Tin tức thời sự : Vụ công an “mang súng vào trường học”: Mãi chưa thu được “bật lửa”!

Vụ công an “mang súng vào trường học”: Mãi chưa thu được “bật lửa”!

Dân trí Đã hơn 10 ngày trôi qua, nhưng tang vật (được cho là chiếc bật lửa có hình dạng giống khẩu súng) mà ông Trần Vũ Khiêm mang vào trường học, đe dọa và đánh anh Nguyễn Đức Nam và học sinh Nguyễn Ngọc Quang vẫn chưa được Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) thu giữ.

Chiều ngày 11/3, Công an huyện Đức Cơ đã có kết luận gửi Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai về vụ việc diễn ra ngày 2/3: Thiếu tá Trần Vũ Khiêm - Trưởng Công an xã Ia Dơk mang vật giống súng vào Trường THCS Quang Trung, đánh bị thương bảo vệ nhà trường và một học sinh là bạn học cùng lớp với con ông Khiêm, gây hoảng loạn cho các giáo viên và học sinh trong trường.

Theo kết luận này, tang vật dùng để đe dọa và hành hung người mà ông Khiêm sử dụng được xác định không phải là súng mà là chiếc bật lửa có hình khẩu súng. Tuy nhiên, đến nay “chiếc bật lửa” này vẫn đang được vợ ông Khiêm cất giấu, công an vẫn chưa thu giữ được (!?).

Khác với tường trình của tất cả các nhân chứng trong vụ việc gửi lên UBND huyện Đức Cơ, kết luận của Công an huyện Đức Cơ lại tóm lược sự việc như sau: Lúc 16h30 chiều 2/3, ông Khiêm chạy xe máy đến trước cổng Trường THCS Quang Trung, ông Khiêm không mặc quân phục mà mặc thường phục. Ông Khiêm yêu cầu mở cửa để vào phía trong trường thì anh Nam làm bảo vệ nhà trường ngăn lại.

Lúc này, ông Khiêm đang ngậm điếu thuốc trên miệng, chuẩn bị lấy hộp quẹt có hình dạng như khẩu súng ngắn lên để châm lửa thì giữa ông Khiêm và anh Nam có lời qua tiếng lại. Ông Khiêm liền cầm “bật lửa hình khẩu súng” trên tay đánh lên đầu anh Nam làm anh Nam bị thương. Sau đó ông Khiêm vào trường và có những lời nói to tiếng, phản ứng với giáo viên.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đức Cơ và Công an thị trấn Chư Ty đã xuống xử lý vụ việc. Khi có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc, cơ quan công an không tạm giữ ông Khiêm và tang vật vụ án mà để ông Khiêm mang “bật lửa hình khẩu súng” về nhà, hiện vợ ông đang “cất giữ” tang vật này, chưa chịu giao nộp.

Lý do ban đầu để Công an huyện Đức Cơ khẳng định thứ ông Khiêm dùng để đe dọa, đánh người chỉ là chiếc “bật lửa” là vì cơ quan Công an huyện Đức Cơ không bàn giao súng quân dụng cho Công an xã Ia Dơk và cá nhân ông Khiêm. Tại thời điểm kiểm tra, các khẩu súng bắn đạn cao su vẫn còn ở trong kho của công an xã.

Điều khiến dư luận băn khoăn là nếu chỉ là chiếc bật lửa có hình khẩu súng thì tại sao gia đình ông Khiêm phải cất giấu, không giao nộp? Bất bình hơn là công an khi đến hiện trường làm việc, tại sao không thu giữ ngay tang vật mà lại để ông Khiêm mang về nhà?

Tường trình của cô Lê Thị Hoài Hương gửi lên UBND huyện Đức Cơ
Tường trình của cô Lê Thị Hoài Hương gửi lên UBND huyện Đức Cơ

Tuy nhiên trước đó, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Lê Đức Đạo - Trưởng Công an huyện Đức Cơ - lại cho biết, công an đi làm nhiệm vụ có mang theo súng là chuyện bình thường.

Vụ việc trên được Công an huyện Đức Cơ xác định, Thiếu tá Khiêm đã có những hành vi, thái độ không đúng tác phong của sĩ quan công an; vi phạm nghiêm trọng các quy định của điều lệnh ngành. Công an Đức Cơ quyết định đình chỉ công tác 10 ngày, yêu cầu ông Khiêm kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật để đơn vị có cơ sở xử lý.

Thiên Thư


Nguồn dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến