Tin tức tổng hợp : Hàng trăm học sinh đánh cược tính mạng dưới ngôi trường xuống cấp

Hàng trăm học sinh đánh cược tính mạng dưới ngôi trường xuống cấp

Dân trí Ngôi trường chỉ có 26 phòng học, thế nhưng có tới 10 phòng học bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Hàng trăm thầy trò Trường tiểu học Phúc Lộc (xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), đang học tập trong nơm nớp lo sợ.

Trường Tiểu học Phúc Lộc
Trường Tiểu học Phúc Lộc

Dẫn chúng tôi đến 2 dãy nhà cấp 4, thầy Nguyễn Danh Tịnh - hiệu trưởng Trường tiểu học Phúc Lộc nói: “Trường đã xuống cấp rồi, kinh phí để sữa chữa thì không có nên mỗi năm nhà trường phải nhờ phụ huynh đảo mái ngói để đỡ dột, thế nhưng được một thời gian ngắn thì tình trạng mưa dột lại tiếp diễn”.

Cả 2 dãy phòng học này được xây dựng vào những năm 1980, trải qua hàng chục năm cộng với sự tác động của mưa gió, đã xuống cấp và rệu rạo. Tường nhà bong tróc thành từng mảng lớn, chỉ cần đưa ngón tay xát nhẹ thì từng mảng vữa rơi theo, một số bức tường xuất hiện nhiều vết nứt lớn kéo dài.

Dãy phòng học bị bong tróc từng mảng lớn.
Dãy phòng học bị bong tróc từng mảng lớn.
Xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở các phòng học.
Xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở các phòng học.
Xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở các phòng học.
Xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở các phòng học.

Phía trong phòng học hệ thống cánh cửa chính và cửa sổ hư hỏng, một số cửa sổ không thể đóng mở mà được dùng dây thép buộc chặt, nghiêm trọng hơn, một số thanh xà ngang đã mục nát và bị gãy, được nhà trường gia cố thô sơ, rất mất an toàn. Khi mùa mưa bão đến, nước mưa thấm dột vào các phòng học, gây nên khó khăn lớn trong việc dạy và học của thầy trò nhà trường.

Hệ thống cửa sổ không thể đóng mở.
Hệ thống cửa sổ không thể đóng mở.
Xà gồ bị gãy trông rất nguy hiểm đối với các em học sinh.
Xà gồ bị gãy trông rất nguy hiểm đối với các em học sinh.

Ngoài việc cả chục phòng học đang xuống cấp, ngôi trường này đang thiếu 1 phòng dạy nhạc, 1 phòng dạy họa, 2 phòng dạy Tiếng Anh, còn thư viện thì diện tích quá nhỏ, các vật dụng trang trí trong phòng học, đồ dùng giảng dạy đều bị thấm ướt khi mưa bão đến. Nhà vệ sinh không có mái che nên khi trời mưa, các em không dám đi vệ sinh.

Trước tình trạng này, trao đổi với PV, ông Lê Sỹ Cẩn - Phó Chủ tịch xã Thuần Thiện cho biết: “Việc trường tiểu học xuống cấp chính quyền địa phương đã biết từ lâu, nhưng xã Thuần Thiện chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn, việc huy động xã hội hóa rất khó khăn. Hiện tại, chính quyền, nhà trường cũng như nhân dân đang trông chờ vào dự án xây dựng trường mới”.

Theo lời ông Cẩn thì chính quyền địa phương đang chờ dự án để xây dựng trường, thế nhưng không biết bao giờ thì có dự án. Nhưng một thực tế là hằng ngày, hàng trăm học sinh đang đánh cược tính mạng của mình để học tập dưới những phòng học xuống cấp như thế này.

Anh Tấn - Hà Phương

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến