên nhân ban đầu khiến hai cháu bé tử vong là do nạn nhân vào khu vực khai thác đá của Công ty TNHH Lương Việt chơi và bị đất đá vùi lấp. Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tiến hành điều tra xác định rõ vụ việc.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến