HỘI NGHỊ GẶP MẶT CBVC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO CẨM PHẢ

Thứ hai, ngày 18 tháng 05 năm 2020
Thực hiện theo chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ban ngành trung ương, ngày 15/5/2020 trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Hội nghị gặp mặt CBVC và người lao động địa điểm đào tạo Cẩm Phả

Tham dự Hội nghị có TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, các đồng chí trưởng các đơn vị tại trụ sử chính cùng toàn thể 87 CBVC và người lao động địa điểm đào tạo Cẩm Phả

 

 

TS. Đỗ Minh Chiến trình bầy kết quả sáp nhập và định hướng trong thời gian tới của nhà trường

 

Tại hội nghị, TS Đỗ Minh Chiến đã thông qua các nội dung chủ yếu trong buổi sáp nhập bao gồm căn cứ cơ sở pháp lý của việc sáp nhập; thông báo kết quả công tác sáp nhập; chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới và một số định hướng trong thời gian tới.

 

Kết quả công tác sáp nhập

 

Về CBVC, CNV có 336 người, trong đó có 05 Tiến sỹ, 131 Thạc sỹ còn lại là Đại học, Cao đẳng và thợ bậc cao

 

Các ngành nghề và quy mô đào tạo bao gồm: Hệ Cao đẳng 27 nghề, quy mô đào tạo 1500/ năm; Hệ Trung cấp 32 ngành nghề, quy mô 1900/năm; hệ Sơ cấp 59 nghề với quy mô 6600/năm

 

Diện tích tổng thể: tại Uông bí 12ha; tại Hạ Long 02 ha; tại Cẩm phả 02ha.

 

Về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng được quy định tại Quyết định số 1112/QĐ-BCT ngày 14/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

 

Một số định hướng trong thời gian tới bao gồm:

 

Về công tác đào tạo: Triển khai công tác tuyển sinh năm học 2020-2021; Rà soát, điều chỉnh lại quy mô các ngành nghề đào tạo và đăng ký cấp giấy phép để triển khai tuyển sinh năm học mới; Rà soát đội ngũ GV, NV không có giờ giảng để học chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp, mở ngành nghề mới; Bồi dưỡng GV chuyên đề mới, nâng cao chất lượng đào tạo.

 

Về công tác quản lý: Xây dựng lại các quy chế, quy định, chế độ chính sách phù hợp theo các quy định và thực tế; Xây dựng các cơ chế khoán nhằm tăng cường cơ chế giao, khoán việc gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị; Triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành công việc.

 

Về đầu tư XDCB, thiết bị: Xây dựng chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn 2030 và đầu tư trung hạn 2021-2026; xây dựng KTX, hạ tầng kỹ thuật, xưởng thực hành kết hợp sản xuất; Cải tạo sửa chữa nhà xưởng, giảng đường; Mua sắm trang thiết bị.

 

 

Lãnh đạo nhà trường giải đáp các thắc mắc của người lao động

 

Các ý kiến của các viên chức, người lao động được lãnh đạo nhà trường giải đáp ngay tại Hội nghị; một số ý kiến do không đủ thời gian, phòng Tổ chức hành chính tập hợp lại để lãnh đạo nhà trường và các bộ phận chuyên môn giải đáp.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Chiến nhấn mạnh: Việc sáp nhập giữa hai trường là cụ thể hóa chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công Thương về việc rà soát, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ đảm bảo tinh gọn và hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của Bộ Công Thương cũng như của địa phương. Việc sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hợp lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có đáp ứng yêu cầu phát triển, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo; cùng với đó, việc thực hiện sáp nhập sẽ đảm bảo quyền lợi của cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia học tập tại trụ sở chính cũng như các địa điểm đào tạo của nhà trường.

 

Cuối cùng, đồng chí mong muốn tập thể CB, GV, CNV nhà trường “Tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh” đúng chuyên đề năm 2020 của Chỉ thị 05-CT/TW.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị

MINH THUẬN

 

 


Bài viết nguồn từ Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK