Tin tức tổng hợp : Chương trình đào tạo của trường Sư phạm còn lạc hậu

Chương trình đào tạo của trường Sư phạm còn lạc hậu

Dân trí Đào tạo một cách ồ ạt, chương trình sư phạm lạc hậu, nhiều sinh viên sư phạm ra trường chỉ là “thợ dạy” chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế...

Hội thảo Đổi mới công tác đào tạo cán bộ quản lý và giáo viên (GV) phổ thông trong các cơ sở trong các cơ sở đào tạo GV vừa được Bộ GD-ĐT tổ chức tại TPHCM trong hai ngày 8 - 9/6. Tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trình bày về chuyên đề định hướng đổi mới chương trình đào tạo, bồi dưỡng GV đáp ứng đổi mới giáo dục phổ thông.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM tham gia một chương trình trao đổi về chuyên môn
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM tham gia một chương trình trao đổi về chuyên môn.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển bày tỏ lo ngại nhiều sinh viên Sư phạm (SP) ra trường không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Và nếu các trường SP không tạo ra được cái riêng cho người học thì nên đóng cửa, bởi nếu chỉ đào tạo ra các “thợ dạy” thì SV các ngành nghề khác như Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Kỹ thuật.. cũng có thể làm được, không cần đến các trường SP.

Chưa kể tình trạng đầu vào SP ngày càng thấp. Các trường SP đào tạo không bám vào nhu cầu thực tế mà đào tạo một cách ồ ạt, chạy theo số lượng. 

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, có rất nhiều ý kiến về việc chương trình đào tạo của các trường SP được xem là lạc hậu nhất so với các trường ĐH thuộc các lĩnh vực khác. Trong khi xã hội, học sinh ngày nay biến chuyển rất nhanh nhưng cách thức đào tạo ở trường SP không thay đổi, người học ra trường không có khả năng thích ứng với điều kiện mới.

Ông Hiển nhấn mạnh các trường SP phải chủ động vào cuộc, mạnh mẽ đổi mới công tác đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên phổ thông thì việc đổi mới giáo dục phổ thông mới thành công, hiệu quả.

Hơn 200 đại biểu đến từ các cơ sở đào tạo sư SP của 18 tỉnh thành ở phía Nam tham gia và nhiều bài thảo luận được đề cập tại hội thảo. Sau những buổi trao đổi tổng quan, các địa biểu chia từng nhóm thảo luận những vấn đề về công tác đào tạo quản lý và giáo viên tại các trường SP.

Hoài Nam
 

Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến