Tin tức nhà trường : KHAI GIẢNG LỚP SƠ CỨU, CẤP CỨU Y TẾ NĂM 2024

KHAI GIẢNG LỚP SƠ CỨU, CẤP CỨU Y TẾ NĂM 2024

Ngày 20/6/2024 tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Ninh đã phối hợp, tổ chức khai giảng lớp huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho 40 học viên là cán bộ, nhà giáo, người lao động của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

Công tác sơ cấp cứu y tế là hoạt động có tầm quan trọng đặc biệt khi người lao động bị tai nạn lao động khi làm việc trong môi trường nguy hại, độc hại,.... Sơ cấp cứu kịp thời sẽ hạn chế được những tác động của tai nạn lao động tới sức khỏe trước mắt cũng như lâu dài đối với người lao động.

Thực hiện Thông tư số 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động”; Thông tư 05/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải “Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái”. Huấn luyện sơ cấp cứu nhằm trang bị cho cán bộ, nhà giáo và người lao động những kiến thức cơ bản về hoạt động sơ cứu, hướng dẫn những thao tác sơ cấp cứu ban đầu để trợ giúp nạn nhân trước khi nhân viên y tế đến nơi. Việc sơ cấp cứu này nhằm ngăn không cho tình trạng nạn nhân ngày càng xấu đi. Tạo cơ hội phục hồi và cứu sống nạn nhân.

Trong thời gian học tập, các học viên được các Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trang bị các kiến thức, kỹ năng, các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ, cụ thể: Băng bó vết thương; Kỹ thuật cầm máu tạm thời; Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi; Xử lý bóng; Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn,…

Trong quá trình học tập, các học viên được các giảng viên hướng dẫn thực hành và kiểm tra đánh giá ngay sau mỗi bài học.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn.

Minh Thuận


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến