Cuộc đời éo le hơn cả trong phim của nam tài tử Hollywood

Từ năm 1994 đến năm 2004, Matthew Perry đã thực sự “bỏ bùa” khán giả xem truyền hình với bộ phim hài sitcom kinh điển “Friends”. Tuy nhiên, cuộc đời của nam diễn viên sau đó lại phải trải qua rất nhiều nốt trầm đáng buồn mà cũng đáng trách.

Vụ tai nạn mở ra những trang đời u ám

Cuộc đời éo le hơn cả trong phim của nam tài tử Hollywood - Ảnh 1.

Cuộc đời Matthew Perry bắt đầu những gợn gạo đầu tiên với vụ tai nạn mô tô nước xảy ra vào năm 1997. Do di chứng sau vụ tai nạn này mà Perry đã bắt đầu bị nghiện sử dụng thuốc giảm đau.

"Đây, cầm lấy", Matthew Perry hồi tượng về những chỉ định của bác sĩ điều trị, "Tôi đã làm theo rồi cảm thấy mình ổn hơn, ổn hơn tất thảy những gì tôi từng thấy trong đời mình. Tôi đã có rắc rối lớn với thuốc và rượu, mà tôi không thể dừng lại được".

Sau thành công quá lớn của "Friends", mọi thứ càng trở nên khó kiểm soát hơn với Matthew Perry. Và trong suốt quãng thời thanh xuân trai tráng, từ năm 24 tuổi đến năm 34 tuổi, Matthew Perry đều chìm đắm trong nghiện ngập.

Hành trình cai nghiện đầy khó khăn

Cuộc đời éo le hơn cả trong phim của nam tài tử Hollywood - Ảnh 2.

Lần đầu tiên Matthew Perry đến với trại cai nghiện là vào năm 1997. Nam tài tử đã điều trị tại trung tâm Hazelden Foundation tại Minnesota trong vòng 28 ngày và sau này, Perry đã phải thốt lên rằng đó là trải nghiệm "đáng sợ nhất" mà mình từng có.

Tuy nhiên, đến năm 2001, Matthew Perry lại một lần nữa phải đi cai nghiện để có thể tiếp tục ước mơ diễn xuất và mang tiếng cười đến cho khán giả.

Sau nghiện ngập là bệnh tật đến hao gầy

Cuộc đời éo le hơn cả trong phim của nam tài tử Hollywood - Ảnh 3.

Do lạm dụng thuốc và nghiện rượu nên Matthew Perry đã mắc chứng viêm tuỵ. Nam tài tử từng phải nhập viện trong hai tuần và bị sút tới 9 kg để rồi đúc rút ra rằng: "Bạn chịu chơi thì bạn phải trả giá. Nhưng sẽ không dính dáng gì đến thuốc men nữa. Tôi đã có được bài học cho mình tại trại Hazelden rồi".

Tuy nhiên, sau khi ra viện, Matthew Perry lại điều khiển chiếc xe Porsche của mình đâm thẳng vào một ngôi nhà trống. Nam tài tử bị thương nặng nhưng may mắn là các xét nghiệm sau đó đã cho thấy Perry không hề dùng chất kích thích khi lái xe.

Vật lộn trong thành công của "Friends"

Cuộc đời éo le hơn cả trong phim của nam tài tử Hollywood - Ảnh 4.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Matthew Perry đã thú nhận rằng việc nghiện ngập khiến cho mình bị rối loạn thần trí nghiêm trọng đến mức: "Tôi không nhớ được ba năm của phim "Friends". Không gì cả trong ba năm đó… đâu đó giữa mùa phim thứ 3 và thứ 6".

Thành công của "Friends" thực chất lại đi liền với những năm tháng đen tối nhất trong đời Matthew Perry. Perry đã phải vật lộn với những cơn nghiện và mãi sau này, nam tài tử mới có thể giãi bày lại: "Tôi không thể dừng lại được. Mọi chuyện cuối cùng trở nên tồi tệ đến mức tôi không thể che giấu nữa và rồi ai ai cũng biết cả".

Biến nhà mình trở thành trung tâm cai nghiện

Cuộc đời éo le hơn cả trong phim của nam tài tử Hollywood - Ảnh 5.

Sau khi chiến thắng được "nàng tiên nâu", Matthew Perry đã rất muốn giúp đỡ mọi người. Vào năm 2013, nam tài tử đã quyết định biến mong muốn thành hành động và sửa sang nhà cũ tại Malibu thành một trung tâm cai nghiện mang tên "Nhà của Perry".

Tại đây, những kẻ từng say sưa tối ngày như Matthew Perry có thể tìm thấy một chương trình điều trị để trấn tĩnh lại và thực hiện 12 bước cai nghiện.

Tuy nhiên, dự án "Nhà của Perry" ở ngay tại bãi biển Malibu và tốn quá nhiều chi phí để duy trì. Chính vì vậy, Matthew Perry buộc phải chuyển nhượng lại nơi này sau hai năm hoạt động.

Sau thất bại này, Matthew Perry không lấy làm buồn lòng mà vẫn quyết tâm tìm kiếm một địa điểm khả thi hơn để mở lại trung tâm cai nghiện. Có nhiều nguồn tin cho biết, nam tài tử đã "ngắm nghía" được vài địa chỉ ở Santa Monica, Studio City và sẵn lòng tiếp tục giúp đỡ cộng đồng.

Hậu cai nghiện là… Nhà Trắng

Cuộc đời éo le hơn cả trong phim của nam tài tử Hollywood - Ảnh 6.

Vào tháng 5/2013, Matthew Perry đã nhận được huy chương biểu dương từ Văn phòng Chính sách Kiểm soát Chất kích thích Quốc gia. Và việc được Chính phủ của Tổng thống Obama ghi nhận khiến cho Perry thực sự không nói lên lời.

"Trong suốt quãng thời gian đen tối nhất, tôi không thể nào hình dung nổi rằng mình sẽ nhận được một tặng thưởng từ Nhà Trắng", Matthew Perry xúc động chia sẻ.

Và dù luôn biết rõ rằng "bạn không thể nghiện ngập trong suốt 30 năm rồi lại trông mong là nó sẽ được giải quyết chỉ trong 28 ngày", nhưng Matthew Perry vẫn muốn có thể tiếp tục chia sẻ, động viên những cá nhân từng lạc lối giống như mình ngày trước.

Sau khi nhận ra cuộc đời sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều nếu có thể giúp đỡ mọi người, Matthew Perry đã xúc động đúc kết lại rằng: "Tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong đời mình và đã trải qua rất nhiều những lời khen ngợi tuyệt vời. Nhưng điều tuyệt vời nhất đối với tôi là nếu như có một người nghiện rượu tới trước tôi và nói: "Anh có thể giúp tôi ngừng uống rượu được không?" thì tôi sẽ đáp: "Được chứ. Tôi biết cách làm điều đó mà".".

Dung Nhi (dantri.com.vn)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến