Tin tức tổng hợp : Ưu tiên nữ sinh ở nội trú

Ưu tiên nữ sinh ở nội trú

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có dự thảo về Quy chế công tác học sinh, sinh viên nội trú các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Về đối tượng ưu tiên tiếp nhận ở nội trú sẽ ưu tiên học sinh, sinh viên nữ.

 Về đối tượng ưu tiên tiếp nhận ở nội trú, dự thảo đưa ra 8 đối tượng. Cụ thể, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, học sinh, sinh viên (HS, SV) khuyết tật; Con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người có công; Người có hộ khẩu thường trú tại vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Con mồ côi cả cha và mẹ; HS, SV trong gia đình là hộ nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước; HS, SV nữ; HS, SV tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, khu nội trú hoặc các tổ chức xã hội.

 
 
HS, SV nội trú được quyền sinh hoạt, sử dụng các trang thiết bị trong khu nội trú theo hợp đồng nội trú đã ký với nhà trường (hoặc trưởng ban quản lý khu nội trú) theo quy định; tham gia các hoạt động phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần do nhà trường tổ chức trong khu nội trú; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong khu nội trú; khiếu nại hoặc đề đạt nguyện vọng, yêu cầu đến trưởng ban quản lý khu nội trú của trường hoặc hiệu trưởng về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của mình trong khu nội trú.
 
Dự thảo quy định HS, SV nội trú không được tự ý cải tạo phòng, thay đổi hoặc tự ý di chuyển trang thiết bị trong phòng ở. Bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, mỹ quan trong phòng, khu sinh hoạt chung của khu nội trú.
 
Không được chuyển nhượng hoặc cho thuê lại hợp đồng ở nội trú đã ký với nhà trường. Nếu vắng mặt quá 1 ngày phải báo với Ban quản lý khu nội trú. Chấp hành các quy định của khu nội trú về việc tiếp khách trong phòng ở, giờ tự học, tổ chức các sinh hoạt văn hóa, văn nghệ trong khu nội trú. Phải đoàn kết, không gây ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt của HS, SV khác trong phòng ở và khu nội trú. Thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa trong khu nội trú.
 
Đặc biệt, phải tiết kiệm điện, nước, phòng chống cháy nổ trong khu nội trú. Không được tự ý đưa người ngoài vào phòng ở của khu nội trú khi chưa được phép của Ban quản lý khu nội trú.
 
Nộp đủ và đúng hạn phí nội trú theo quy định của nhà trường. Nếu làm hư hỏng, mất mát tài sản của khu nội trú phải bồi thường theo quy định của Ban quản lý khu nội trú; phản ánh kịp thời các vụ việc xảy ra trong khu nội trú liên quan đến HS, SV vi phạm nội quy, quy chế và các đề xuất, kiến nghị chính đáng với Ban quản lý khu nội trú...
 
Các trường phổ thông dân tộc nội trú không thực hiện các quy định của quy chế này.

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến