Tin tức tổng hợp : Hồ sơ ĐKDT do Sở và Bộ phát hành có khác nhau?

Hồ sơ ĐKDT do Sở và Bộ phát hành có khác nhau?

(Dân trí) - Trường ĐH Hà Nội có xét tuyển NV2 với thí sinh dự thi trường khác? Đạt 15-16 điểm có đậu vào trường ĐH Kinh tế TPHCM? Khoa Vật lý - ĐH QGHN ra trường làm việc ở đâu? Nộp hồ sơ ĐKDT có phải nộp giấy khám tuyển nghĩa vụ quân sự?

Em là thí sinh tự do (em ở Hà Nội), năm nay thi lại đại học. Hôm nay (14/3) em ra hiệu sách mua hồ sơ thì người bán nói có 2 loại : loại do Sở GD phát hành thì có dòng chữ màu đỏ, mờ, in chìm trên phiếu số 1 và số 2, còn loại do Bộ GD phát hành thì không có. Em không biết sự khác nhau này có ảnh hưởng gì tới việc làm hồ sơ hay không? (bởi vì năm ngoái em vẫn còn học trong trường phổ thông nên mua theo trường, thì thấy trên 2 phiếu có dòng chữ in chìm màu đỏ nên hơi lo) (loveparadise17@gmail.com)

Bà Tạ Song Hà, phó Phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Sở GD-ĐT Hà Nội trả lời: Sở GD-ĐT in hồ sơ ĐKDT theo đúng mẫu của Bộ GD-ĐT ban hành năm 2011. Hồ sơ có dòng chữ màu đỏ, mờ, in chìm trên phiếu số 1 và số 2 là của năm 2010. Năm nay, Bộ GD-ĐT phát hành hồ sơ ĐKDT không có dòng chữ này nên thí sinh lưu ý để tránh mua nhầm.

Em muốn hỏi về việc năm nay trường ĐH Hà Nội có tuyển NV2 cho thí sinh đăng kí vào trường, nếu đăng kí trường khác mà trượt NV1 thì không biết có thể nộp NV2  vào trường này được hay không? (snowflakes.ty_xxx@yahoo.com)

Ông Lê Quốc Hạnh, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Hà Nội trả lời: Năm nay trường ĐH Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển NV2, tuy nhiên NV2 chỉ dành cho thí sinh dự thi vào trường, không xét tuyển với thí sinh dự thi ở trường khác.

Năm nay, em dự định sẽ thi trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, mà trường này thì luôn lấy 18,5 trở lên, năm 2010 trường có điểm chuẩn là 19. Em rất muốn thi trường này nhưng khi em thi thử ở trường và các trường lân cận thì em toàn được 15-16 điểm. Với số điểm này em sợ mình không thể đậu vào trường Kinh tế. Vậy em có nên đăng kí thi trường ĐH Kinh tế TP.HCM  không? Từ nay đến khi thi đại học thì em có thể ôn tập để đạt được số điểm vào trường không? (daragontooth_qn@yahoo.com.vn)

Mỗi đợt thi sẽ khác nhau, đề thi sẽ khác nhau. Điểm thi thử để em biết sức học của mình. Em nên đăng ký vào trường mà mình yêu thích và cố gắng ôn tập từ nay đến kỳ thi chắc chắn sẽ điểm sẽ cao hơn . Em hãy tự tin lên. Chúc em thành công.

Em muốn thi vào trường Học viện chính sách & phát triển vậy em muốn hỏi nếu em đăng kí vào nhóm ngành kinh tế (kế hoạch phát triển, quy hoạch phát triển, kinh tế đối ngoại) thì lúc vào trường sẽ được phân ngành như thế nào? và trường thuộc Bộ Công thương vậy học phí của trường sẽ là bao nhiêu? (hoangle_vn3993@yahoo.com.vn)

Học viện Chính sách & Phát triển xác định điểm trúng tuyển theo ngành và điểm sàn vào Học viện theo từng khối thi. Nếu thí sinh đủ điểm vào ngành đã đăng ký ban đầu thì không phải đăng ký xếp ngành sau khi nhập học. Nếu thí sinh đủ điểm sàn vào Học viện theo từng khối thi nhưng không đủ điểm tuyển vào ngành đã đăng ký dự thi sẽ được vào ngành khác cùng khối thi có điểm thấp hơn nếu còn chỉ tiêu.

Học viện là trường công lập nên thu học phí theo quy định của Nhà nước.

Hiện nay con trai tôi có ý định đăng ký dự thi vào khoa Vật Lý của trường ĐH Tự Nhiên - ĐH Quốc Gia Hà Nội. Nhưng tôi chưa hiểu học ngành này sau này ra trường sẽ làm gì và có thể xin việc ở cơ quan nào ? (trieuthuong89@gmail.com)

Học ngành Vật lý trường ĐH Khoa học Tự nhiên, sinh viên được trang bị kiến thức về Vật lý, Toán học, Tin học, Hóa học... và các kiến thức chuyên ngành về Vật lý lý thuyết, Vật lý hạt nhân, Vật lý vô tuyến, Quang lượng tử, Vật lý chất rắn, Vật lý địa cầu, Tin vật lý, Vật lý kỹ thuật nhiệt độ thấp, Vật lý ứng dụng để sinh viên có thể tiếp tục đi sâu vào khoa học cơ bản cũng như tìm tòi áp dụng khoa học vào thực tiễn hoặc tham gia giảng dạy ở các bậc đại học, cao đẳng...

Cử nhân khoa học Vật lý có thể làm việc tại: Các trường Đại học, Cao đẳng... hoặc tiếp tục học các bậc cao hơn. Các cơ sở nghiên cứu khoa học quốc gia như Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia, Viện Năng lượng nguyên tử Quốc gia, Viện Công nghệ Quốc gia. Các cơ quan khoa học các tỉnh, huyện. Các công ty nhà nước hoặc tư nhân theo hướng phát triển khoa học, chuyển giao công nghệ.  Các cơ quan trong các lĩnh vực gần gũi khác như: điện tử, tin học, viễn thông..

Tôi có con trai sinh ngày 3/11/1993, năm nay cháu dự thi ĐH, CĐ nhưng tôi nghe một số phụ huynh nói là phải có giấy đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự thì mới được nộp hồ sơ dự thi ĐH hay là khi đỗ ĐH khi làm thủ tục nhập học thì phải có giấy khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Hiện tại gia đình tôi đăng ký hộ khẩu thường trú và ở tại cùng phường. (vuson1962@yahoo.com.vn)

Ông Nguyễn Thanh Duy, Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, không có quy định nào yêu cầu giấy đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự thì mới được nộp hồ sơ dự thi ĐH hay là khi đỗ ĐH khi làm thủ tục nhập học thì phải có giấy khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Cháu vẫn nộp hồ sơ dự thi đại học bình thường. 
 
Ban Tư vấn tuyển sinh 

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến