Tin tức thời sự : Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong

Dân trí Công việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập giàn giáo nghiêm trong tại khu công nghiệp Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang được tiến hành rất khẩn trương, bất chấp thời tiết mưa gió lớn. Đoàn bác sỹ do Bộ Y tế điều động đã vào tới Hà Tĩnh, phối hợp cấp cứu các nạn nhân.

7h45, nguồn tin từ Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh, đoàn cán bộ chuyên gia, bác sỹ của Bệnh viện Việt Đức do Thạc sỹ Nguyễn Duy Tuyến làm Trưởng đoàn cùng 3 phẫu thuật viên, 1 bác sỹ gây mê hồi sức, 1 điều dưỡng viên đã vào đến Hà Tĩnh lúc 7h30 sáng nay. Ngay sau khi có mặt tại BV Hà Tĩnh, đoàn đã có cuộc họp nhanh với Ban Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh để nắm sơ bộ thông tin ban đầu, đồng thời đưa ra các phương án chữa trị, cấp cứu cho nạn nhân.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác vào Formosa - Kỳ Anh - Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo xử lý, giải quyết vụ việc.

7h30,

7h30,

7h30, ghi nhận tại hiện trường, từ sáng sớm nay địa bàn huyện Kỳ Anh có mưa kèm gió khiến công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên bất chấp mưa gió, hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian, khẩn trương khoan cắt, di dời đống sắt thép với hi vọng tìm kiếm được nạn nhân sống sót còn mắc kẹt phía dưới, với phương châm nỗ lực cao nhất để cứu tính mạng công nhân.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong
 
Trời mưa khiến công tác di dời đống sắt đổ nát khổng lồ để tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

7h15, Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (đang trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân) cho hay, trong đêm qua lãnh đạo công an Hà Tĩnh đã huy động trên 100 cán bộ chiến sỹ của cơ động, giao thông, 113, pháp y… cùng phối hợp với các lực lượng cứu hộ khác của tỉnh tham gia tìm kiếm, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngoài việc tập trung cao nhất cho việc cấp cứu nạn nhân, theo Đại tá Quang, lực lượng pháp y công an tỉnh đã hoàn thành việc khám nghiệm 12/14 tử thi, xác định được nhân thân của 9 tử thi.

Trong sáng nay, công an Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo thảm khốc này.
6h20,

6h20, PV Dân trí đã tiếp cận được nguồn tin đầu tiên cho hay, giào giáo khổng lồ bằng sắt, thép cao 30m bị sụp đổ gây ra vụ tai nạn kinh hoàng này phục vụ cho việcđúc hầm chìm xây dựng hệ thống đê chắn sóng bao có tổng chiều dài lên đến hơn 10km, do nhà thầu NiBeLc (Ninh Bình, một nhà thầu phụ của Tập đoàn Sam Sung) thi công. Hiện vẫn chưa có con số chính thức số công nhân có mặt lúc xảy ra vụ sập.


Hệ thống giàn giáo phục vụ đúc hầm dìm phục vụ xây dựng đê chắn sóng trước khi bị sập đổ 1 ngày.
Hệ thống giàn giáo phục vụ đúc hầm dìm phục vụ xây dựng đê chắn sóng trước khi bị sập đổ 1 ngày.

Hầm dìm sau khi đúc, sẽ được tàu lai dắt ra vị trí mới đánh chìm, đấu nối với nhau
Hầm dìm sau khi đúc, sẽ được tàu lai dắt ra vị trí mới đánh chìm, đấu nối với nhau

Một đoạn đê chắn sóng sau khi các hầm dìm được lắp ghép với nhau bao quanh cảng Sơn Dương
Một đoạn đê chắn sóng sau khi các hầm dìm được lắp ghép với nhau bao quanh cảng Sơn Dương

4h35, PV Dân trí nhận được phản ánh từ các công nhân vừa thoát khỏi vụ sập giàn giáo cho biết, quá trình thi công, giàn giáo đã nhiều lần gặp sự cố trong quá trình nâng hạ nhưng người tổ trưởng vẫn cố ép công nhân phải làm việc và hậu quả là sau đó ít phút cả hệ thống giàn giáo đã đổ sập xuống.“Giàn giáo đã gặp sự cố 2 lần nhưng họ vẫn bắt làm. Họ bắt hạ xuống để cẩu sắt và bắt hoàn thành công việc để ngày mai đổ trụ bê tông. Khi hàng chục công nhân đang làm việc thì giàn giáo đổ sập xuống”, một công nhân cho biết.

4h, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dọn đống đổ nát và tìm kiếm những công nhân đang bị mắc kẹt. Do trời tối lại mưa nên công việc cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân đang mắc kẹt đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở y tế Hà Tĩnh cho biết, sở Y tế đã huy động 100% phương tiện xe cấp cứu và đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cùng các bệnh viện địa phương Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thành phố, Thạch Hà, Kỳ Anh và Trung tâm cấp cứu 115 cùng hơn 300 y, bác sỹ, 150 học sinh trường Cao đẳng y tế đến hiện trường và bệnh viện để kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân.

Để kịp thời hộ trợ công tác cấp cứu cho các nạn nhân, ngay trong đêm, Bộ Y tế đã cử gấp một đoàn bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Việt Đức vào cùng phối hợp cấp cứu cho nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở Formosa (Hà Tĩnh).


2h20, phóng viên Dân trí từ hiện trường thông tin, lực lượng cứu hộ có khoảng 1.000 người, nhiều nhất là của công an và biên phòng Hà Tĩnh, đang dốc lực cứu hộ giữa hiện trường. Dù rất nỗ lực và được sự hỗ trợ tối đa của máy móc, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa thể di dọn hết đống sắt khổng lồ đổ nát. 

Nhiều công nhân có mặt tại hiện trường xác nhận, dưới đống đổ nát vẫn còn các nạn nhân, hi vọng sống sót là rất mong manh. 

1h55, Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang làm hết sức mình với hi vọng tìm kiếm những nạn nhân còn sống sót. Trong khi đó, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, nơi tập trung hàng chục nạn nhân bị thương, rất đông người dân có mặt theo dõi thông tin, cầu nguyện cho các nạn nhân gặp nạn vượt qua được giây phút nguy kịch. 

Cộng tác viên của Dân trí đang có mặt tại bệnh viện này cho biết, đã có người nhà một số nạn nhân từ tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại bệnh viện này.
   
   Đông đảo người dân kéo đến Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh theo dõi thông tin, cầu nguyện cho các nạn nhân vượt qua được giai đoạn nguy kịch (ảnh: CTV Thùy Minh)

1h29, thông tin từ PV Dân trí đang tại hiện trường cứu hộ nạn nhân cho biết, lực lượng cứu hộ vừa phát hiện thêm 2 nạn nhân nữa tử vong, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo này lên con số 14. Việc tiếp cận, đưa thi thể hai nạn nhân này ra khỏi hiện trường của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn do nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống sắt thép nặng, chằng chịt và biến dạng. Để đưa được hai thi thể này ra ngoài lực lượng cứu hộ đang dùng máy cắt, máy khoan cắt bằng thủy lực.   
0h45

0h45, nguồn tin từ BV ĐK huyện Kỳ Anh, cơ quan pháp y đã nhận dạng xong danh tính 12 công nhân tử vong. Cùng lúc cơ quan chức năng cũng đã thông tin kịp thời về vụ việc cho gia đình các nạn nhân.
Cơ quan pháp ý tiến hành nhận dạng các nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo
Cơ quan pháp ý tiến hành nhận dạng các nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo

0h20, các nạn nhân tiếp tục được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh gồm:Lê Văn Bình - 41 tuổi Triệu Sơn, Trần Văn Bằng - 1969, Thanh Hóa; Hoàng Văn Tuân - Quỳ Hợp, Hoàng Đăng Thuận - 28 tuổi, Phạm Đăng Hiên, Cao Xuân Hòa  - SN 1981 Nghĩa Đàn, Hoàng Văn Thu -  SN 1978 Diễn Châu, Nghệ An; Nguyễn Thái Đức - 30 tuổi, Thái Đình Tài - 41 tuổi Kỳ Anh, Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Sỹ - 25 tuổi, Bố Trạch, Phan Anh Dũng - SN 1992 Bố Trạch, Đoàn Trung Hiếu - SN 1988, Nguyễn Đại Phong - SN 1991 Bố Trạch, Nguyễn Ngọc Sơn - 1993, Nguyễn Văn Quý - SN 1993, Quảng Bình; Nguyễn Thanh Bình - SN 1987 Sơn Trạch, Quảng Ngãi; Phạm Văn Xô - SN 1972 Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.0h13, ngày 26/3, PV Dân trí được cung cấp hình ảnh hệ thống giàn giáo đúc trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m trước 1 ngày sụp đổ. Theo hình ảnh này, hệ thống giàn giáo này giống như một tòa nhà cao lớn bằng khung. 
Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, các giàn thép đã bị biến dạng sau khi sụp đổ

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, các giàn thép đã bị biến dạng sau khi sụp đổ
Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, các giàn thép đã bị biến dạng sau khi sụp đổ

Lực lượng cứu hộ đang làm hết sức để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân

0h45
Lực lượng cứu hộ đang làm hết sức để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân

23h55, theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, các nạn nhân được cấp cứu tại đây gồm: Phạm Văn Hiển, Trần Văn Bằng, Lê Văn Bình – Thanh HóaNguyễn Văn Sĩ, Phan Anh Dũng – Quảng Bình; Nguyễn Thái Đức, Hoàng Văn Tuân, Nguyễn Văn Hoàng – Hà Tĩnh;  Nguyễn Ngọc Sơn, Hoàng Đăng Thuận,  Đàm Trung Hiếu, Nguyễn Xuân Hòa– Nghệ An.

22h40, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, lại có thêm 2 nạn nhân nữa tử vong, nâng tổng số nạn nhân bị chết trong vụ sập giàn giáo nghiêm trọng này lên con số 12. Một trong hai nạn nhân tử vong này là anh Nguyễn Văn Lịch, 1987, quê huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

23h15, theo thông tin từ cơ quan chức năng, số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đã lên thành 10. Danh tính 10 nạn nhân gồm:

1. Bùi Văn Hoàng, sinh năm (SN) 1967, quê Thanh Hóa 
2. Nguyễn Văn Khang, SN 1973, Hòa Bình
3. Nguyễn Văn Bảo, SN 1973, Quảng Bình
4. Nguyễn Văn Dũng, SN 1982 Quảng Bình
5. Lê Quốc Hưng, SN 1988 Diễn Châu Nghệ An
6. Nguyễn Văn Chiến, SN 1987, Quảng Bình
7. Trần Anh Hoàn, SN 1987, Nghi Xuân, Hà TĨnh
8. Trương Đình Tuấn, SN 1976, Quảng Bình.
9. Lâm Hữu Chín, Diễn Châu, Nghệ An.
10. Chưa rõ họ tên.


23h30, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh xác nhận, hiện đã có 35 nạn nhân vụ sập giàn giáo nghiêm trọng nói trên được cấp cứu tại đây. Phần lớn trong số nạn nhân này bị đa chấn thương.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 12 người tử vong
Không chỉ có xe cứu thương chuyên dụng, taxi cũng được trưng dụng vào hiện trường để phục vụ cấp cứu nạn nhân gặp nạn

23h, phóng viên Dân trí từ hiện trường vụ sập giàn giáo cho biết, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, biên phòng và nhiều lực lượng cứu hộ khác đang tập trung đào bới, tìm kiếm nạn nhân gặp nạn để đưa đi cấp cứu. Công việc tìm kiếm nạn nhân đang mắc kẹt dưới đống đổ nát đang được tiến hành rất khẩn trương.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...

22h40, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho hay, đã có 7 nạn nhân vụ tai nạn lao động tại Công trường Formosa được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Hà Tĩnh. Hầu hết các bệnh nhân đều trong tình trạng rất nặng, một bệnh nhân đang trong tình hôn mê, nguy kịch.

Hai trong số 7 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
Hai trong số 7 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
2 trong số 7 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Trước đó, nguồn tin từ các nhà chức trách tại Hà Tĩnh cho hay, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại công trường khu công nghiệp Formosa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Sau vụ tai nạn, gần 30 người đã được chuyển tới bệnh viện và hàng chục người đang bị vùi lấp dưới cát.

Một trong số các nạn nhân đầu tiên của vụ sập giàn giáo được di chuyển đến BV ĐK Hà Tĩnh
Một trong số các nạn nhân đầu tiên của vụ sập giàn giáo được di chuyển đến BV ĐK Hà Tĩnh

Phóng viên Báo Dân trí đang có mặt tại huyện Kỳ Anh thông tin, vụ tai nạn sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 20h25 tối 25/3 khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m. 

Cho đến 22h40 cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã xác định 8 người chết, hơn 30 người bị thương được đưa đến bệnh viện và hàng chục công nhân khác đang mắc kẹt, vùi lấp dưới đất, cát.   

Anh Nguyễn Doãn Đức, SN 1989, công nhân thuộc công ty NiBeL (nhà thầu phụ của Tập đoàn Sam Sung), một công nhân may mắn thoát chết  cho hay, khi anh cùng trên 100 công nhân đang thi công thì toàn bộ giàn giáo xung quanh trụ này đổ sập. Do công trường thi công phức tạp, thời điểm xảy ra tai nạn trong đêm tối, nên công nhân nếu sống sót, việc thoát khỏi hiện trường là rất khó khăn.  

Theo anh Đức, hiện nhiều lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh cùng các lực lượng công an, y tế, biên phòng, công nhân các nhà thầu đã có mặt tại hiện trường. Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho hay, ưu tiến lớn nhất lúc này là cấp cứu người bị thương, nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trong số các công nhân được đưa ra khỏi hiện trường, có nhiều người được đưa tới Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, một số nạn nhân được di chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...

Nhóm PV Dân trí tại Hà Tĩnh


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến