Tin tức thời sự : Chìm tàu Sewol: HS sống sót trở lại trường trong nước mắt

Chìm tàu Sewol: HS sống sót trở lại trường trong nước mắt

Nắm tay nhau cùng bước qua cánh cổng ngôi trường trung học Danwon, 75 học sinh Hàn Quốc sống sót trong vụ chìm tàu Sewol đã trở lại lớp học hôm 25/6. Nhiều em bật khóc vì tiếc nhớ những người bạn đã mất…

Các bậc phụ huynh của hơn 250 học sinh thiệt mạng trong vụ chìm tàu đến từ sớm để chào đón 75 đứa trẻ may mắn thoát nạn trở về. Nhiều người đôi mắt ngấn lệ, trên tay cầm khẩu hiệu ghi dòng chữ: “Chúng tôi yêu các cháu”.

Một nam sinh 18 tuổi vừa lau nước mắt vừa nói: “Người lớn không ngừng bảo chúng cháu hãy quên đi và vui lên. Nhưng không bao giờ chúng cháu có thể quên được những người bạn thân yêu của mình. Mọi người hãy luôn luôn tưởng nhớ họ, điều tốt đẹp nhất mà các bạn ấy đáng được nhận”.

Chìm tàu Sewol: HS sống sót trở lại trường trong nước mắt - 1

75 học sinh trường Danwon trở lại lớp học hôm 25/6, mang theo niềm đau khôn tả. Ảnh: Reuters

Hai tháng sau quá trình điều trị tâm lý, 75 học sinh trường Danwon trở lại lớp học trên 5 chiếc xe buýt do cảnh sát hộ tống. Nhiều em đeo vòng tay ghi dòng chữ: “Hãy nhớ 0416” (ngày tàu Sewol bị chìm, 16/4). Tất cả học sinh đều có phụ huynh đi kèm.

Trước khi bước vào lớp học, một học sinh thẫn thờ cho biết: “Chỉ vì sự ích kỷ và vô trách nhiệm của người lớn mà chúng cháu đã mất đi bạn bè và thầy cô thân yêu”. Dường như nỗi đau đọng lại trong lòng các em còn quá lớn và thời gian cũng không dễ làm cho nguôi ngoai.

Cha mẹ của 75 em học sinh may mắn sống sót đã đấu tranh suốt hơn 2 tháng về việc có nên tiếp tục cho con em họ theo học ở trường Danwon hay không. Họ sợ những đứa trẻ sẽ bị nỗi ám ảnh đeo bám suốt cuộc đời còn lại. Tuy nhiên, cuối cùng họ cũng quyết định để các em về lại ngôi trường cũ và cố gắng giúp chữa lành vết thương tâm lý cho con em mình.

Chìm tàu Sewol: HS sống sót trở lại trường trong nước mắt - 2

Nỗi ám ảnh tang tóc sẽ bám theo các em suốt phần đời còn lại. Ảnh: Reuters

Vào ngày 16/4, tàu Sewol bị lật khi đang trên hành trình từ thành phố cảng Incheon đến đảo nghỉ mát Jeju vì bẻ lái gấp và chở hàng hóa quá tải. Nhiều học sinh bị mắc kẹt trên tàu sau khi rời khỏi cabin theo lời của  thủy thủ đoàn. Kết quả là chỉ có 75 học sinh - nằm trong số 172 người được cứu sống – thoát nạn.

Thảm kịch đã gây nên làn sóng phẫn nộ của người dân Hàn Quốc, dẫn đến vụ từ chức của Thủ tướng Chung Hong-Won. 15 thuyền viên tàu Sewol bỏ chạy thoát thân mới đây đã bị tòa án đưa ra xét xử. Cho đến thời điểm hiện tại, 293 nạn nhân được xác định đã thiệt mạng và 11 người vẫn còn mất tích.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến