Đan Trường mang xe ngựa lên sân khấu Giai điệu Tự hào

(Dân trí) - Sau khi bị chê với “Anh ba khía”, Đan Trường không mất tự tin mà tiếp tục đầu tư cho tiết mục biểu diễn ở Giai điệu Tự hào. Để làm nền cho ca khúc “Tình đất đỏ miền Đông”, anh không ngại mang cả chiếc xe ngựa mộ thổ đất Bình Dương lên sân khấu.

Dù chỉ có một ngày để luyện tập và cũng là lần đầu tiên trình diễn tại chương trình Giai điệu Tự hào nhưng Đan Trường thể hiện rất ngọt ca khúc chủ đề của tháng 11, Tình đất đỏ miền Đông.

Đan Trường đưa xe ngựa lên sân khấu làm nền cho tiết mục biểu diễn Tình đất đỏ miền Đông
Đan Trường đưa xe ngựa lên sân khấu làm nền cho tiết mục biểu diễn "Tình đất đỏ miền Đông"

Được sáng tác năm 1976, ca khúc Tình đất đỏ miền Đông của nhạc sĩ Trần Long Ẩn là một biểu tượng về tinh thần anh dũng, quật cường của những người con Đông Nam Bộ. Để đầu tư cho tiết mục biểu diễn của mình, Đan Trường mang cả chiếc xe ngựa mộ thổ đất Bình Dương, hàng chục những gánh cúc vàng vùng đất Gò Công, mái lá vùng rừng ngập mặt Cà Mau… lên sâu khấu làm nền.

Chất liệu dân ca Nam Bộ trong tác phẩm chắc chắn sẽ không gây khó khăn nhiều với Đan Trường.  Chỉ có điều sau vụ lùm xum về việc khen chê Anh ba khía ở Bài hát yêu thích tháng 10, với mô hình đối thoại thẳng thắn giữa 2 thế hệ già – trẻ ở Giai điệu Tự hào, liệu phần trình diễn của Đan Trưởng có nhận được sự đồng thuận từ phía Hội đồng bình luận của chương trình? 

Cũng trong số phát sóng tháng 11, hai nữ ca sĩ Hiền Thục và Lê Cát Trọng Lý cũng lần đầu tiên được hợp tác cùng nhau trong tác phẩm Nhạc rừng của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. Một Hiền Thục điệu đà, nũng nịu, đặc trưng của người con gái Nam Bộ hát cùng Lê Cát Trọng Lý mộc mạc, đơn sơ, êm đềm như suối, chắc chắn phần kết hợp này sẽ là lời chào mở màn đầy thú vị của chương trình.

Quốc Thiên hóa thân người trai Nam Bộ
Quốc Thiên hóa thân người trai Nam Bộ

Hóa thân thành người du kích biên thư về quê nhà, quán quân Vietnam Idol 2008 Quốc Thiên cũng thể hiện ca khúc Vàm Cỏ Đông vừa hào hùng vừa sâu lắng. Quốc Thiên chia sẻ, khó khăn lớn nhất của anh trong việc thể hiện ca khúc này là hát bằng giọng Nam. Cũng chính vì thế thời gian luyện tập của anh gấp đôi các ca sĩ khác.

Trái ngược với Quốc Thiên, NSƯT Thanh Thúy lại khá thuận lợi khi thể hiện ca khúc tủ Dáng đứng Bến Tre của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Kỳ công mang lên sân khấu cả xưởng làm bánh tráng, hơn 30 buồng dừa và người con gái tóc dài như suối, Thanh Thúy đã tái hiện cả quê hương Đồng Khởi trong phần trình diễn của mình.

NSND Thu Hiền
NSND Thu Hiền

Đặc biệt chương trình còn có sự tham ca của NSND Thu Hiền với ca khúc Những cô gái đồng bằng sông Cửu Long. Ngợi ca nét đẹp của những cô gái Nam bộ “áo bà ba – súng quàng vai” đi hái sen trong đêm trăng sáng, hình ảnh tương phản với cuộc chiến đang leo thang ác liệt những năm 1968 – 1970, tác phẩm để đời của nhạc sĩ Huỳnh Thơ tươi mới hơn qua giọng ca mượt mà trời phú của NSND Thu Hiền.

Mang lên sân khấu hơn 100 chậu sen, 4 cây xuồng ba lá từ Rạch Giá – Kiên Giang, cả trường quay trong tiết mục của NSND Thu Hiền, như vùng Đồng Tháp Mười thu nhỏ, phần trình diễn của NSND Thu Hiền hứa hẹn là tiết mục đặc sắc của chương trình.

Nhạc sĩ Thanh Phương – giám đốc âm nhạc của chương trình cho biết, nếu chương trình tháng 10 là tuyển tập các ca khúc viết về đất và người Hà Nội thì chương trình phát sóng tối ngày 28/11 trên VTV1 sẽ dành toàn bộ thời lượng của mình để khắc họa chân dung con người đất phương Nam...

Hà Thanh


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến