Văn hóa : Đi mua sách cũ giá rẻ, bất ngờ nhận “món hời” gấp… 6.666 lần

Đi mua sách cũ giá rẻ, bất ngờ nhận “món hời” gấp… 6.666 lần

Một cô gái trẻ đến dự sự kiện bán đồ cũ gây quỹ từ thiện, số tiền cô chi ra để mua ba cuốn sách cũ chỉ vào khoảng gần 300.000 đồng, nhưng hóa ra, những cuốn sách cô vừa mua được có giá trị thực lớn gấp… 6.666 lần số tiền cô vừa chi ra.

Cô gái có tên Hayley Malsom, 21 tuổi, sống ở thành phố Gloucester (Anh) là một fan của loạt truyện Harry Potter. Mới đây, khi tham gia sự kiện gây quỹ từ thiện giúp đỡ những bệnh nhân tim mạch tổ chức tại địa phương, Hayley đã mua ba cuốn sách cũ thuộc loạt truyện Harry Potter, với giá chỉ 3 bảng/cuốn.

Khi đó, cô không để ý rằng những cuốn sách này đều thuộc vào loạt sách được xuất bản lần đầu mỗi khi nữ nhà văn Anh J.K. Rowling cho ra tập truyện mới.

Ba cuốn mà Hayley chọn mua là “Harry Potter và chiếc cốc lửa”, “Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng”, “Harry Potter và Hoàng tử lai”. Tổng số tiền mà Hayley chi ra để mua sách chỉ là 9 bảng Anh (tương đương gần 300.000 đồng).

Hayley không hề biết mình đã vừa sở hữu một gia tài nhỏ và những cuốn sách mà mình vừa mua được là những cuốn sách hiếm đang rất có giá trên thị trường sưu tầm sách cũ. Cho tới khi về nhà và có thời gian xem kỹ lại những cuốn sách, cô gái trẻ mới biết những cuốn này đều được in ấn trong lần xuất bản đầu tiên tại Anh và có thể đạt mức giá lên tới hàng ngàn bảng.

 

Cô gái trẻ Hayley Malsom (21 tuổi) đã mua ba cuốn truyện Harry Potter cũ được bán tại một sự kiện gây quỹ từ thiện với giá chỉ 9 bảng Anh (gần 300.000 đồng).
Cô gái trẻ Hayley Malsom (21 tuổi) đã mua ba cuốn truyện Harry Potter cũ được bán tại một sự kiện gây quỹ từ thiện với giá chỉ 9 bảng Anh (gần 300.000 đồng).

 

Giá của một cuốn truyện Harry Potter được xuất bản lần đầu tại Anh có giá dao động lớn dựa trên tình trạng của cuốn sách, có thể từ vài trăm bảng cho tới hàng chục ngàn bảng.

Hayley chia sẻ: “Cả tôi và những người bán hàng tại sự kiện từ thiện đều không biết rằng những cuốn sách cũ này đều thuộc vào loạt sách xuất bản lần một. Bản thân tôi chỉ nhận ra khi đã về tới nhà và buổi tối có thời gian để xem lại những cuốn sách. Tôi vẫn chưa đem sách của tôi đi định giá nhưng sau khi tra cứu thông tin trên mạng và đối chiếu với tình trạng của những cuốn sách hiện tại, có thể ước đoán giá trị của những cuốn này vào khoảng 60.000 bảng (1,9 tỷ đồng)”.

 

Hayley không biết rằng mình đã vừa mua được những cuốn sách hiếm cho tới khi cô trở về nhà và xem kỹ lại những cuốn sách.
Hayley không biết rằng mình đã vừa mua được những cuốn sách hiếm cho tới khi cô trở về nhà và xem kỹ lại những cuốn sách.

 

Mặc dù biết rằng những cuốn sách này có thể đạt mức giá hời khi gặp được người mua, nhưng Hayley cho biết cô là một fan cuồng nhiệt của loạt truyện Harry Potter và rất hạnh phúc vì đã có may mắn sưu tầm được ba cuốn truyện đặc biệt như vậy, do đó, cô dự định sẽ cất giữ những cuốn sách này thật cẩn thận và trân trọng.

Bích Ngọc (dantri.com.vn)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến