Tin tức nhà trường : HUẤN LUYỆN, THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI ĐƠN VỊ

HUẤN LUYỆN, THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI ĐƠN VỊ

Thực hiện Luật phòng cháy và chữa cháy; chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường các biện pháp PCCC năm 2024. Ngày 27/6/2024 tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (Đ/c: Liên Phương, Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh)., Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức huấn luyện, thực tập phương án PCCC và CNCH cho lực lực lượng PCCC và CNCH tại đơn vị.

Tham gia buổi huấn luyện, thực tập có Thiếu tá Nguyễn Trọng Bình – Phó Đội trưởng và các đồng chí trong Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Lê Văn Lợi – Phó hiệu trưởng, đồng chí Hoàng Minh Hải – Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban An toàn vệ sinh lao động, thành viên Đội PCCC và CNCH của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Với mục tiêu nâng cao công tác tổ chức, điều hành và chỉ huy phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tăng cường tính chủ động và khả năng sẵn sàng, kịp thời xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; nâng cao ý thức trách nhiệm của Ban chỉ huy trong công tác PCCC; Nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, kỹ thuật chữa cháy, khả năng vận hành hệ thống chữa cháy được trang bị tại cơ sở và các kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ của Đội PCCC và CNCH cơ sở để xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra;  Xác định rõ nhiệm vụ được phân công của từng lực lượng, đơn vị/bộ phận tham gia thực tập phương án, trên cơ sở đó luôn sẵn sàng chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo việc triển khai và hoàn thành nhiệm vụ khi có tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Phát biểu tại buổi huấn luyện, thực tập, đồng chí Lê Văn Lợi nhấn mạnh: công tác PCCC và CNCH là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ sức tính mạng, sức khỏe con người và tài sản. Được huấn luyện và thực tập là điều hết sức cần thiết để các lực lượng tại chỗ có kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH, từ đó lan tỏa cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động, HSSV nhà trường và những người thân trong gia đình nâng cao ý thức PCCC và CNCH.

Tình huống thực tập phương án được giả định như sau:

Do sơ suất trong quá trình sử dụng nguồn nhiệt gây cháy, đám cháy lan theo các chất dễ cháy tại tầng 1,2 khu thực hành. Khói, khí độc thông qua các vị trí thông tầng bao trùm toàn bộ hành lang tầng trên của tòa nhà. Do tâm lý hoảng loạn mất phương hướng, có 04 người mắc kẹt và bị thương. Lực lượng tại chỗ đã triển khai báo động, tập trung lực lượng và triển khai chữa cháy, cứu tài sản, đồng thời điện thoại xin chi viện của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng, phương tiện của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy…

Sau 60 phút thực tập phương án chữa cháy tại nhà trường, mọi người tham gia chứng kiến quy trình tổ chức chữa một đám cháy lớn, đây là một nhiệm vụ khó khăn và phức tạp, việc triển khai đưa phương tiện chữa cháy tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn và phải huy động nhiều lực lượng tham gia, trong quá trình chữa cháy phải đảm bảo tính thống nhất từ chỉ huy đến lực lượng tham gia nên việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy cần được tổ chức thực hiện thường xuyên theo định kỳ hàng năm.

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, khẩn trương và an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Thông qua buổi thực tập, nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó và xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra của lực lượng, phương tiện tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC và CNCH cơ sở; góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức đề phòng không để cháy, nổ xảy ra. Trong quá trình làm việc, lao động sản xuất,… phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn PCCC, quy trình vận hành an toàn máy móc, thiết bị và nhắc nhở mọi người cùng tham gia thực hiện.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện, thực tập.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Bình chỉ đạo buổi huấn luyện, thực tập

Đồng chí Lê Văn Lợi phát biểu tại buổi huấn luyện, thực tập

Các lực lượng tham gia thực tập

Các lực lượng tham gia chữa cháy, hướng dẫn cứu người bị nạn, cứu tài sản

Minh Thuận

Ảnh: Sơn Art


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến