Tin tức tổng hợp : Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 2.000 trẻ chen chân đi thi

Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 2.000 trẻ chen chân đi thi

Là trường điểm, chất lượng đào tạo tốt, năm nay trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội có hơn 2.000 hồ sơ dự tuyển. Với chỉ tiêu vào trường có hạn, sĩ tử thi vào lớp 6 căng thẳng, hồi hộp hơn cả đi đại học.

Thi vào lớp 6 “căng” hơn thi đại học

“Dê vàng” là cách gọi dành cho trẻ sinh năm 2003 (năm Quý Mùi).

Sáng 11/6, tại trường THCS Cầu Giấy, ghi nhận của phóng viên dù 7h mới bắt đầu vào phòng thi, nhưng ngay từ sáng sớm, nhiều xe hơi “hạng sang” đã nối đuôi nhau xếp hàng dài hai bên đường. Nhiều phụ huynh ngồi bên vỉa hè lo lắng, suy tư trong lúc chờ “dê vàng” thi.

Nhà cách trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy gần 3 km, nhưng vì nghe nhiều phụ huynh kháo nhau học trường THCS Cầu Giấy, con cái sẽ có không gian vui chơi, học tập ít bị áp lực nên chị Thu Hà (30 tuổi) quyết định nộp hồ sơ cho con vào trường.

Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 2.000 trẻ chen chân đi thi - 1

Phụ huynh đứng kín ở khu vực cổng trường, đường đi sau khi các sĩ tử kết thúc buổi thi

Chị Hà chia sẻ: "Trước khi nộp hồ sơ cho con vào trường tôi đã biết sẽ rất khó khăn cho con bởi tỷ lệ thí sinh “chọi” vào trường này rất cao. Tuy nhiên, với mong muốn con có môi trường học tập tốt nên gia đình vẫn cho con đi thi thử sức. Tôi cũng được biết năm ngoái tỷ lệ chọi vào trường là 8/1”.

Chị Hà cho hay, sau kỳ thi nếu con không thi đỗ, chị sẽ tiếp tục nộp hồ sơ cho con vào trường THCS Lê Quý Đôn, THPT Amsterdam cũng ở trên địa bàn quận. Còn phương án cuối cùng con chị vẫn không thi được vào một trong hai trường này chị sẽ cho con thi vào trường THCS Mai Dịch ở gần nhà.

Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 2.000 trẻ chen chân đi thi - 2

Nhiều sĩ tử bước ra khỏi trường thi

Ngồi bên chiếc xe máy, ông Ngô Thế Anh (43 tuổi), ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy cho biết, hôm nay là ngày con đi thi tuyển vào lớp 6 nên ông phải nghỉ một buổi làm ở cơ quan đưa con đi thi.

Ông Anh nói: “Trường THCS Cầu Giấy có tiếng là trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn quận, do vậy gia đình tôi đã chọn cho con thi vào trường. Gia đình tôi vẫn biết các con còn nhỏ không nên tạo áp lực cho con trong kỳ thi nhưng nếu thi vào được trường tốt thì tôi yên tâm hơn”.

Ông Anh cho biết thêm, con trai ông Ngô Thế Huy (11 tuổi) có học lực khá tốt. Tuy nhiên, trước ngày thi để giảm áp lực căng thẳng cho con, ông đã phải đưa con đi chơi công viên, siêu thị. Thậm chí, một số thành viên trong gia đình con hứa sẽ thưởng tiền nếu như con làm bài thi tốt.

Ông Anh lập gia đình muộn, do vậy mà ở tuổi ngoài 40 ông mới có con thi tuyển vào lớp 6. Ông nói thêm rằng, cách đây 4 năm ông đã từng đưa con gái lớn đi thi đại học ở tỉnh Thái Nguyên.

“Cảm giác của tôi lúc đưa con đi thi đại học cũng hồi hộp lo lắng nhưng so với lần đưa con đi vào lớp 6 này thì hoàn toàn khác. Tâm trạng tôi căng thẳng, lo lắng còn căng hơn cả dây đàn”, ông Anh nói.

Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 2.000 trẻ chen chân đi thi - 3

Nụ cười rạng rỡ của của thí sinh hoàn thành tốt bài thi của mình

Tỷ lệ chọi vào trường 1/10

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Văn Tiến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2014-2015 có hơn 2.000 em dự thi vào lớp 6, trong khi đó trường lấy chỉ tiêu 240 em. Sáng ngày 11/6, trường đã kiểm tra nhận thức hiểu biết đối với thí sinh đăng ký dự thi vào trường ở hai môn Tiếng Việt và Toán. Trong ngày thi có 67 phòng thi phục vụ cho việc kiểm tra nhận thức thí sinh.

“Năm ngoái, trường cũng có khoảng 1.800 em đăng ký dự thi vào lớp 6, chỉ tiêu vẫn là 240. Năm nay, số thí sinh tăng vọt lên hơn 2.000 em chúng tôi cũng bất ngờ. Thí sinh đăng ký đông như vậy do chất lượng đào tạo, độ tin cậy, cơ sở vật chất của trường tốt”, ông Tiến nói.

Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 2.000 trẻ chen chân đi thi - 4

Hàng ngàn phụ huynh tập trung tại cổng trường gây nên cảnh ùn tắc, do vậy nhiều em đã phải trèo lên tường nhìn ngó gọi người thân

Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 2.000 trẻ chen chân đi thi - 5

Phụ huynh an ủi, tiếp sức cho con sau giờ thi

Ông Tiến cho biết thêm, do lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nên trường sẽ lấy thí sinh vào trường theo thang điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường tuyển thẳng đối với những học sinh lớp 5 đạt giải ba cấp thành phố trở lên, giải nhất cấp quận đối với học sinh học tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy ở các môn thi: Olympic Tiếng Anh, giải toán qua mạng Internet, tiếng Anh qua mạng Internet, Tin học trẻ.

Huy chương Vàng cá nhân cấp thành phố trở lên đối với các môn: Thể thao, Văn nghệ, Mĩ thuật do ngành giáo dục, đào tạo tổ chức.

Trường thông báo kết quả vào ngày 20/06/2014 tại trường THCS Cầu Giấy.  Hồ sơ nhập học đối với diện tuyển thẳng và diện trúng tuyển bao gồm học bạ tiểu học (bản gốc); 2 ảnh 4 x 6; 1 bản sao giấy khai sinh kèm theo bản chính để đối chiếu; bản photo hộ khẩu (không cần công chứng) kèm bản chính để đối chiếu.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến