Tin tức nhà trường : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY CP XI MĂNG VÀ XÂY DỰNG QUẢNG NINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY CP XI MĂNG VÀ XÂY DỰNG QUẢNG NINH

Ngày 01/7/2024, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng người lao động theo nhu cầu; cử cán bộ kỹ thuật tham gia giảng dạy, hướng dẫn nhà giáo, HSSV đến trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp, hợp tác trong cung ứng nguồn nhân lực và các lĩnh vực khác theo thế mạnh của các bên.

Tham dự buổi ký kết hợp tác, về Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (QNC) có ông Nguyễn Trường Giang – Phó Tổng giám đốc, ông Hoàng Kông – Trưởng phòng Tổ chức hành chính, ông Đào Quốc Việt – Quản đốc phân xưởng Cơ khí và các chuyên viên của Công ty.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (CIC) có TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Giám đốc các Trung tâm, trưởng các phòng, khoa của nhà trường.

Trao đổi tại hội nghị, TS Đỗ Minh Chiến đại diện tập thể sư phạm nhà trường giới thiệu khái quát về nhà trường, các mục tiêu của nhà trường, các chương trình đào tạo, các ngành nghề đào tạo, cụ thể: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng là Cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp, bao gồm các nhóm ngành, nghề về cơ khí, động lực, vận hành máy móc – thiết bị và phương tiện cơ giới, điện, xây dựng, mỏ, kinh tế, tin học, du lịch – dịch vụ, kỹ thuật – công nghiệp theo quy định của pháp luật; thực hiện cấp văn bằng, chứng chỉ về giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, dạy nghề theo quy định của pháp luật; là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học – công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất – kinh doanh của ngành Công Thương và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện nay nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành và được lựa chọn trình Chính phủ phê duyệt (trong tổng số 88 trường) để đầu tư trở thành trường chất lượng cao, đặc biệt là các ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế (Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Điện Công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và không ngừng phát triển.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nhà trường đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp và 03 chương trình đào tạo.

Trao đổi tại buổi lễ ký kết, ông Hoàng Kông cho biết: Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tiền thân là Xí nghiệp Than Uông Bí thành lập năm 1987, thành lập năm 1993. Ngày đầu thành lập, chỉ có gần 100 cán bộ công nhân. Năm 1997 sáp nhập Xí nghiệp Xây dựng Uông Bí vào Xí nghiệp Than Uông Bí thành Công ty Xi măng và Xây dựng Uông Bí.

Quy mô phát triển của Công ty ngày càng được mở rộng, đã thu hút và tạo được nhiều công ăn việc làm cho con em CBCNV trong Công ty cũng như nguồn lực lao động trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Trường Giang nhân mạnh: được hình thành theo tên gọi mới. Công ty Cổ Phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh đã đạt được thành công trong các lĩnh vực: sản xuất xi măng, sản xuất đá xây dựng, sản xuất than, xây lắp các công trình dân dụng và công nghiệp, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, kinh doanh xuất nhập khẩu. Với phương châm lấy chất lượng hiệu quả là mục tiêu hàng đầu, các mặt hàng do Công ty sản xuất ra luôn được quý khách hàng tin nhiệm.

Trong chiến lược của mình, Công ty luôn đổi mới một cách toàn diện, tiếp tục đầu tư chiều sâu với công nghệ, thiết bị tiên tiến nhất, đa dạng hóa các hình thức sở hữu, sẵn sàng tham gia hội nhập AFTA và hội nhập WTO.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên mong muốn cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác để đôi bên cùng hành động, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng các thương hiệu, sức mạnh kết nối để làm tròn vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết hợp tác

Đ/c Vũ Quốc Toàn – Giám đốc Trung tâm TVTS và GTVL giới thiệu đại biểu tham dự buổi lễ ký kết

TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu sơ lược về CIC

Ông Hoàng Kông giới thiệu sơ lược về QNC

Ông Nguyễn Trường Giang cảm ơn tình cảm của Lãnh đạo nhà trường và hát biểu tại buổi ký kết

Hai bên trao đổi, thảo luận

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

MINH THUẬN

Ảnh: Sơn Art


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến