CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH SÁP NHẬP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP CẨM PHẢ VÀO TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Thứ bảy, ngày 13 tháng 06 năm 2020
Ngày 11/6/2020 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã tổ chức Lễ Công bố quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả vào Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương.

     Tới dự buổi lễ công bố quyết định sáp nhập, về phía Bộ Công Thương có TS. Cao Quốc Hưng - UV Ban cán sự đảng Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Trần Quang Huy - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Lý Quốc Hùng - UV Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Trần Thị Tú Anh - Phó Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng; đồng chí Tào Thị Kim Vân – Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính và đổi mới doanh nghiệp; cùng các các đồng chí đại diện các vụ chức năng; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch; đồng chí Nguyễn Việt Tấn – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ; đồng chí Trần Đỗ Quyên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế cùng chuyên viên các vụ.

 

     Về phía các Sở, Ban ngành của tỉnh Quảng Ninh: đồng chí Vũ Quang Trực - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Bùi Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh.

 

     Về phía Thành phố Uông Bí: đồng chí Trần Văn Lâm, tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Bùi Đức Anh, UV BCH Đảng bộ thành phố - Bí thư Đảng ủy Phường Phương Đông cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban của Thành phố Uông Bí.

 

     Về phía Thành phố Cẩm Phả: đồng chí Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Cẩm Phả; đồng chí Nguyễn Thái Bình -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Phường Cẩm Thủy nơi nhà trường đóng chân.

 

     Về dự có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch HĐ trường và cán bộ, chuyên viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Quảng Ninh và các trường trực thuộc Bộ Công Thương.

 

     Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng: TS. Đỗ Minh Chiến, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ chủ chốt, các thầy cô giáo, Công nhân viên chức và đại diện HSSV; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn của 2 đơn vị qua các thời kỳ.

 

 

Đ/c Lý Quốc Hùng đọc các Quyết định sáp nhập

 

     Trường Cao đẳng (CĐ) Công nghiệp Cẩm Phả vào Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng là 2 trường trực thuộc Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Với hơn 40 năm lịch sử, 2 đơn vị đã có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Công Thương và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

 

     Tuy nhiên, qua đánh giá các trường đang bộc lộ nhiều hạn chế như trùng lặp chức năng, nhiệm vụ đào tạo nghề, bộ máy cán bộ, ngành nghề đào tạo chồng chéo…Bên cạnh đó, việc duy trì nhiều trường cao đẳng trên cùng địa bàn tạo áp lực cho các nhiệm vụ trọng tâm, gây tốn kém lãng phí, công tác tuyển sinh cũng gặp khó khăn. Chính vì vậy, việc sáp nhập 2 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh thành một trường chất lượng cao, đa ngành nghề là xu thế tất yếu và cần thiết.

 

     Đồng thời, việc sáp nhập Trường CĐ Công nghiệp Cẩm Phả vào Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng là việc cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Đối với Bộ Công Thương đây là đơn vị đầu tiên trong tổng số 25 trường cao đẳng thuộc Bộ được sáp nhập, cũng là đơn vị Giáo dục nghề nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

 

 

Đ/c Cao Quốc Hưng trao Quyết định sáp nhập cho Lãnh đạo nhà trường

 

     Sau khi sáp nhập Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng trở thành một trường Cao đẳng có quy mô lớn với tổng số Cán bộ Giáo viên, công nhân viên là 336 người, trong đó có 05 Tiến sỹ, 131 Thạc sỹ, số còn lại là Đại học, Cao đẳng và thợ bậc cao.

 

     Các ngành nghề và quy mô đào tạo bao gồm: Hệ Cao đẳng 27 nghề, quy mô đào tạo 1.500/năm; Hệ Trung cấp 32 ngành nghề, quy mô 1.900/năm; hệ Sơ cấp 59 nghề với quy mô 6.600/năm thuộc 7 nhóm ngành nghề: Động lực và Vận hành thiết bị cơ giới, Cơ khí, Điện, Xây dựng, Kỹ thuật Mỏ, Kinh tế - Du lịch, Tin học. Trong đó có 5 nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế, Asean và Quốc gia gồm: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Cắt gọt Kim loại, Điện Công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật Máy lạnh và điều hòa không khí.

 

 

Đ/c Cao Quốc Hưng phát biểu tại buổi lễ

 

     Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng khẳng định: Tôi tin tưởng rằng với truyền thống của nhà trường, đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu của mình. Phấn đấu trở thành trường chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Công Thương và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

     Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng yêu cầu trường cần bám sát các tiêu chí phát triển trường chất lượng cao để xây dựng kế hoạch tổng thể phát triển, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phấn đấu trở thành trường chất lượng cao của hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới.

 

     Thứ trưởng cũng yêu cầu trường cần quan tâm làm tốt việc bố trí số lượng người làm việc sau khi sáp nhập đảm bảo theo nguyên tắc phù hợp vị trí việc làm, đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn chức danh chuyên môn. Đảm bảo khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật đã được đầu tư nhằm đám ứng nhu cầu đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của thị trường lao động trong tỉnh. Cuối cùng là đánh giá thực trạng hoạt động của nhà trường cũng như các nguồn lực hiện có để xác định tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi cần đạt được. 

 

 

Đ/c Đỗ Minh Chiến phát biểu tại buổi lễ

 

     Thay mặt cho tập thể cán bộ viên chức, người lao động nhận nhiệm vụ, TS. Đỗ Minh Chiến – Hiệu trưởng nhà trường.

 

     Thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường TS. Đỗ Minh Chiến cảm ơn các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và sẽ triển khai để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nhà trường xác định đây là nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước đang triển khai một cách đồng bộ có hiệu quả, mục tiêu của việc tổ chức, sắp xếp lại các cơ sở đào tạo là để có hệ thống nhà trường tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong tình hình mới, phù hợp với xu thế hội nhập, đồng thời để Bộ Công Thương tập trung nguồn lực đầu tư cho các cơ sở giáo dục đào tạo nói chung và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói riêng.

 

     Với nhận thức đó, sau khi có Quyết định của Bộ Lao động-Thương binh và xã hội và các văn bản hướng dẫn của các Vụ chức năng Bộ Công Thương hai đơn vị đã nghiêm túc triển khai trên tinh thần hợp tác, tích cực thực hiện các thủ tục sáp nhập theo quy định, đặc biệt là tập thể Ban Giám hiệu các trường đã ủng hộ, tuân thủ nghiêm túc chủ trương chung và quan tâm, chủ động quán triệt sâu sắc tinh thần sáp nhập tại đơn vị tạo sự thống nhất, đồng thuận và an tâm công tác trong đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động tại các trường.

 

     Nhân dịp lễ công bố quyết định sáp nhập trọng thể này TS. Đỗ Minh Chiến Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với Bộ Công Thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã luôn quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên mỗi chặng đường lịch sử. Xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các ban ngành, đoàn thể, các cấp lãnh đạo, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã giúp đỡ tạo điều kiện cho nhà trường những điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chân thành cảm ơn các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đã hợp tác vì sự phát triển của nhà trường.

 

 

Đ/c Cao Quốc Hưng trao Quyết định bổ nhiệm cho đ/c Hoàng Minh Hải

 

     Cũng trong buổi lễ, Bộ Công Thương đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hải nguyên Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Cẩm Phả giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng.

 

     Quanh cảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết nguồn từ Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK