Tin tức tổng hợp : Đối tượng được miễn học Giáo dục quốc phòng an ninh

Đối tượng được miễn học Giáo dục quốc phòng an ninh

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH vừa dự thảo Thông tư liên tịch quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường TCCN, cơ sở dạy nghề, cơ sở giáo dục ĐH.

Theo dự thảo, đối tượng được miễn học môn học Giáo dục quốc phòng an ninh (GDQPAN) là học sinh, sinh viên (HS, SV) có bằng tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, sĩ quan Quân đội, Công an; HS, SV đã có chứng chỉ GDQPAN tương ứng trình độ đào tạo.

Đối tượng được miễn học, miễn thi các học phần, nội dung đã học là HS, SV chuyển trường hoặc đào tạo liên thông được miễn học, miễn thi các học phần, nội dung đã tích lũy đạt theo quy định và phải xuất trình phiếu đánh giá kết quả học tập các học phần, nội dung đó.

Đối tượng được miễn học các nội dung thực hành kỹ năng quân sự là HS, SV có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mãn tính làm hạn chế chức năng vận động, có xác nhận của cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên hoặc có Giấy chứng nhận khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật thì được miễn học và miễn thi các nội dung thực hành kỹ năng quân sự. HS, SV đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân được miễn học nội dung thực hành kỹ năng quân sự nhưng phải dự kiểm tra, thi đủ các nội dung theo quy định.

Đối tượng được tạm hoãn học là HS, SV Việt Nam đang học tập ở nước ngoài hoặc đang học tập tại các trường của nước ngoài. HS, SV vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị, trường hợp này phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi HS đó khám hoặc điều trị hoặc phải có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật.

HS, SV là phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời gian nghỉ thai sản thực hiện theo quy định hiện hành.

Dự thảo cũng quy định rõ: Chứng chỉ GDQPAN cấp cho SV học trình độ CĐN, CĐ, ĐH để xác nhận kết quả học tập môn học GDQPAN. SV được cấp chứng chỉ GDQPAN khi điểm trung bình chung môn học đạt từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10) và tại thời điểm cấp chứng chỉ, SV không bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong thời gian đó. Chứng chỉ GDQPAN là một trong những điều kiện để xét tốt nghiệp CĐN, CĐ, ĐH.

Không cấp chứng chỉ cho HS, SV là đối tượng được miễn học toàn bộ chương trình GDQPAN.

HS, SV chưa đủ điều kiện được cấp chứng chỉ GDQPAN (trừ trường hợp đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự) các trường bố trí ngay học kỳ phụ tiếp sau đó và thông báo cho SV biết thời gian học tập để hoàn thành chương trình theo quy định.

Hồng Hạnh


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến