Tin tức tổng hợp : Miễn kiểm tra ngoại ngữ bậc Tiến sĩ nếu đạt cấp độ B1

Miễn kiểm tra ngoại ngữ bậc Tiến sĩ nếu đạt cấp độ B1

(Dân trí) -Ngày 18/3, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo về nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Thông tư số 10/2009/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

 Dự thảo đưa ra quy định cụ thể những trường hợp được miễn kiểm tra ngoại ngữ khi dự tuyển trình độ tiến sĩ như sau: Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ, được cấp trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh; Có bằng tốt nghiệp ĐH hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài; Có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy ngành ngoại ngữ.


Trường hợp người dự tuyển chưa có văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp, Thủ trưởng cơ sở đào tạo tổ chức kiểm tra trình độ ngoại ngữ của người dự tuyển theo khung năng lực tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 Khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ.

Về thời gian tuyển sinh, được tổ chức từ 1 đến 2 lần/năm. Và, chậm nhất ba tháng trước mỗi kỳ tuyển sinh, cơ sở đào tạo phải ra thông báo tuyển sinh.

Nghiên cứu sinh có học phần, chuyên đề tiến sĩ hoặc tiểu luận tổng quan không đạt yêu cầu theo quy định của cơ sở đào tạo sẽ không được tiếp tục làm nghiên cứu sinh.

Nghiên cứu sinh cũng có thể được bảo vệ luận án trước thời hạn nếu có kết quả học tập, nghiên cứu đạt yêu cầu của chương trình đào tạo; không bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên; được người hướng dẫn khoa học, Hội đồng Khoa học và Đào tạo cấp khoa hay cấp viện đề nghị cho bảo vệ trước thời hạn; được thủ trưởng cơ sở đào tạo xem xét, quyết định.

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến