Tin tức tổng hợp : Tuyển sinh công an 2016: Không chấp nhận bất cứ trường hợp nào khai báo không trung thực

Tuyển sinh công an 2016: Không chấp nhận bất cứ trường hợp nào khai báo không trung thực

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp khối các ngành, trường thuộc Bộ Công an luôn được đánh giá rất cao về chất lượng. Song sau mỗi mùa tuyển sinh vẫn còn xảy ra một số tồn tại như: sơ suất trong hoàn thiện hồ sơ, có học viên không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, có thí sinh khi làm hồ sơ dự thi khai báo không trung thực...


Chính vì vậy, năm 2015 có một số thí sinh sau khi trúng tuyển không được nhập học vì những sai sót trên đã đưa ra nhiều thông tin không trung thực, khách quan gây ảnh hưởng không tốt trong dư luận. Vì vậy, để nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển sinh 2016, cần nâng cao vai trò công tác tuyển sinh ngay từ khi thí sinh làm hồ sơ dự thi ở Công an các địa phương.

Trong mùa tuyển sinh 2016, Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với các thí sinh dự thi vào trường CAND. Hướng dẫn cụ thể cho thí sinh khi kê khai lý lịch, cán bộ thẩm tra phải nghiên cứu kỹ lí lịch tự khai của thí sinh, những thí sinh khai không đầy đủ cần yêu cầu khai bổ sung kịp thời, chính xác.

Năm 2016, Bộ Công an không thực hiện phương châm hậu kiểm về tiêu chuẩn chính trị trong công tác tuyển sinh CAND. Vì vậy việc thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị cũng như hồ sơ liên quan đến thí sinh cần được bộ phận làm công tác tuyển sinh của Công an các đơn vị, địa phương hết sức chú ý, coi trọng để tránh các trường hợp sai sót đáng tiếc.

Bên cạnh đó năm 2015, Công an một số đơn vị địa phương đã để một số trường hợp không đảm bảm tiêu chuẩn dự tuyển, trúng tuyển các trường CAND như: thiếu tiêu chuẩn về sức khỏe (thị lực, chiều cao, cân nặng), hoặc cán bộ làm công tác tuyển sinh chưa nâng cao tinh thần trách nhiệm dẫn đến việc sơ suất trong hoàn thiện hồ sơ dự tuyển của thí sinh như nộp thiếu hồ sơ đăng ký dự tuyển, sơ suất trong nhập dữ liệu nguyện vọng xét tuyển…điều này cũng đã gây ảnh hưởng xấu đến công tác tuyển sinh.

Để triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2016 đạt chất lượng, hiệu quả cao, tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND, Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã nhấn mạnh, Công an các đơn vị, địa phương lập kế hoạch tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm những tồn tại, khuyết điểm của công tác tuyển sinh 2015 và triển khai công tác tuyển sinh 2016 của đơn vị, địa phương mình đảm bảo công khai, dân chủ, phải tổ chức tập huấn kỹ về đối tượng tiêu chuẩn, chế độ ưu tiên, quy trình, thủ tục hồ sơ tuyển sinh vào các trường CAND…cho cán bộ làm công tác tuyển sinh cấp cơ sở và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về toàn bộ khâu sơ tuyển, chọn cử cán bộ, chiến sĩ, học sinh dự tuyển, đi học theo đúng đối tượng, tiêu chuẩn, đảm bảo thủ tục, hồ sơ, chịu trách nhiệm giải quyết, xử lý các đơn thư, khiếu nại có liên quan đến công tác tuyển sinh của đơn vị, địa phương mình.

Giám đốc các học viện, Hiệu trưởng các trường CAND thành lập Hội đồng tuyển sinh, hướng dẫn tuyển sinh vào các cấp học, hệ đào tạo của trường, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo để tổ chức xét tuyển, xây dựng phương án điểm trúng tuyển, chiêu sinh, nhập học, phân chuyên ngành đào tạo theo đúng Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an.

Theo Dương Sông Lam/CAND


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến