Tin tức nhà trường : TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH TOYOTA NANKAI HẢI PHÒNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH TOYOTA NANKAI HẢI PHÒNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Ngày 01/7/2024, đoàn công tác Công ty TNHH Toyota Nankai Hải Phòng đã có buổi gặp mặt, làm việc cùng lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

Tham gia đoàn công tác của Công ty TNHH Toyota Nankai Hải Phòng có Ông Egashira Masanori – Tổng Giám đốc, đại diện ban Đào tạo dự án Nankai’s cùng các thành viên khác của Công ty

Tiếp đoàn công tác, về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (CIC) có đồng chí Hoàng Minh hải – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí Giám đốc các Trung tâm, trưởng các phòng, khoa của nhà trường.

Trao đổi tại buổi gặp gỡ, trao đổi, ThS. Hoàng Minh Hải đại diện lãnh đạo nhà trường giới thiệu khái quát về nhà trường, các mục tiêu của nhà trường, các chương trình đào tạo, các ngành nghề đào tạo, cụ thể: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng là Cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp, bao gồm các nhóm ngành, nghề về cơ khí, động lực, vận hành máy móc – thiết bị và phương tiện cơ giới, điện, xây dựng, mỏ, kinh tế, tin học, du lịch – dịch vụ, kỹ thuật – công nghiệp theo quy định của pháp luật; thực hiện cấp văn bằng, chứng chỉ về giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, dạy nghề theo quy định của pháp luật; là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học – công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất – kinh doanh của ngành Công Thương và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện nay nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành và được lựa chọn trình Chính phủ phê duyệt (trong tổng số 88 trường) để đầu tư trở thành trường chất lượng cao đến năm 2025. Đặc biệt là 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và phát triển.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nhà trường được đoàn kiểm định ngoài đánh giá cao và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp và 03 chương trình đào tạo của nhà trường, trong đó có ngành Công nghệ ô tô.

Giới thiệu về Công ty, Ông Egashira Masanori cho biết Toyota Nankai Hải Phòng – Đại lý chính hãng của Toyota Việt Nam, là đại diện duy nhất của tập đoàn Toyota Corolla Nankai Nhật Bản tại Việt Nam, với sứ mệnh mang đến cho người Việt trải nghiệm cao cấp chuẩn Nhật ngay tại Việt Nam, muốn cung cấp tới khách hàng những sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất, mong muốn được cùng Quý khách xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp bền vững này. Quý khách chính là tài sản vô giá của chúng tôi.

Ông Egashira Masanori nhấn mạnh: Hiện nay Nhật Bản đang đối mặt với vấn đề thiếu hụt trầm trọng kỹ sư bảo dưỡng ô tô, đặc biệt là sự thiếu hụt các kỹ sư trẻ, độ tuổi trung bình của lao động kỹ sư ô tô là 47 tuổi.

Mặt khác tại Việt Nam, một số công ty XKLĐ kết nối các nhu cầu kỹ sư bảo dưỡng lại thu phí rất cao, nếu không vay nợ thì kỹ sư Việt Nam rất khó để có thể sang Nhật hoặc nếu sang được thì áp lực trả nợ cũng rất cao. Nhận thức được vấn đề này, chúng tôi triển khai dự án Nankai's - Tuyển dụng kỹ sư đi Nhật trực tiếp, không qua trung gian, thực hiện sứ mệnh giải quyết sự thiếu hụt lao động kỹ sư trẻ cho đất nước Nhật Bản đồng thời giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam có một việc làm ổn định tại Nhật Bản mà không phải áp lực tài chính để được "đi làm nước ngoài".

Dự án Nankai's thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo tại Việt Nam từ 3-6 tháng nhằm đảm bảo cho các kỹ sư ô tô người Việt Nam sẵn sàng làm việc ngay khi sang Nhật mà không cần đào tạo lại. Đồng thời, chương trình đảm bảo việc làm cho các bạn kỹ sư khi quay trở lại Việt Nam, đây chính là phương châm cũng như nguyên tắc làm việc của dự án Nankai's - Hỗ trợ giải quyết các vấn đề Nhật Việt - Hướng tới trao đổi xoay vòng nguồn nhân lực Nhật Việt, rất mong được sự biết đến rộng rãi của các bạn để có thể kết nối mong muốn sinh sống và làm việc tại Nhật của các bạn trẻ Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư ô tô của Nhật Bản.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi và mong muốn sớm ký kết thỏa thuận hợp tác, cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác để đôi bên cùng hành động, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng thương hiệu, sức mạnh kết nối để làm tròn vai trò của các đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đ/c Vũ Quốc Toàn – Giám đốc Trung tâm TVTS và GTVL giới thiệu đại biểu

Đ/c Hoàng Minh Hải giới thiệu sơ lược về CIC

Ông Egashira Masanori phát biểu tại buổi gặp gỡ, trao đổi

Đoàn công tác Công ty TNHH Toyota Nankai Hải Phòng tham quan xưởng thực hành của CIC

Hai bên trao đổi, thảo luận và chụp ảnh lưu niệm

MINH THUẬN

Ảnh: Sơn Art


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến