Tin tức nhà trường : KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẠT CHUẨN KIỂM ĐỊNH CƠ SỞ GDNN

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẠT CHUẨN KIỂM ĐỊNH CƠ SỞ GDNN

Ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và công bố quyết định đạt chuẩn kiểm định cơ sở GDNN, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Nguyễn Thế Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Công Thươ và đoàn công tác của Bộ Công Thương; đồng chí Lê Thị Đức – Phó chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam và đoàn công tác của Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Vũ Quang Trực – Phó Giám đốc và đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí và đoàn công tác của UBND thành phố Uông Bí và phường Phương Đông; đồng chí Phạm Văn Kính - Phó chủ tịch UBND Thành phố Cẩm Phả cùng đoàn công tác của UBND Thành phố Cẩm Phả và phường Cẩm Thủy. đồng chí Nguyên Minh Khôi – Phó Viên trưởng Viện đào tạo và phát triển nhân lực cùng đòn công tác; Các đồng chí đại diện cho các Doanh nghiệp có mối liên kết với nhà trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ của nhà trường.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Bí thư đòn thanh niên, chủ tịch hội CCC; các đồng chí trưởng, phó các phòng khoa đơn vị, cùng các thày cô giáo, cán bộ, viên chức người lao động cùng các em HSSV.

Đ/c Đỗ Minh Chiến đọc diễn văn khai mạc và báo cáo các kết quả đạt được của tập thể nhà trường, đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Minh Chiến cho biết: Năm học 2021 – 2022 vừa qua diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội cũng như công tác tổ chức đào tạo của Nhà trường. Nhiều nhiệm vụ quan trọng không thể tiến hành theo đúng kế hoạch, ảnh hưởng tới việc dạy học và các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, phát triển đội ngũ, đảm bảo nguồn thu để ổn định đời sống cho cán bộ, giáo viên và người lao động của nhà trường. Trong bối cảnh khó khăn đó Nhà trường đã chủ động chuyển trạng thái hoạt động “Tổ chức các hoạt động đào tạo an toàn và linh hoạt gắn với kiểm soát dịch qua đó đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học.

Công tác tổ chức dạy và học được thực hiện linh hoạt theo cách tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát và dạy học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhà trường đã tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức quá trình đào tạo, luôn tạo điều kiện tốt nhất để mỗi học sinh, sinh viên phát huy hết tiềm năng, khả năng sáng tạo của mình; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đổi mới chương trình, giáo trình, linh hoạt điều chỉnh trong thực hiện tiến độ phù hợp để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đánh giá cao; thay đổi phương pháp đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực và vị trí việc làm của người học, do đó chất lượng đào tạo đã được nâng lên rõ rệt, hiệu quả công tác giáo dục đào tạo đã có những chuyển biến hết sức tích cực.

Tổ chức bộ máy tiếp tục được sắp xếp theo hướng tinh gọn và hiệu quả, chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức được nâng cao. Qua hơn hai năm sáp nhập các hoạt động của nhà trường đã đi vào ổn định và phát huy được tinh thần đoàn kết, các lợi thế của từng địa điểm đào tạo. Công tác đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập được tăng cường; đã mở thêm các ngành nghề mới về du lịch, dịch vụ phù hợp với định hướng phát triển và lợi thế tại địa điểm đào tạo mới từ đó mở rộng địa bàn tuyển sinh về khu vực miền Đông của tỉnh Quảng Ninh nơi đóng chân của Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả trước đây; khai thác cơ sở vật chất và các nguồn lực hiện có một cách có hiệu quả góp phần tăng doanh thu, phúc lợi và đời sống người lao động được cải thiện rõ nét. Chất lượng đào tạo đã được chuẩn hóa và đồng bộ tại các địa điểm đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhà trường tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong các trường Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, vị thế uy tín của nhà trường ngày càng được khẳng định.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, minh bạch tạo sự đồng thuận và tận hiến trong viên chức, NLĐ đã góp phần để Nhà trường đạt được kết quả toàn diện trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và các hoạt động phong trào trong năm học 2021-2022. Tuyển mới 5919 HSSV, HV các hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; 100% HSSV tốt nghiệp có việc làm và thu nhập ổn định đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động; Đạt 01 Huy chương vàng nghề Lắp đặt điện, 01 huy chương đồng nghề Công nghệ ô tô, 03 giải Kỹ năng nghề xuất sắc tại Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12; Tiếp tục đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh năm 2022 với 04 giải nhất, 04 giải Nhì và 02 giải Ba, qua đó đã lựa chọn được 04 thiết bị đi dự thi cấp quốc gia, kết quả: 03 thiết bị đạt giải ba và 01 thiết bị đạt giải khuyến kích; 01 Huy chương đồng tại kỳ thi “Tay Nghề Thợ Hàn” cấp quốc gia năm 2022 do do hiệp hội Hàn Việt Nam tổ chức; 01 giải Ba và 02 giải khuyến khích tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc; 12 đề tài cấp cơ sở, 08 bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong và ngoài nước; Đặc biệt trong công tác KĐCL Nhà trường đạt tiêu chuẩn KĐCL cơ sở GDNN do Bộ LĐTB&XH ban hành và 03 chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí và nghề Công nghệ ô tô; đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thao HSSV các cơ sở GDNN tỉnh Quảng Ninh lần thứ 3 năm 2022. Đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực một cách có hiệu quả cho 22 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong quá trình phục hồi kinh tế sau Đại dịch, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch-dịch vụ.

Đ/c Nguyễn Thế Hiếu tặng hoa và cơ thi đua của Bộ Công Thương cho đại diện Lãnh đạo nhà trường

Để ghi nhận những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua Nhà trường đã được Bộ Công Thương tặng Cờ thi đua năm học 2021-2022; UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen năm học 2021-2022; Tổng Liên đoàn LĐVN tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; Công đoàn Công thương Việt Nam tặng Cờ thi đua năm học 2021-2022 và 05 cá nhân được tặng bằng khen.

Đ/c Lê Thị Đức tặng hoa, cơ thi đua và Bằng khen cho tập thể, cá nhân của nhà trường

Nhân dịp này, tôi xin thay mặt nhà trường, gửi lời cảm ơn đến Bộ Công Thương; Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Quảng Ninh; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố Uông Bí và Thành phố Cẩm Phả; Công đoàn Công thương Việt Nam; Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh; Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh; các đơn vị đối tác, các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các ban ngành có liên quan đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường trong thời gian qua. Cảm ơn các Phòng, Khoa chuyên môn, bộ môn, các trung tâm, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của Nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được kết quả ấn tượng trong năm học 2021 - 2022 vừa qua.

Cảm ơn các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân đã tài trợ thiết bị, học bổng, tiếp nhận học sinh, sinh viên thực tập, học tập tại doanh nghiệp và tuyển dụng học sinh, sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp trong năm học vừa qua. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý vị trong những năm tới. Cảm ơn các cơ quan truyền thông đã luôn đồng hành cùng Nhà trường, đưa tin kịp thời làm cầu nối giữa nhà trường đến với xã hội.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục nghề nghiệp cùng các chương trình đào tạo của nhà trường, ngay sau khi sáp nhập, Nhà trường đã xây dựng, triển khai các kế hoạch kiểm định chất lượng nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người học và cộng đồng về chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao vị thế của Nhà trường. Kết quả, năm 2021 – 2022, nhà trường đã đạt kiểm định cơ sở GDNN, đồng thời đón nhận giấy chứng nhận kiểm định 03 chương trình đào tạo, thể hiện đẳng cấp cũng như thể hiện tinh thần vượt khó, những nỗ lực không ngừng nghỉ của Nhà trường trong nhiều năm qua.

Đ/c Nguyễn Minh Khôi trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định cơ sở GDNN  cùng đạt chuẩn kiểm định chương trình đào tạo cho lãnh đạo nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Quang trực nhấn mạnh: Qua theo dõi Quá trình hoạt động của Nhà trường, chúng tôi xin biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Thày và trò Nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, đó là: Nhà trường đã có rất nhiều đóng góp cho Tỉnh nhà trong lĩnh vực thi giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia; thi thiết bị dạy học tự làm cấp toàn quốc; Thi kỹ năng nghề cấp Quốc gia, mà điển hình là năm vừa qua Nhà trường có HSSV đạt giải Nhất và giải Ba cấp quốc gia, đây là kết quả quá đỗi tự hào, nó thể hiện quá trình tổ chức đào tạo của Nhà trường đã và đang đi đúng hướng. Ngoài ra chúng tôi cũng ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo và tham gia các hoạt động phong trào giáo dục toàn diện của Tỉnh tổ chức (nhất toàn đoàn Hội thao HSSV cấp tỉnh năm 2022); Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Chúng tôi nhận thấy rằng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng làm rất tốt việc này; có thể nói đây là mô hình sáp nhập đầu tiên trong Tỉnh Quảng Ninh, và có lẽ là mô hình sáp nhập đầu tiên ở Bộ Công Thương; quá trình sáp nhập diễn ra đúng định hướng, đúng tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết 19. Đặc biệt hơn nữa đó là, Nhà trường đã ổn định và phát triển mạnh mẽ sau sáp nhập, từ năm 2020 đến nay, mặc dù tình hình Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp; nhưng chúng tôi nhận thấy tập thể lãnh đạo Nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó, tìm ra hướng đi đúng đắn. Người lao động được quan tâm hơn, thu nhập ổn định hơn, vai trò của Nhà giáo được nâng tầm giá trị hơn, điều đó đã làm lay động và đánh thức lòng yêu nghề của các nhà giáo của Nhà trường. vì vậy tôi thấy trong bất kỳ hoạt động nào của tỉnh cũng có sự xuất hiện của các Nhà giáo và HSSV trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

Đ/c Vũ Quang Trực phát biểu và tặng hoa  chúc mừng

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng là trường đào tạo đa ngành, Nhà trường đóng chân trải dài trên 3 thành phố (Uông Bí, Cẩm Phả, Hạ long) đều là 03 Thành phố trọng yếu của tỉnh Quảng Ninh. Lực lượng Nhà giáo có kỹ năng tay nghề cao đông đảo, có độ chín về nghề nghiệp, chính vì thế cho nên chúng tôi nhận thấy Nhà trường đã có rất nhiều đóng góp cho địa phương trong nhiều lĩnh vực, ví dụ như: Nghiên cứu ứng dụng chế tạo, máy phun dung dịch sát khuẩn cung ứng cho các cơ quan, đơn vị dịp cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19; Hàng năng Nhà trường cung ứng từ 4.000 đến 5.000 công nhân kỹ thuật có tay nghề cao cho thị trường chính là các doanh nghiệp, điều đó nói lên rằng Doanh nghiệp muốn phát triển cần có nhân lực đã qua đào tạo; Năng suất lao động được nâng lên góp phần thúc đẩy sản xuất của doanh nghiệp tốt hơn. Do đó gián tiếp giúp địa phương tăng trưởng kinh tế.

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới, tập thể cùng các cá nhân của nhà trường đã được Bộ, Ban, Ngành tặng thưởng cờ, bằng khen và giấy khen. Các Doanh nghiệp có các mối liên kết với nhà trường đã trao tặng nhiều học bổng cho các em HSSV.

Kết thúc buổi Lễ, đồng chí Đỗ Minh Chiến hay mặt cho Ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí đại diện cho Bộ Công thương, Công đoàn Công thương Việt Nam; sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt thành của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương; các tổ chức đoàn thể, các đơn vị kết nghĩa, các doanh nghiệp đối tác của Nhà trường.

Xin chân thành cảm ơn các thế hệ CBGV, CNV đã tâm huyết cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, một lần nữa tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâc sắc tới các thế hệ Nhà giáo-những người trực tiếp giảng dạy, hỗ trợ học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng. Kính chúc các thầy cô giáo và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, luôn vững vàng, kiên định và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý; cảm ơn các em HSSV những người luôn là một phần không thể thiếu được trong cả chiều dài lịch sử phát triển của nhà trường; cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, Đài PT-TH trung ương và địa phương đã luôn theo dõi, động viên và cổ vũ từng bước đi lên của nhà trường. Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, thành công, hạnh phúc và cho phép tôi tuyên bố bế mạc buổi lễ Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và Công bố quyết định công nhận KĐCL, Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Các Doanh nghiệp trao bọc bổng khuyến khích học tập cho HSSV học tập tại nhà trường

Quang cảnh buổi lễ

BAN TRUYỀN THÔNG CIC


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến