Tin tức tổng hợp : Hàn Quốc đề nghị các trường ĐH ngừng tăng học phí

Hàn Quốc đề nghị các trường ĐH ngừng tăng học phí

(Dân trí)- Trong nỗ lực giảm chi phí hàng hóa dịch vụ đang gia tăng, chính phủ Hàn Quốc đề nghị các trường ĐH ngừng tăng học phí học kỳ tới. Tuy vậy, các trường ĐH công lập và tư thục lớn từ chối đề nghị này của chính phủ và cho biết sẽ tăng 3% học phí.

Trong cuộc họp cuối tuần trước với lãnh đạo 22 trường đại học uy tín, Bộ trưởng Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc Lee Ju-ho đề nghị các trường giữ mức học phí năm 2011 như năm ngoái. Trong số các nhà lãnh đạo đại học này có hiệu trưởng ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Yonsei, ĐH Hàn Quốc và ĐH Quốc gia Chonbuk.  

Bộ trưởng Lee cho biết các thay đổi trong chi phí giáo dục bậc cao có ảnh hưởng quan trọng đến lạm phát tổng thể. Bởi vậy chính phủ Hàn Quốc đề nghị các trường đại học ngừng tăng học phí khi áp lực lạm phát đang tăng nhanh chóng. Bộ trưởng Lee cũng hứa sẽ mở rộng các ưu đãi về tài chính và các ưu đãi khác cho những trường đồng ý không tăng học phí trong năm nay.

Trong vài năm qua, các trường đại học và các sinh viên và phụ huynh tranh cãi nhiều về việc học phí tăng. Các trường liên tục tăng học phí, và giải thích rằng họ cần thêm tiền để cung cấp các dịch vụ chất lượng cao hơn và cải thiện cơ sở vật chất. Nhưng các sinh viên và phụ huynh thì phản đối việc tăng học phí, và cho rằng trước hết các nhà trường cần cắt giảm chi phí hoạt động tốn kém của mình và tìm thêm các nguồn thu khác hơn là chăm chăm nhắm vào nguồn thu học phí từ sinh viên.

Trước đề nghị của Bộ trưởng Lee, lãnh đạo các trường đại học cho biết sẽ chỉ tăng không quá 3% học phí trong năm 2011.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến