Tin tức tổng hợp : Em Nguyễn Đức Ngà: “Quyết định của Bộ trưởng đã cứu sống tâm hồn cháu”

Em Nguyễn Đức Ngà: “Quyết định của Bộ trưởng đã cứu sống tâm hồn cháu”

Dân trí “Cháu không thể cầm nổi niềm vui để nói lên được nhiều lời cảm ơn vô hạn với sự quan tâm, giúp đỡ, cho cháu một lối thoát để cháu được chắp cánh đi trên con đường vinh quang”, Nguyễn Đức Ngà viết trong bức thư cảm ơn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và những người đã ủng hộ, động viên em suốt những ngày qua.

 


Bức thư cảm ơn đầy xúc động của em Nguyễn Đức Ngà.

Bức thư cảm ơn đầy xúc động của em Nguyễn Đức Ngà.

Chiều ngày 22/9, tân học viên Học viện Cảnh sát nhân dân Nguyễn Đức Ngà đã gọi điện cho PV Báo Dân trí với mong muốn, thông qua báo Dân trí cho em được bày tỏ niềm hạnh phúc và lòng biết ơn của mình. Trong niềm hạnh phúc và sự xúc động, em chưa thể nói hết nỗi lòng mình, những câu văn chưa thực sự gãy gọn nhưng chứa dựng lòng biết ơn vô hạn của Ngà đối với những người đã chắp cánh cho ước mơ của em. Dân trí xin đăng những dòng tâm sự xúc động của Nguyễn Đức Ngà.

Lời cảm ơn

Kính gửi: Lãnh đạo Bộ Công an; Lãnh đạo Cục Chính trị Công an nhân dân; Công an tỉnh Nghệ An; Công an huyện Nam Đàn.

Lời đầu tiên, cháu xin chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành bác Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đã tạo điều kiện cho cháu thực hiện được ước mơ của mình. Cháu xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người trong thời gian vừa qua đã luôn ở bên động viên chia sẻ trong những thời khắc khó khăn nhất.

Sau khi nhận được thông tin từ các cấp trên thông báo cho cháu và gia đình, cháu vô cùng vui sướng xúc động. Niềm vui đã đến với cháu và gia đình cháu. Cháu như được sống lại với niềm vui và ước mơ ấp ủ đã từ lâu.

Nguyễn Đức Ngà: Quyết định của Bộ trưởng Trần Đại Quang đã cứu sống tâm hồn cháu
Nguyễn Đức Ngà: "Quyết định của Bộ trưởng Trần Đại Quang đã cứu sống tâm hồn cháu"

Cháu đã xúc động không cầm được nước mắt. Cả gia đình cháu vỡ òa trong niềm vui sướng khôn xiết khi mà ước mơ bấy lâu nay bây giờ mới trở thành hiện thực. Hôm nay bà con làng xóm đã tụ về đây có nhiều lời chúc mừng động viên chia sẻ niềm vui ấy.

Bố cháu đã không nói thành lời khi nhận được tin vui của lãnh đạo Bộ Công an. Ông như trút được gánh nặng vì đã gây ra lỗi lầm đối với người khác, nhất là sự ân hận vì đã khiến con trai phải buồn lòng.

Cháu không thể cầm nổi niềm vui để nói lên được nhiều lời cảm ơn vô hạn với sự quan tâm, giúp đỡ, cho cháu lối thoát để cháu được chắp cánh đi trên con đường vinh quang. Cháu và gia đình vô cùng biết ơn sự khoan hồng và độ lượng của các cấp bộ ngành có liên quan đã giúp đỡ, đồng hành cùng cháu và gia đình.

Cháu xin cảm ơn các cô chú phóng viên nhà báo đã giúp cháu nói lên nỗi lòng của mình mà dường như trong khoảng thời gian khó khăn ấy cháu rất túng quẫn không biết làm thế nào. Cảm ơn các độc giả đã lên tiếng ủng hộ cho cháu. Niềm vui ấy đã thực sự cứu sống tâm hồn cháu.

Giờ đây cháu có thể gia nhập vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Cháu xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện đạo đức chính trị, luôn trau dồi phẩm chất tốt để không phụ sự mong mỏi, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, làng xóm, các cô chú bác đã luôn ủng hộ.

Một lần nữa gia đình và cháu xin chân thành cảm ơn.

Cháu Nguyễn Đức Ngà”.

Thông tin về việc Ngà được vào Học viện Cảnh sát nhân dân khiến bản thân em và gia đình vỡ òa niềm vui.
Thông tin về việc Ngà được vào Học viện Cảnh sát nhân dân khiến bản thân em và gia đình vỡ òa niềm vui.

Trước đó, tối ngày 19/9, Báo Dân trí đăng tải bài về về trường hợp Nguyễn Đức Ngà (SN 1997, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) mặc dù có giấy báo nhập học vào Học viện Cảnh sát nhân dân nhưng do ông Nguyễn Đình Hóa - bố Ngà lúc thanh niên bị kết án 9 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích nên em không đủ tiêu chuẩn chính trị để vào học tại trường. Sau khi báo Dân trí đăng tải nguyện vọng tha thiết của em và gia đình, ngày 20/9, đích thân Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã gọi điện trực tiếp chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An xác minh thông tin.

Xét thấy em Ngà là học sinh giỏi, có nhiều cố gắng nỗ lực trong học tập, đã được kết nạp Đảng, bố em bị kết án cách đây hơn 20 năm, phạm tội trong trường hợp ít nghiêm trọng, sau khi bị kết án tù treo luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương…, sáng ngày 21/9, Công an tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chiếu cố cho trường hợp của Nguyễn Đức Ngà.

Chiều ngày 21/9, Đại tướng Trần Đại Quang đã có văn bản chấp thuận với đề nghị của Công an tỉnh Nghệ An, tiếp nhận Nguyễn Đức Ngà vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an nhận được nhiều sự tán thành củao người dân.

Hoàng Lam

(hoanghonglam@dantri.com.vn)


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến