Tin tức thời sự : Lực lượng cứu hộ tới hiện trường vụ rơi máy bay tại Indonesia

Lực lượng cứu hộ tới hiện trường vụ rơi máy bay tại Indonesia

Dân trí Các nhóm cứu hộ đã lên đường tới hiện trường vụ rơi máy bay ở đông Indonesia sau khi người dân địa phương cho biết tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc phi cơ thuộc hãng hàng không Trigana Air, bị thông báo mất mất tích cùng 54 người trên khoang vào chiều 16/8.

 

Giới chức Indonesia nghiên cứu một bản đồ tại Jayapura, thủ phủ tỉnh Papu (Ảnh: AFP)

Hãng AFP đưa tin, giới chức Indonesia cho hay người dân làng tại quận Okbape thuộc tỉnh Papua cho biết đã nhìn thấy một máy bay rơi. Bộ Giao thông Indonesia sau đó cho biết người dân địa phương đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay.

"Máy bay đã được người đan làng tìm thấy. Theo người dân địa phương, máy bay đã đâm xuống một ngọn núi", ông Suprasetyo, Giám đốc cơ quan vận tải hàng không, cho biết.

Ông Suprasetyo nói thêm rằng giới chức vẫn đang xác minh thông tin từ người dân đại phương. Không có thông tin về việc liệu có người sống sót hay không.

Theo phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia J. A. Barata, các đội tìm kiếm và cứu hộ, cảnh sát và quân đội sẽ tiếp cận hiện trường sớm nhất có thể vào hôm nay 17/8.

Người thân các hành khách trên chuyến bay của hãng Trigana Air chờ đợi thông tin tại sân bay Jayapura (Ảnh: AFP)

Chiếc máy bay ATR 42-300 của hãng hàng không nội địa Trigana Air đã mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu ngay trước lúc 15h ngày 16/8 giờ địa phương sau khi cất cánh từ Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua, để tới Oksibil.

Chuyến bay dự kiến kéo dài khoảng 45 phút. Nhưng máy bay đã mất tích khoảng 10 phút trước khi tới điểm đến, ngay sau khi phi hành đoàn đề nghị bắt đầu giảm độ cao.

Máy bay chở tổng cộng 54 người, gồm 5 thành viên phi hành đoàn và 49 hành khách.

Thời tiết xấu đã cản trở công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích vào chiều qua.

Sau khi chiếc ATR 42-300 không hạ cánh như dự kiến, hãng Trigana Air đã điều một máy bay khác tới khu vực để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích nhưng không phát hiện được gì do thời tiết xấu.

Thời tiết xấu có thể là nguyên nhân của rơi máy bay.

Máy bay đã bị mất liên lạc tại tỉnh Papua (Ảnh: ktre)

Ông Beni Sumaryanto, giám đốc dịch vụ của Trigana Air, cho hay Oksibil là "một khu vực nhiều núi, nơi thời tiết rất khó dự đoán".

"Khu vực này có thể chuyển nhiều mây, trời tối và gió mạnh một cách bất ngờ. Chúng tôi rất nghi ngờ nhân tố thời tiết. Không phải là vấn đề quá tải, vì máy bay có thể chở 50 hành khách", ông Sumaryanto nói.

Phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia J. A. Barata cũng xác nhận là thời tiết trong khu vực hôm qua "rất tối và nhiều mây".

Trigana Air là một hãng hàng không nhỏ, được thiết lập năm 1991. Hãng này khai thác các tuyến bay nội địa tới hơn 40 điểm đến trên khắp Indonesia. Tuy nhiên, Trigana Air đã gặp 14 tai nạn nghiêm trọng và mất 10 máy bay kể từ khi đi vào hoạt động.

An Bình

Theo AFP

 

 


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến