Tin tức nhà trường : Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số trong nhà trường

Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số trong nhà trường

Ngày 07/01/2022, tại phòng Hội thảo, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số trong nhà trường. Tham dự có đồng chí Đỗ Minh Chiến – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể 46 đồng chí là cán bộ chủ chốt của nhà trường.

Để tổ chức Hội nghị, nhà trường đã thực hiện đầu đủ quy tắc của công tác phòng chống dịch bệnh như thực hiện đủ 5K và test nhanh cho các đại biểu.

Theo ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN: "Chuyển đổi số vừa là cơ hội lớn, vừa là thách thức với tất cả các Bộ, ngành, lĩnh vực, trong đó có giáo dục nghề nghiệp. Trong những năm qua, chúng ta đã triển khai những hoạt động nhất định để triển khai quá trình chuyển đổi số. Đích cuối cùng của CĐS là thay đổi cách làm trong môi trường mới chứ không phải áp dụng cách làm cũ trong môi trường mới. Chúng ta phải thực hiện chuyển đổi số (CĐS) từng bước, chắc chắn, bền vững nhưng phải nhanh và đồng bộ, phải huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, kết hợp các nguồn lực...".

Theo TS Đỗ Minh Chiến - Hiệu trưởng nhà trường, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đã thúc đẩy tốc độ CĐS; dịch bệnh đòi hỏi GDNN phải nhanh chóng thích ứng. Tuy nhiên quá trình CĐS là cần thiết và đã diễn ra từ trước đó chứ không phải do dịch bệnh mà phát sinh. Dịch bệnh chỉ thúc đẩy CĐS diễn ra nhanh hơn.

Trong bối cảnh hội nhập, hệ thống GDNN nói chung, nhà trường nói riêng không nằm ngoài xu thế và phải khẩn trương thực hiện CĐS nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội. Mục tiêu mà nhà trường là đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực đạt chuẩn để xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội. Xác định CĐS là một trong những nhiệm vụ quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo, thời gian qua, nhà trường đã thực hiện CĐS trong công tác quản lý, quản trị, phần mềm quản lý đào tạo, CĐS trong phương pháp dạy và học, học liệu số...

TS. Đỗ Minh Chiến nhấn mạnh: Nhà trường cần đẩy mạnh CĐS trong công tác quản lý, quản trị; CĐS trong phương pháp dạy và học, học liệu số; Cơ sở hạ tầng cho CĐS; CĐS trong nội dung đào tạo; Nhân lực CĐS; thể chế hành lang pháp lý.

Hiện nay với sự phát triển nhảy vọt của khoa học kỹ thuật và công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin và truyền thông, nhân loại đang bước sang thời kỳ của kinh tế tri thức thì CĐS là xu hướng tất yếu, để sử dụng ngày càng nhiều công nghệ mới tiên tiến, hiện đại, việc dạy và học cũng phát triển phù hợp với xu hướng hiện đại hóa, thị trường hóa, đa dạng hóa và quốc tế hóa.

Tại Hội nghị, nhà trường đã trao 46 máy tính xách tay cấu hình cao cho các đồng chí cán bộ chủ chốt nhà trường để phục vụ cho chuyển đổi số cũng như công việc quản lý của nhà trường.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng nhanh chóng thực hiện việc CĐS và hứa hẹn một thành công mới.

Một số hình ảnh tại hội nghị:


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến