Tin tức tổng hợp : Dự kiến sửa, bổ sung một số điểm trong quy chế tuyển sinh

Dự kiến sửa, bổ sung một số điểm trong quy chế tuyển sinh

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo đó dự kiến sẽ quy trách nhiệm nghiêm khắc đối với việc gửi giấy báo trúng tuyển cho cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường.

Cụ thể, cảnh cáo đối với những người vi phạm một trong các lỗi: Gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường; Thông báo nhận và kết thúc việc nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển của thí sinh không đúng thời gian quy định.

Về diện trúng tuyển, Bộ GD-ĐT dự kiến bổ sung đối tượng là học sinh (HS) là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam không phải dự thi tuyển sinh. Hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập THPT của HS (bảng điểm), khi đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường, xem xét quyết định cho vào học.

Nhằm tăng trách nhiệm của thí sinh trong kì thi Bộ GD-ĐT dự kiến bổ sung quy định trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi, giấy nháp và phải yêu cầu cả hai CBCT kí và ghi rõ họ tên vào giấy thi, giấy nháp.

Cũng để đơn giản hóa trong vấn đề làm hồ sơ nhập học của thí sinh, Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ quy định Hồ sơ trúng tuyển. Bên cạnh đó tránh việc thí sinh phải nộp lại phiếu báo điểm khi trúng tuyển Bộ GD-ĐT cũng sửa đổi về quy định gọi trúng tuyển. Cụ thể, chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường trực tiếp xét duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển do Ban Thư ký trình và ký giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học. Trong giấy triệu tập cần ghi rõ kết quả thi của thí sinh và những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học; Các trường không gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường

 

Dự kiến vào đầu tháng 2 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức Hội nghị tuyển sinh toàn quốc để bàn thảo về những điểm sửa đổi, bổ sung này.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến