Tin tức tổng hợp : Đi ăn tiệc cưới giáo viên, trường bắt học sinh nghỉ học

Đi ăn tiệc cưới giáo viên, trường bắt học sinh nghỉ học

Để có thể dự đám cưới của một cô giáo trong trường, các giáo viên trường Mầm non Trung Lễ (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) đã bắt học sinh của mình nghỉ học, sự việc khiến nhiều phụ huynh bức xúc.
 
Đi ăn tiệc cưới giáo viên, trường bắt học sinh nghỉ học
Trường Mầm non Trung Lễ nơi phụ huynh phản ánh học sinh bị bắt nghỉ học để giáo viên đi dự đám cưới đồng nghiệp.

Sáng 8/4, phóng viên có mặt tại trường mầm non Trung Lễ ghi nhận thấy phía trên bảng tin của nhà trường ghi rõ thông báo với nội dung; “Ngày mai (thứ 4 ngày 8/4/2015) các cháu nghỉ học. Buổi sáng đám cưới cô Duyên, buổi chiều họp hội đồng”. Bên trong trường, các lớp học được đóng kín cửa và không có bất kỳ giáo viên hay học sinh nào.

Một phụ huynh ở gần trường cho biết, chiều 7/4, khi đến trường đón con đã thấy thông báo của giáo viên yêu cầu các học sinh nghỉ học để các cô đi dự đám cưới cô Duyên ở phía trên bảng tin. 

“Nhiều phụ huynh thấy thông báo như vậy không hợp lý nên đã phản ánh với hiệu trưởng nhà trường, tuy nhiên, lịch nghỉ học vẫn được thực hiện”, một phụ huynh cho biết.

Đi ăn tiệc cưới giáo viên, trường bắt học sinh nghỉ học
Thông báo được giáo viên Trường Mầm non Trung Lễ viết lên bảng tin vào ngày 7/4, yêu cầu học sinh nghỉ học để các cô đi dự đám cưới.

Trao đổi với phóng viên, cô Hoàng Thị Thiện, Hiệu trưởng Trường Mầm non Trung Lễ xác nhận ngày 8/4, các giáo viên cho học sinh nghỉ và chuyển sang thứ 7 học bù.  

“Việc học sinh nghỉ học, nhà trường có thông báo cho phó phòng giáo dục đào tạo huyện Đức Thọ đồng thời cũng gọi điện xin phép hội trưởng hội phụ huynh các lớp, ngoài ra trường cũng lấy cả ý kiến của Chủ tịch xã Trung Lễ và tất cả đều tán thành đồng ý chuyển sang ngày khác để học bù. Còn việc xin từng phụ huynh học sinh thì chúng tôi chưa làm”, cô Thiện cho biết.

Cô Thái Thị Minh Hồng, Phó phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Thọ cho biết, ngày 7/4, Hiệu trưởng trường mầm non Trung Lễ có gọi điện cho phòng giáo dục huyện thông báo ngày 8/4, có một giáo viên tổ chức đám cưới đồng thời có mấy cô giáo của trường sẽ tham gia thi tuyển dụng tại phòng nên không đủ giáo viên nên xin ý kiến nghỉ dạy một ngày.

Các lớp học đều “đóng cửa cài then” để cô giáo đi ăn tiệc cưới
Các lớp học đều “đóng cửa cài then” để cô giáo đi ăn tiệc cưới.

Sau khi nhận được thông báo cô Hồng đã trả lời với trường mầm non Trung Lễ về việc giáo viên tổ chức đám cưới không được cho các em học sinh nghỉ học, nếu lãnh đạo trường xin phép các phụ huynh nghỉ ngày hôm đấy rồi dạy bù vào thứ 7 và được các phụ huynh đồng ý thì mới được nghỉ còn nếu không trường phải tiếp tục lên lớp như bình thường. 

“Hiện chúng tôi chưa nhận được phản ánh nào của phụ huynh học sinh, tuy nhiên phòng sẽ làm việc với trường mầm non Trung Lễ để tìm hiểu nguyên nhân vấn đề mà các phụ huynh phản ánh xem sự việc như thế nào”, cô Hồng nói.

Theo Cẩm Kỳ
Tiền Phong

 


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến