Trường gắn rào sắt ngăn học sinh tự tử trước kỳ thi đại học

Dân trí Đầu tháng 6 tới, hơn 9 triệu học sinh Trung Quốc sẽ bước vào kỳ thi Gaokao- kỳ thi Đại học căng thẳng và áp lực. Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, nhiều trường học đã gắn rào sắt ngăn học sinh tự tử trước kỳ thi đại học

Hơn 9 triệu thí sinh đang chuẩn bị
cho kỳ thi Đại học Gaokao
Hơn 9 triệu thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi Đại học Gaokao

Một trường học ở tỉnh Hebei đã lắp đặt một hệ thống rào sắt khắp các toà nhà do lo ngại nhiều em học sinh sẽ nhảy lầu tự tử do áp lực căng thẳng của kỳ thi Đại học Gaokao đang tới gần.

Đầu tháng 6 tới đây, hơn 9 triệu học sinh Trung Quốc sẽ tham dự kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời- tiêu chuẩn duy nhất để các trường Đại học xét tuyển đầu vào. Kỳ thi dài 9 tiếng đồng hồ, được xem là một trong những kỳ thi áp lực nhất thế giới, nhiều người nói rằng so với Gaokao kỳ thi A level của học sinh Anh chỉ là “trò trẻ con”.

Tuy nhiên, áp lực quá lớn khiến cho nhiều em không thể chịu nổi. Đã có ít nhất 2 học sinh của trường trung học số 2 Hengshui tỉnh Hebei tự vẫn trong quá trình ôn tập cho kỳ thi năm nay. Với nỗ lực ngăn ngừa bi kịch tái diễn, nhiều trường đành cho lắp đặt những hàng rào sắt trên những tầng cao khiến cho trường học nhìn không khác gì nhà giam. Các banner với nội dung cổ vũ tinh thần, chống nạn tự tử cũng được đặt ở khắp mọi nơi.

Thực chất, những hậu quả nghiêm trọng do áp lực của kỳ thi Đại học gây ra không chỉ mới xuất hiện trong năm nay. Hàng năm đều có những trường hợp thí sinh tự tử, và 2 năm trở lại đây nhiều người đã lên tiếng kêu gọi Chính phủ thay đổi hệ thống giáo dục và thi cử sao cho “dễ thở” hơn.

Trường trung học số 2 Hengshui là một trong những trường có chất lượng giáo dục nổi tiếng trong nước. Theo tìm hiểu thì học sinh ở đây thức dậy từ 5h 30 sáng và học không ngừng nghỉ cho đến giờ đi ngủ là khoảng 22h 10.

Những hàng rào sắt được lắp đặt
Những hàng rào sắt được lắp đặt

Những tấm banner có nội dung “chống tự
tử” được treo ở khắp nơi
Những tấm banner có nội dung “chống tự tử” được treo ở khắp nơi

Thuỳ Linh Hà (theo Telegraph )


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến