Tin tức thời sự : Doanh nghiệp than trời vì không mua được... dầu

Doanh nghiệp than trời vì không mua được... dầu

(Dân trí) - Không chỉ còn là chuyện ở một vài cây xăng tại các tỉnh lân cận, một số cây xăng trên địa bàn Hà Nội cũng “ngừng bán dầu” dù đã ký hợp đồng trước đó với khách hàng.
Một số cây xăng, dầu đã treo biển hết hàng (ảnh minh họa)
 
Theo đơn thư “kêu cứu” mà anh Nguyễn Thiện Hùng, quản lý của Công ty CP tiếp vận An Nguyên gửi đến Dân trí: Dù đã ký hợp đồng từ trước với đơn vị cung cấp, nhưng đã 10 ngày nay, công ty anh không thể mua được đủ số lượng dầu diezel để vận hành.
 
“Công ty chúng tôi là đơn vị vận tải có nhu cầu sử dụng dầu diezel hàng ngày. Đơn vị chúng tôi có ký hợp đồng với một đại lý xăng dầu trực thuộc Tổng công ty xăng dầu Quân đội tại khu vực Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội. Tuy nhiên đã 10 ngày nay, đại lý này luôn nêu lý do đã cho xe chờ lấy hàng tại Hải Phòng nhưng không lấy được và đại lý không thể lấy nguồn hàng của đơn vị khác ngoài đơn vị chủ quản là Tổng công ty xăng dầu Quân đội”, anh Hùng cho hay.
 
Cũng theo anh Hùng, do tin vào đơn vị đã ký kết hợp đồng nên thời điểm này công ty rất khó để có thể ký hợp đồng với các đối tác cung cấp mới.
 
Theo vị đại diện này: “Tình trạng các doanh nghiệp vận tải thiếu nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh và phải sử dụng nguồn tiền mặt quá lớn gây bất ổn trong việc lưu thông tiền mặt của nền kinh tế tại thời điểm này. Do đó, nếu các doanh nghiệp vận tải đình công không hoạt động vì thiếu nhiên liệu thì hàng hóa, con người sẽ không lưu thông và mọi hoạt động sẽ bị đình trệ.
 
Chúng tôi đề nghị Bộ Công Thương phải có biện pháp mạnh tay như tước giấy phép kinh doanh, xử phạt thật nặng với các tổng công ty, công ty và đại lý xăng dầu có hành vi trên. Đồng thời, Nhà nước nên xóa bỏ hiện trạng việc kinh doanh xăng dầu nằm trong tay một số doanh nghiệp, gây nên sự thao túng đối với xã hội”…
 
Như vậy, có thể nói, hiện trạng thiếu dầu phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp đang diễn ra khá phổ biến. Vài ngày trước, một số cây xăng tại các huyện Tràng Định, Văn Lãng và huyện Lộc Bình của tỉnh Lạng Sơn cũng trong tình cảnh thiếu dầu diezel.
 
Một số nơi đã hạn chế số lượng bán, không bán cho những người mang theo thùng phuy hay có can to trên 20 lít. Hay như tại Ninh Bình, người dân và doanh nghiệp cũng không mua được dầu diezel…

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến