Tin tức tổng hợp : Hiệu trưởng giả quyết định đình chỉ học tập để dạy học trò?

Hiệu trưởng giả quyết định đình chỉ học tập để dạy học trò?

Dân trí Tự ý bỏ biểu diễn văn nghệ ngày sơ kết học kỳ 1, em Nguyễn Thị Tuyết Linh-HS lớp 11A1, Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão (TPHCM) nhận quyết định đình chỉ học tập do chính hiệu trưởng ký quyết định. Phó hiệu trưởng trường này khẳng định đây chỉ là động tác giả của nhà trường.

Ngày 20/1, trên mạng Facebook, một quyết định đình chỉ học tập “lạ” của Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp, TPHCM) liên tục được chia sẻ.

Nội dung quyết định đình chỉ học tập em Nguyễn Thị Tuyết Linh, học sinh (HS) lớp 11A1 với lý do: “Tự ý bỏ buổi biểu diễn văn nghệ ngày sơ kết học kỳ 1. Mặc dù cô hiệu trưởng đã gọi lên phân tích”.

Quyết định đình chỉ học tập của Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão với em Nguyễn Thị Tuyết Linh
Quyết định đình chỉ học tập của Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão với em Nguyễn Thị Tuyết Linh.

Quyết định này do hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt ký, có đóng dấu mộc đỏ của nhà trường. Đồng thời, kèm quyết định này nhà trường cũng yêu cầu em Linh trả lại giấy khen cho nhà trường và nhận học lực hạnh kiểm Yếu.

Hình thức kỷ luật đình chỉ học tập theo quyết định của hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão, nhiều ý kiến cho rằng quá nặng và lạ lùng, quá đơn giản, sơ sài đối với việc đình chỉ học tập một HS. Chưa kể đến những điều khó hiểu như yêu cầu em Linh trả lại giấy khen. Khi quyết “lạ” này được chia sẻ trên mạng xã hội, không ít người tỏ ra phẫn nộ, bức xúc trước quyết định của nhà trường.

Theo thông tin từ phía em Nguyễn Thị Tuyết Linh, em cho biết em tham gia một tiết mục múa tập thể diễn ra trong lễ sơ kết học kỳ 1 vào ngày 18/1. Thời gian này, chương trình từ thiện mà Linh cùng bạn bè lập nên cũng đang có kế hoạch đi trao quà cho người nghèo ở Tiền Giang nhưng chưa có lịch cụ thể.

Đến sát ngày, Linh mới biết lịch chương trình từ thiện sẽ kéo dài từ ngày 16 đến ngày 18/1.  Linh có xin phép cô giáo và hiệu trưởng được vắng mặt tại buổi lễ nhưng không được đồng ý nên em đã tự ý bỏ lễ tổng kết để đi từ thiện.

Chia sẻ về những phản hồi về quyết định lạ lùng này, ông Nguyễn Văn Phú, Phó hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão khẳng định đây chỉ là một động tác giả của nhà trường, đã được nhà trường áp dụng từ lâu trong việc giáo dục và nâng cao nhận thức, tính kỷ luật cho các em. Và quyết định này không hề có tính pháp lý.

Sau khi có “quyết định” này, cô chủ nhiệm sẽ mời gia đình HS tới làm việc để chia sẻ cụ thể. Ban đầu, do mới nhận quyết định có chữ ký hiệu trưởng, chưa được giải thích nên phía gia đình em Linh lo lắng là điều dễ hiểu. Trong ngày 21/1, nhà trường sẽ trao đổi với gia đình em Linh để tránh sự lo lắng không đáng có.

Thầy Phúc cho biết thêm, dịp này nhà trường sẽ trao đổi thêm với gia đình về việc chấp hành kỷ luật của em Linh để giúp em có nhận thức, trách nhiệm hơn với vai trò, công việc của mình trong tập thể. Việc tự ý bỏ diễn văn nghệ của em ảnh hưởng đến cả đội và trước đó đã từng xảy ra, nhà trường cũng đã nhắc nhở nhưng em chưa có biện pháp khắc phục. 

Còn nhìn chung, em Linh được nhà trường đánh giá là ngoan, có năng khiếu về văn nghệ và nhà trường luôn quan tâm đến hoàn cảnh Linh mồ côi bố mẹ, đang sống với người bác.

Hoài Nam

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến