Tin tức nhà trường : HỘI NGHỊ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

HỘI NGHỊ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, truyền thông đảm bảo hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và quảng bá hình ảnh về hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Qua đó, thực hiện đổi mới, đa dạng hóa, áp dụng linh hoạt mở các hình thức truyền thông phù hợp với đặc điểm vùng miền, địa phương, đối tượng người học. Trong điều kiện cho phép, ngày 23/4/2022, tại Trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Hội nghị công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp.

Tham dự Hội nghị có gần 50 thày cô là giáo viên chủ nhiệm khối lớp 12 các trường THPT khu vực Đông Triều, Uông Bí và Quảng Yên.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong ban Giám hiệu, Giám đốc Trung tâm TVTS và GTVL, các đồng chí trưởng, phó các phòng khoa đơn vị

Hội nghị cộng tác viên tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp là một trong những hoạt động thường niên quan trọng, thiết thực của nhà trường nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác tư vấn hướng nghiệp và giáo dục định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông; Cùng phối hợp trang bị kiến thức về hướng nghiệp cho học sinh trong việc khám phá sở thích, khả năng nghề nghiệp của bản thân; giúp học sinh biết liên hệ với thông tin về thị trường tuyển dụng lao động, thông tin về ngành nghề, thông tin về các cơ sở đào tạo ở các trình độ đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp để xác định hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT; giúp học sinh hiểu biết về thế giới nghề nghiệp và định hướng chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Để các giáo viên chủ nhiệm tham gia hội nghị có thêm các thông tin, đồng chí Hoàng Minh Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách về lĩnh vực tuyển sinh giới thiệu khái quát về về trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng; các chế độ ưu đãi của các ngành nghề khi học tập tại nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đỗ Minh Chiến phát biểu định hướng, giới thiệu về giáo dục nghề nghiệp bao gồm sứ mạng của giáo dục nghề nghiệp, mục tiêu chung của giáo dục nghề nghiệp, mục tiêu cụ thể đối với từng trình độ của GDNN, xu thế giáo dục và đào tạo hiện nay, cơ cấu lao động,…

Đồng chí mong muốn các thày, cô là GVCN các lớp cần tư vấn, hướng nghiệp để các em lựa chọn các ngành nghề theo yêu thích và theo năng lực của các em; tuyên truyền cho các em để có tương lai công việc sau này. Cuối cùng kính chúc các thày, cô luôn mạnh khỏe, chúc cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Hội nghị cung cấp, trao đổi thông tin tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp giúp nhà trường thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, qua Hội nghị, các giáo viên chủ nhiêm các lớp hiểu biết hơn về giáo dục nghề nghiệp, sẽ tăng cường công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và quảng bá về hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho các em chuẩn bị tốt nghiệp THPT, phân luồng học sinh vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và tham gia vào thị trường lao động đối với các cơ sở thực hiện việc đào tạo theo nhu cầu thị trường lao động như trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Hội nghị cùng nhau trao đổi, giải đáp các thắc mắc của các thày cô về nhu cầu học tập, các chế độ ưu đãi tại nhà trường, việc làm trong và sau khi học tập tại trường,…

Để hiện thực hóa và có nhiều các thông tin trong việc hỗ trợ công tác tuyên truyền, đồng chí Vũ Quốc Toàn – Giám đốc Trung tâm TVTS và GTVL giới thiệu các ấn phẩm phục vụ công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh; các chế độ chính dách đối với người học khi đăng ký học các trình độ; chế độ chính sách đối với công tác viên tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

ThS Nguyễn Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm TVTS-GTVL giới thiệu đại biểu, chương trình Hội nghị

ThS. Hoàng Minh Hải giới thiệu về trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu về định hướng giáo dục nghề nghiệp

ThS. Vũ Quốc Toàn giới thiệu về các ấn phẩm phục vụ công tác tuyên truyền

Lãnh đạo nhà trường trao tặng tài liệu, quà cho các thày cô là GVCN

Lãnh đạo nhà trường giải đáp các thắc mắc của các đại biểu tham gia

Các đại biểu tham gia hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Trung tâm Truyền thông CIC


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến