Tin tức tổng hợp : VTV giữ nguyên kết quả chung kết Olympia lần thứ 14

VTV giữ nguyên kết quả chung kết Olympia lần thứ 14

Sau nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến câu trả lời của Hoàng Bách trong phần thi Về đích cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 14, ban biên tập chương trình tuyên bố sẽ không thay đổi kết quả.

Ngày 3/8, trận chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 14 đã diễn ra. Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Trọng Nhân (học sinh THPT chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang) đã giành vòng nguyệt quế với số điểm 260. Nguyễn Hoàng Bách (THPT Năng khiếu, TP.HCM) về nhì với số điểm 240.

VTV giữ nguyên kết quả chung kết Olympia lần thứ 14 - 1

4 thí sinh tham dự chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 14

Tuy nhiên, sau cuộc thi, dư luận liên tục tranh cãi về câu hỏi và đáp án trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2014. Cụ thể, trong phần thi Về đích câu hỏi được đặt cho Hoàng Bách là “Vì sao dung dịch nước muối có tính sát trùng?”. Hoàng Bách trả lời: “Vì dung dịch nước muối tạo môi trường ưu trương nên khi vi khuẩn ở trong dung dịch nước muối sẽ bị mất nước mà chết”. Ban tổ chức đưa ra đáp án câu trả lời chưa được chấp nhận.

Ngay sau đó, nhiều giáo viên giảng dạy môn Hóa, Sinh cho rằng Hoàng Bách không đáng bị mất điểm. Thậm chí, nhiều người còn đặt giả thiết, nếu câu hỏi của Hoàng Bách được chấp nhận thì em có tổng số điểm bằng với Trọng Nhân 260 điểm. Như vậy, kết quả chung cuộc cũng sẽ khác.

VTV giữ nguyên kết quả chung kết Olympia lần thứ 14 - 2

Nguyễn Hoàng Bách (THPT Năng khiếu, TP.HCM) về nhì với số điểm 240

Trước dư luận đang có nhiều ký kiến gây tranh cãi, ngày 6/8, ban tổ chức, ban cố vấn, ê-kip tham gia thực hiện chương trình đã bàn họp về vấn đề này. Sau khi thảo luận, ban tổ chức quyết định giữ nguyên đáp án đã công bố. Như vậy, số điểm cũng như xếp hạng của các thí sinh không có gì thay đổi. Nguyễn Trọng Nhân vẫn là người giành vòng nguyệt quế, á quân là Nguyễn Hoàng Bách.

Ban biên tập chương trình sẽ sớm công bố kết luận cuối cùng tới công chúng, trong đó có giải thích rõ về câu hỏi và đáp án đang gây tranh cãi.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Thường (51 tuổi), bố của Hoàng Bách cho biết, sau cuộc thi Bách và gia đình ông không có ý kiến hay khiếu nại gì.

“Kể cả sau khi ban biên tập chương trình có họp và công bố kết quả gì thì tôi cũng không can thiệp. Đây là quyết định của ban tổ chức chương trình. Cuộc chơi đã kết thúc, Hoàng Bách cũng có tâm trạng thoải mái. Gia đình không có thắc mắc gì thêm”, ông Thường nói.


Nguồn 24h.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến