Văn hóa : Niềm vui của Khối trưởng Khối nữ chiến sĩ quân y

Niềm vui của Khối trưởng Khối nữ chiến sĩ quân y

Sau khi tiến qua lễ đài, Khối nữ quân y được nhân dân các tuyến phố Thủ đô dành cho những tràng vỗ tay nồng nhiệt. Những lời chúc “Quân y cố lên”, “Quân y tuyệt vời”… cứ theo sát các cô gái cho đến tận khi lên xe, tập kết trở lại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn.

Nằm trong đội hình diễu binh tại Quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Khối nữ chiến sĩ quân y được khán giả xem truyền hình cả nước chú ý bởi những động tác điều lệnh nhanh, mạnh, dứt khoát, vừa toát lên vẻ hùng dũng của đội hình khối, vừa giữ nguyên vẻ duyên dáng, mềm mại của các cô gái trong “đội quân tóc dài”.

Sau khi tiến qua lễ đài, Khối nữ quân y được nhân dân các tuyến phố Thủ đô dành cho những tràng vỗ tay nồng nhiệt. Những lời chúc “Quân y cố lên”, “Quân y tuyệt vời”… cứ theo sát các cô gái cho đến tận khi lên xe, tập kết trở lại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn.

Vui nhất Khối có lẽ là Nữ khối trưởng, Thiếu úy, QNCN Phạm Trúc Sơn Quỳnh. Khán giả truyền hình rất ấn tượng với những động tác đi nghiêm khoan thai, nhanh gọn, đều, đẹp của Sơn Quỳnh. Nhiều tờ báo ngay sau đó đã nhanh chóng mở cuộc “lùng sục” thông tin về người nữ khối trưởng đang “gây sốt” trên cộng đồng mạng.

Ít người biết, Sơn Quỳnh năm nay mới 22 tuổi. Nhập ngũ năm 2012, do đặc thù công tác ở cơ quan, Sơn Quỳnh không được rèn luyện điều lệnh đội ngũ thường xuyên và chính quy như các chị em ở khối đơn vị chủ lực.

Tuy nhiên, khi được triệu tập làm nhiệm vụ A70, bản thân Sơn Quỳnh đã nêu cao quyết tâm “tập ngày không đủ, tranh thủ tập đêm” để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đầu tháng 5/2015, khi được triệu tập đi huấn luyện, Sơn Quỳnh đã hứa với bố (một sĩ quan quân đội đang công tác tại Học viện Hậu cần - PV): “Nếu được chọn vào đội hình diễu binh, con sẽ không làm bố thất vọng”.

Nữ Khối trưởng Phạm Trúc Sơn Quỳnh dẫn đầu Khối nữ chiến sĩ quân y diễu binh qua lễ đài sáng 2-9. Ảnh do nhân vật cung cấp.

“Hứa với bố như vậy nhưng tôi không lường hết những khó khăn khi huấn luyện điều lệnh đội ngũ. Phải nói đây là loại hình lao động cực nhọc, ngay cả đối với nam giới cũng thấy khó, với chị em phụ nữ còn khó gấp bội.

Những ngày đầu, khi tập ke chân, ke tay, luyện đi luyện lại cho động tác được chuẩn xác, tôi đã có lần bị ngất. Còn chuyện tập đứng nghiêm bị ngã…quay đơ là bình thường. Vậy nhưng được các anh chỉ huy động viên, mọi chị em khối nữ quân y đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, Sơn Quỳnh tâm sự.

Theo Trung tá Phạm Ngọc Tư, Chính trị viên Khối nữ quân y: 200 nữ quân nhân trong Khối quân y đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, bệnh viện trong toàn quân. 70% chị em đã có gia đình. Vậy nhưng vượt lên mọi khó khăn, “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, khối đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra.

Điều anh lo lắng nhất là khi luyện tập, chị em rất ít cười, trong khi yêu cầu khi diễu binh qua lễ đài thì quân dung phải tươi tỉnh. Sáng nay (2-9), dù không ai bảo ai, khi khối tiến qua lễ đài thì tất cả mọi người đều mỉm cười rạng rỡ, quân dung rất đẹp, được khán giả truyền hình khen ngợi.

Đặc biệt, Khối trưởng Phạm Trúc Sơn Quỳnh có động tác điều lệnh đẹp mắt, đáp ứng được niềm tin của ban chỉ huy dành cho ngay từ ngày đầu huấn luyện. Anh Tư cho biết: Ngay từ buổi huấn luyện đầu tiên (11/5/2015), nhìn vóc dáng và động tác của Sơn Quỳnh, ban chỉ huy đơn vị đã nhận thấy cô có khả năng làm khối trưởng.

Sơn Quỳnh là cô gái trẻ nhưng ý chí rèn luyện rất cao. Sau mỗi buổi tập, chỉ huy đơn vị rút kinh nghiệm, góp ý cho từng người những động tác chưa đúng, chưa đẹp thì Sơn Quỳnh ghi nhớ, buổi tối tranh thủ tập thêm để sửa sai ngay. Ý chí đó được cả đơn vị khâm phục và khen ngợi. Chính vì vậy, kết thúc nhiệm vụ diễu binh, theo bình xét của Khối nữ quân y, Sơn Quỳnh được đơn vị đề nghị Thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng bằng khen.

Nhưng phần thưởng lớn nhất, theo Sơn Quỳnh, chính là hình ảnh đẹp mà cô và đồng đội được nhân dân ghi nhận và khen ngợi.

Theo Nguyễn Hồng

Quân đội nhân dân


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến