Tin tức nhà trường : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG CÙNG SUN GROUP VÙNG ĐÔNG BẮC KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG CÙNG SUN GROUP VÙNG ĐÔNG BẮC KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC

Ngày 18/3/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (Bộ Công Thương) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với SUN Group vùng Đông Bắc về tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có các đồng chí Vũ Quang Trực – Phó Giám đốc, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng GDNN cùng chuyên viên phòng GDNN.

Về phía SUN Group vùng Đông Bắc, bà Hà Thị Kim Nhung – Trưởng ban Nhân sự cùng các cộng sự; bà Phạm Mai Anh – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Nhật Anh.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Giám đốc các trung tâm, trưởng các phòng, khoa của nhà trường.

Tại buổi lễ ký kết, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các đại biểu cùng đã giới thiệu về các lĩnh vực của các bên, cùng trao đổi, đánh giá về cơ hội và thách thức của việc gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đồng thời đề ra giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nhân sự, góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt nhân lực lao động khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trở lại trạng thái bình thường mới.

TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu khái quát về nhà trường

Trao đổi tại buổi lễ, TS Đỗ Minh Chiến giới thiệu khái quát về nhà trường, các mục tiêu của nhà trường, các trương trình đào tạo, các ngành nghề đào tạo, đặc biệt là 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế (Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và phát triển.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năm 2021 nhà trường được đoàn kiểm định ngoài đánh giá cao và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giảo dục và 01 chương trình đào tạo nghề Điện Công nghiệp trình độ Cao đẳng.

Bà Hà Thị Kim Nhung chia sẻ về chính sách nhân sự đặc biệt tại tập đoàn và mong mong muốn trong hợp tác

Chia sẻ thêm về các chế độ phục lợi, chính sách đãi ngộ khi được làm việc tại Sun Group, bà Hà Thị Kim Nhung cho biết “không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được như: lương thâm niên cho người gắn bó với Tập đoàn từ 3 năm trở lên, bảo hiểm Suncare…” do đó, Tập đoàn yêu cầu chất lượng tuyển dụng đầu vào phải đáp ứng được các tiêu chí, tiêu chuẩn ở mức độ cao để phục vụ trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, đăng cấp.

Bà Hà Thị Kim Nhung mong muốn việc hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng và Sun Group nói chung, với Sun Group vùng Đông Bắc nói riêng không chỉ mang đến cho người học cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Hai bên sẽ triển khai các hoạt động đào tạo, đưa học sinh, sinh viên của nhà trường đến doanh nghiệp thực tập, thực nghiệp; Sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo; nhà trường sẽ tham gia đào tạo, phối hợp đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Ông Vũ Quang Trực đánh giá và kỳ vọng về sự hợp tác với Sun Group

Đánh giá về sự hợp tác với Sun Group, ông Vũ Quang Trực mong muốn Sun Group chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Quảng Ninh, phối hợp với các nhà trường, đặc biệt là Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo, đa dạng hóa ngành nghề đào tạo và có đội ngũ lãnh đạo trẻ, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và mong muốn hợp tác phát triển.

Các bên tham gia buổi ký kết đều mong muốn cùng nhau phối hợp triển khai các nội dung về đào tạo, phát triển nhân lực, cụ thể: Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp; Phối hợp trong tổ chức đào tạo nghề nghiệp; Phối hợp rèn kỹ năng nghề cho giáo viên của Nhà trường và cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp; Phối hợp tuyển dụng, cung ứng lao động có chất lượng, đảm bảo kỹ năng tay nghề của người lao động có thể làm việc ngay cho doanh nghiệp; Tham gia các hoạt động khác cùng cơ sở GDNN và doanh nghiệp.

Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với SUN Group vùng Đông Bắc ký kết hợp tác thỏa thuận

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến