Tin tức tổng hợp : Trường hơn chục tỉ đồng chưa nghiệm thu đã nứt ngang, nứt dọc

Trường hơn chục tỉ đồng chưa nghiệm thu đã nứt ngang, nứt dọc

Được đầu tư kinh phí xây dựng lên tới 16 tỉ đồng nhưng THCS Đoàn Kết (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) dù đang trong quá trình hoàn thiện đã nứt ngang, nứt dọc. Chưa hết, mặc dù chưa nghiệm thu nhưng cơ quan quản lý đã cho học sinh vào học.
 
Trường nhìn bên ngoài rất hoành tráng, khang trang...

Trường nhìn bên ngoài rất hoành tráng, khang trang...

Một tháng trước khi vào năm học mới, tháng 8/2017, cô trò trường THCS Đoàn Kết (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) háo hức chuyển đến ngôi trường mới được xây khang trang thay cho ngôi trường cũ nhường lại cho Dự án sân bay Vân Đồn. Thế nhưng chỉ 3 tháng sau, ngôi trường này đã có vấn đề về chất lượng.

Theo ghi nhận của phòng viên, trường THCS Đoàn Kết nằm trên một khu đất trống rất rộng, nhìn từ ngoài vào rất khang trang, sáng sủa với 3 dãy nhà gồm gần 30 phòng gồm phòng học và các phòng chức năng.

Tuy nhiên khi vào đến phía trong thì thực tế hoàn toàn khác, tường nhà nhiều chỗ bị bong tróc, gạch nền nhà chỗ lồi, chỗ lõm; tường thì nứt ngang, nứt dọc; trần khu hành lang nhiều chỗ cũng nứt toác. Thậm chí những chỗ tường bị nứt từ trên trần xuống tới phần chân tường dẫn đến gạch ốp cũng vỡ rời ra, các cửa sổ cũng rạn nứt chằng chịt…Chưa hết, kết cấu của phần khung mái cũng đáng ngờ với những mối hàn sơ sài, lỏng lẻo…

 


...nhưng bên trong nứt ngang, nứt dọc...

...nhưng bên trong nứt ngang, nứt dọc...

 

Theo tìm hiểu của phõng viên, do nhường đất để phục vụ xây dựng sân bay Vân Đồn nên nhiều công trình cũ của huyện đã được xây dựng mới trên khu đất tái định cư, trong đó có trường THCS Đoàn Kết. Được khởi công xây mới vào tháng 2/2017, trường THCS này có tổng vốn đầu tư 16 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng, Du lịch và Thương mại Thẩm Gia (trụ sở tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) thi công.

6 tháng sau, khi công trình này còn đang dang dở, chưa nghiệm thu, chưa bàn giao thì cô trò trường THCS Đoàn Kết đã nhận được chỉ đạo dọn vào trường để kịp vào năm học mới.

 

Vết nứt dọc từ mái xuống dưới chân tường
Vết nứt dọc từ mái xuống dưới chân tường

Theo phía nhà trường, nhận được chỉ đạo nên chấp hành chứ cũng không am hiểu về qui trình cũng như kỹ thuật. Cũng theo nhà trường khi phát hiện những vết lún, nứt trên cũng đã có văn bản báo cáo phòng Giáo dục và huyện.

Theo nhân viên bảo vệ nhà trường, những vết nứt trên sau khi nhà trường phản ánh thì phía đơn vị thi công có cho người đến vá, trát lại. Nhưng chỉ vài bữa lại đâu vào đó, thậm chí còn nứt rộng hơn.

 

Trụ ngang trên trần cũng nứt
Trụ ngang trên trần cũng nứt

Theo phản ảnh của một số người dân xã Đoàn Kết, không chỉ trường THCS Đoàn Kết mà một số công trình khác tại đây cũng xảy ra tình trạng lún, nứt tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau.

Trao đổi với Dân Trí, ông Phạm Văn Hào, chuyên viên giám sát thuộc Ban quản lý Dự án huyện Vân Đồn khẳng định, không có vấn đề gì cả, nhưng vết nứt như phản ánh trên chỉ là khe lún xuất hiện giữa 2 đơn nguyên và bắt buộc phải lún. Do đó không thể đánh giá chất lượng công trình.

 

Sơn tường thi nhau bong tróc
Sơn tường thi nhau bong tróc

Ông Hào cũng thừa nhận, công trình trên chưa được nghiệm thu. Do sức ép về thời gian nên cuối tháng 8 phải hoàn thành để các cháu vào năm học mới và vừa vào học vừa hoàn thiện nốt phần sơn. Khi được hỏi về việc công trình chưa được nghiệm thu đã cho các cháu vào học có đúng qui định không thì ông Hào cho biết, đây là chỉ đạo của tỉnh nên phải thực hiện.

An Nhiên (dantri.com.vn)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến