Tin tức tổng hợp : Sau vụ phát hiện thịt, cá bẩn: Thanh tra hàng loạt bếp ăn trong trường học

Sau vụ phát hiện thịt, cá bẩn: Thanh tra hàng loạt bếp ăn trong trường học

Dân trí Ít nhất 8 bếp ăn trong 10 trường học có ký hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm vừa bị phát hiện nhập thịt, cá “bẩn” vào Trường tiểu học Long Bình đã bị Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương rà soát.
Sau vụ phát hiện thịt, cá bẩn: Thanh tra hàng loạt bếp ăn trong trường học
Số cá đã bốc mùi được phát hiện khi Công ty Phú Nhật Hào đang vận chuyển vào Trường tiểu học Long Bình

Sáng 12/3, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương xác nhận, trong ngày 11/3, nhiều đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra các bếp ăn trong trường học có ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào (địa chỉ tại khu phố Bình Khánh, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên), đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh có liên quan đến vụ phát hiện xe tải chở thực phẩm đã bốc mùi của công ty này nhập vào Trường tiểu học Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Đoàn công tác do ông Hùng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của một trường tiểu thị xã Tân Uyên do Công ty Phú Nhật Hào ký hợp đồng cung cấp 600 suất ăn/ngày. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn chức năng phát hiện một số tồn tại như: chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể; không xuất trình được giấy kiểm dịch thịt gia cầm; nhân viên chế biến chưa tham gia tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống thoát nước, rác thải, chất cặn bã dư thừa của thức ăn đổ quanh nhà ăn của học sinh…

Việc nhập thực phẩm tươi sống trong hai ngày gần đây nhưng chủ bếp ăn do Công ty Phú Nhật Hào quản lý cũng chưa xuất trình được giấy kiểm dịch thịt lợn, thịt gà.

Đến cuối ngày 11/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương đã kiểm tra được 8/10 bếp ăn tại trường học mà Công ty Phú Nhật Hào ký hợp đồng cung cấp suất ăn. Dự kiến, trong ngày hôm nay Đoàn sẽ tiến hành thanh tra các bếp ăn còn lại.

Trước đó, chiều 5/3, nhiều phụ huynh phát hiện chiếc xe tải của công ty Phú Nhật Hào chở thực phẩm đến cho nhà bếp của Trường tiểu học Long Bình để chế biến 650 suất ăn cho học sinh có nhiều dấu hiệu bất thường khi mùi hôi thối bốc ra nồng nặc. Kiểm tra trong xe có chứa 12 kg thịt heo đã thối rữa, chảy nước vàng và khoảng 72 kg cá diêu hồng cũng đã bị bốc mùi hôi thối cùng rau, củ, quả đã hư hỏng, dập nát.

Lý giải về số hàng này, địa diện Công ty TNHH Phú Nhật Hào thông tin: 12 kg thịt heo thối chủ yếu là da, mỡ heo còn dư sau khi cung cấp cho các đơn vị khác, không có chủ ý giao cho Trường tiểu học Long Bình. Về số lượng 72 kg cá diêu hồng bị ôi, thối do công ty mua của đơn vị khác mang về rồi sơ chế để giao cho bếp ăn của Trường tiểu học Long Bình, do công ty đứng ra nấu ăn.

“Hiện Cục VSATTP đang trong quá trình thẩm tra và đợi phòng thí nghiệm báo cáo kết quả xét nghiệm chuyên ngành về thực trạng của lô hàng nghi ngờ không đảm bảo VSATTP này. Do chưa có kết quả cuối cùng nên chúng tôi chưa thể trả lời một cách chính xác. Theo tiến độ làm việc của phòng thí nghiệm thực phẩm thì khoảng vài ngày tới sẽ có kết quả. Khi ấy, chúng tôi sẽ chính thức công bố kết luận cụ thể” – Ông Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương.

Trung Kiên –Xuân Hinh


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến